Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dày công “ủ mưu” đối phó mẹ chồng, nào ngờ nàng dâu sớm bị mẹ chồng khuất phục

MangYTe - Về làm dâu nhà chồng, Lan đã định giở “chiêu” ghê gớm để mẹ chồng, em chồng “sợ” mà không dám chèn ép.
Mục lục

Xuân Lan có hoàn cảnh gia đình rất khác với mọi người, chị là con riêng của người mẹ kế. Nên thường bị bố dượng và các anh chị em trong nhà lúc thì bắt nạt, lúc chèn ép, rất tủi thân. Mẹ cũng ít dành thời gian chỉ bảo dạy dỗ cho chị về cuộc sống và cách ứng xử. Vốn là con gái quê nên Lan sớm có mối lo về cuộc sống mâu thuẫn giữa mẹ chồng, nàng dâu.

Do kiên trì vượt khó trong học tập nên lan cũng có được ngành nghề phù hợp để thoát ly gia đình đến lập nghiệp ở thành phố. tình yêu đến với lan rất giản dị, mộc mạc nhưng chân thành vì người yêu của lan sớm nhận ra đức tính chịu thương, chịu khó và nhẫn nhịn từ lan. điều lo nhất của lan là phải làm dâu nơi xa lạ và sợ mẹ chồng cay nghiệt, cố chấp.

Đã có những người bạn khuyên lan khi về làm dâu phải cởi bỏ ngay cái vẻ nhút nhát, nhu mì đi không có sẽ bị mẹ chồng bắt nạt, đè đầu cưỡi cổ. phải xù lông nhím để không ai động chạm, chèn ép mình. dù không muốn, nhưng lan cũng nhận ra điều này cũng có phần đúng, bởi trước đây vốn bị bắt nạt do bản tính nhường nhịn. lan cũng tâm niệm sẽ gồng mình lên để đề phòng và chống đỡ với những tai ương của nhà chồng sắp ụp xuống đầu mình.

Dày công “ủ mưu” đối phó mẹ chồng, nào ngờ nàng dâu sớm bị mẹ chồng khuất phục - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thật không may, sát ngày cưới, chồng Lan phải đi công tác xa tới tận 6 tháng trời mới quay trở về. Thế là vừa cưới xong ít hôm, Lan đã phải tiễn chồng đi công tác xa dài ngày. Sống với mẹ chồng, các em chồng toàn người xa lạ, lớn tuổi hơn mình làm cho Lan lo lắng, buồn tủi.

Lan chưa kịp giở các ngón "võ" của các bạn truyền dạy để đối phó với mẹ chồng, các em chồng thì cô đã bất ngờ nhận được sự ân cần, cảm thông và sẻ chia từ chính mẹ chồng. lan được làm quen với một cuộc sống có nề nếp, có văn hóa nơi nhà chồng. cô cũng được làm quen các thiết bị, vật dụng hiện đại trong nhà.

Mẹ chồng còn tỷ mỉ dạy cho lan cách chế biến các món ăn thường ngày, những dịp lễ, tết theo truyền thống gia đình… mẹ chồng còn hướng dẫn lan cách chi tiêu, mua sắm, sửa chữa trong nhà và nói sau này sẽ trao toàn bộ công việc quán xuyến gia đình cho lan. còn các em chồng, dù lớn tuổi hơn nhưng cư xử rất đúng mực, phải phép với chị dâu trẻ.

Điều lan cảm thấy vui nhất là cô được mẹ chồng chỉ bảo những điều cần thiết trong đời sống vợ chồng, để giữ bền ngọn lửa hạnh phúc. khi chưa lấy chồng, dù ở nhà mẹ đẻ nhưng cô chẳng khác gì thân phận người giúp việc, ở nhờ. về nhà chồng, lan bỗng chốc trở thành người con, người vợ, người chị và là người chủ nhà thật sự và đang tập sự theo đúng nghĩa để sau này chèo lái con thuyền hạnh phúc gia đình.

Lan nghĩ mình thật may mắn, khi vừa có chồng tốt lại có mẹ chồng tuyệt vời đến thế. nghĩ lại chuyện được các bạn mách nước cách đối phó để "trị" mẹ chồng, giờ lan cảm thấy may lúc đó chưa làm gì vô lễ với mẹ chồng và các em chồng, nếu không sẽ khó có được cảm giác thoải mái như hiện nay.

Cay đắng chia tay trong nước mắt khi biết chồng phản bội và cuộc sống làm mẹ đơn thân đẹp đến bất ngờ Cay đắng chia tay trong nước mắt khi biết chồng phản bội và cuộc sống làm mẹ đơn thân đẹp đến bất ngờ

Hồng Ngọc

Tin liên quan

    Cay đắng chia tay trong nước mắt khi biết chồng phản bội và cuộc sống làm mẹ đơn thân đẹp đến bất ngờ
  • Vợ chồng suốt ngày mạt sát nhau nhưng sau ly hôn bất ngờ ứng xử lịch sự
  • Con gái khuyên mẹ ly hôn và cuộc sống làm mẹ đơn thân hạnh phúc đến bất ngờ

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/day-cong-u-muu-doi-pho-me-chong-nao-ngo-nang-dau-som-bi-me-chong-khuat-phuc-20201027164340787.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY