Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Đây là cách để ở trong nhà né dịch vẫn có thể du lịch vòng quanh thế giới!

(MangYTe) - Một trong những cách hay ho để khám phá thế giới khi ở nhà né dịch.
Mục lục

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có lẽ hàng triệu người đã phải từ giã kỳ nghỉ hay điểm đến mà họ mong chờ. Tuy nhiên, giữa còn sống và được đi chơi, chắc chắn chúng ta sẽ chọn phương án đầu tiên.

Nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn vẫn có thể đi du lịch vòng quanh thế giới dù ngồi yên trong nhà - tin được không?

Jacqui Kenny là một nhiếp ảnh gia du lịch vô cùng đặc biệt: Cô chưa bao giờ động đến máy ảnh chuyên nghiệp, cũng không thực sự đi du lịch.

Dù ảnh của Jacqui có thể đưa bạn đến cuộc đua lạc đà ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, hoặc một hồ bơi ở Peru... Tất cả đều được chụp lại từ màn hình của Google Street View.

Nữ nhiếp ảnh gia đi du lịch vòng quanh thế giới nhờ... Google Street View

"Được nhìn ngắm những con đường nhỏ ở Peru qua Google Street View quả là điều tuyệt vời...", Kenny nói, "thực tế thì, có khi tôi đang nghĩ cách nhanh nhất để trở về nhà."

Kenny bị mắc hội chứng Agoraphobia từ khi còn nhỏ. Còn gọi là bệnh sợ khoảng trống (còn được biết đến như bệnh sợ nơi công cộng, sợ nơi đông người), người mắc hội chứng này thường sợ đi ra ngoài đường hoặc tiếp xúc với người lạ.

Agoraphobia gây ra rất nhiều khó khăn trong cuộc sống của Kenny, cô không thể đi du lịch theo nghĩa đen. Điều này khiến Kenny tìm ra cách khác giúp cô khám phá thế giới mà không phải ra khỏi nhà.

Trong khoảng vài năm, Kenny đã "du lịch vòng quanh thế giới" từ ngôi nhà nhỏ ở Anh thông qua Google Street View. Tổng số ảnh cô chụp được đã lên tới 27.000 tấm.

Kenny cho biết, có những lúc cô đã dành ra 18 tiếng mỗi ngày để lọc ảnh, vì "99,999% những gì trên Google Street View đều rất nhảm nhí hoặc xấu xí."

"Tôi có thể bay vòng quanh thế giới, tới bất cứ đâu". Tuy nhiên, Kenny gặp khó khăn vì đó đều là những bức ảnh đã được chụp, cô không thể yêu cầu ai đó tạo dáng hay di chuyển, cũng không thể nói chuyện với người trong ảnh.

Để khắc phục sự thiếu linh hoạt này, Kenny đã tìm kiếm các yếu tố hình ảnh mạnh mẽ, đầy đủ ánh sáng và đặc biệt là phải đẹp.

"Ai có thể nghĩ việc ngồi ở nhà, chụp ảnh màn hình Google Street View sẽ tạo nên cả cộng đồng và buổi triển lãm tuyệt vời ở New York", cô nói. "Hai năm về trước, tôi chưa bao giờ tin vào điều này."

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm của Jacqui Kenny:

Theo Quartz

JJJ - Nhịp Sống Việt

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/day-la-cach-de-o-trong-nha-ne-dich-van-co-the-du-lich-vong-quanh-the-gioi-2220202938013729.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY