MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đây là hai điều được mệnh danh là linh hồn của phụ nữ, đàn bà khôn ngoan phải giữ thật chặt

Người đàn bà khôn ngoan phải biết giữ thật chặt những thứ thuộc về mình, đừng vì ai mà đánh mất, cũng đừng vì bất cứ lý do gì mà bỏ lỡ hạnh phúc.
Mục lục

Dưới đây là những thứ quan trọng nhất cuộc đời gắn liền với sinh mệnh của phụ nữ, tuyệt đối đừng bao giờ đánh mất.

Cha mẹ

Đàn bà khôn ngoan đừng đánh mất cơ hội được phụng dưỡng cha mẹ - Ảnh minh họa: Internet

Cha mẹ là hai người quan trọng nhất trong cuộc đời phụ nữ. Vì họ là những người sinh và dưỡng dục bạn. Không có họ, bạn sẽ không có được một cơ thể lành lặn, cuộc sống đủ đầy như hiện nay. Không có họ, bạn sẽ không có được chỗ dựa tinh thần vững chắc khi yếu lòng, chùn chân. Không có họ, bạn sẽ không thể trở thành người thành công và có ích cho xã hội.

Có nhiều người phụ nữ lấy chồng rồi thì không có thời gian dành cho cha mẹ. đôi khi vài tháng mới về thăm một lần, những bữa cơm gia đình cùng cha mẹ cũng chẳng còn nhiều.

Phụ nữ khôn phải biết giữ những thứ quan trọng với mình - Ảnh minh họa: Internet

Có người vì cơm áo gạo tiền, có người vì gia đình riêng mà dần lãng quên đấng sinh thành. họ quên còn hai người đợi mình, quên đi việc phải về nhà cùng ăn với cha mẹ bữa cơm sum vầy.

Người đàn bà khôn ngoan quên gì cũng được nhưng không được đối xử tệ bạc với cha mẹ. bạn không được vì đàn ông mà tự làm khổ mình. không được vì thất bại mà không màng đến sinh mạng. vì hình hài này là do cha mẹ ban cho, bạn không có quyền đánh mất, cũng không có quyền ngược đãi chính mình.

Đàn bà hãy nhớ công ơn dưỡng dục - Ảnh minh họa: Internet

Con cái

Ngoài việc có hiếu với cha mẹ, bạn còn phải làm tròn trách nhiệm với con cái. cuộc đời đàn bà có hai điểm yếu đó là cha mẹ và con cái. khi bị đụng đến hai điều quan trọng này, họ sẽ sẵn sàng “ăn thua đủ”.

Phụ nữ đừng bỏ rơi con cái của mình - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc đời phụ nữ khôn ngoan dù trải qua bao nhiêu gian truân, thất bại cũng đừng bỏ rơi con cái của mình. vì con cái là linh hồn, là nguồn sống, là động lực giúp bạn vượt qua khó khăn.

Chồng có thể không có nhưng con cái phải ở bên cạnh để bạn sống tốt hơn mỗi ngày. chồng có thể đánh mất nhưng cha mẹ và con cái là hai điều không bao giờ được để mất dù bất cứ lý do gì.

Theo An Phong/Phụ nữ Sức khỏe

Link bài gốc Lấy link

https://phunusuckhoe.vn/co-hai-thu-la-linh-hon-cua-phu-nu-danh-mat-xem-nhu-tan-doi-c17a360895.html

Theo An Phong/Phụ nữ Sức khỏe

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/day-la-hai-dieu-duoc-menh-danh-la-linh-hon-cua-phu-nu-dan-ba-khon-ngoan-phai-giu-that-chat/20210302093519986)
 • Ai là cha mẹ của em?

  Ai là cha mẹ của em?
  Dư luận một lần nữa nhức nhối nạn trẻ em bị chính cha mẹ, hoặc người thân của chúng bạo hành. Hổ dữ cũng không nỡ ăn thịt con, vậy mà…
 • Tuổi già của cha mẹ không đợi chúng ta!

  Tuổi già của cha mẹ không đợi chúng ta!
  Cuộc sống bận rộn khiến con cái không còn nhiều thời gian quan tâm đến cha mẹ một cách sâu sắc và thiết thực.
 • Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?

  Phụ nữ trở thành phương tiện sản xuất và hàng hóa?
  Ông Lê Minh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) mới đây phát biểu với truyền thông...
 • Xót xa bé trai sơ sinh lở loét khắp người bị cha mẹ bỏ rơi

  Xót xa bé trai sơ sinh lở loét khắp người bị cha mẹ bỏ rơi
  Vừa chào đời, bé Nguyễn Hồng Vũ đã mắc chứng ly thượng bì bọng nước bẩm sinh khiến khắp cơ thể lở loét và bị cha mẹ bỏ rơi. Câu chuyện của bé trai tội nghiệp ngay khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên
  Phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên thường gặp những bệnh bỗng từ đâu đến khiến họ bối rối và khó khăn khi xử trí.
 • Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên

  Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên
  Ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ bỗng đâu gặp những căn bệnh tuy không hiểm nghèo, chết người nhưng lại gây khó chịu, bối rối khiến cuộc sống có những ảnh hưởng không nhỏ...
 • 5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung

  5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung
  Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng lớn. Để giúp phụ nữ hạn chế các loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại dưỡng chất quan trọng phụ nữ nên bổ sung.
 • Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

  Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ
  Phụ nữ ở độ trung niên là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi này sức đề kháng và khả năng hấp thu dinh dưỡng đã giảm nhiều, các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước nên rất dễ mắc bệnh như: mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch, loãng xương…
 • Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?

  Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?
  Dưới đây là hướng dẫn khám bệnh đối với nhóm phụ nữ trên 70 của các chuyên gia ở bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ).
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY