Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Đẩy mình ra khỏi vùng an toàn là cách để bắt đầu cuộc hành trính mới – hành trình khai phá bản thân

Vùng an toàn là nơi mà chúng ta luôn cảm thấy thoải mái nhất. Cũng chẳng có gì sai nếu như ta cứ muốn yên vị trong những ranh giới của chính mình. Thế nhưng nếu chỉ giới hạn bản thân trong những gì mình đã biết, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt, những trải nghiệm cuộc sống thú vị và cả cơ hội phát triển bản thân nữa. Cựu đề nhất phu nhân Mỹ Eleanor Roosevelt cũng đã từng có một câu nói rất nổi tiếng: Mỗi ngày hãy thử một thứ gì đó mà bạn từng sợ hãi.
Mục lục V

Đối mặt với nỗi sợ hãi thật không dễ dàng gì và muốn vượt qua giới hạn của chính mình trước tiên hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé.

1. Đặt bước chân đầu tiên

Để thay đổi, tất cả những gì bạn cần chỉ là một bước đi đầu tiên. Ngày đầu tiên ở phòng tập thể hình có thể rất tệ hại. Những dòng đầu tiên trong câu chuyện bạn viết có thể mất rất nhiều thời gian và đọc lên cũng chưa hẳn đã hấp dẫn. Thế nhưng khi bạn đã tạo cho mình một lực đẩy, tiến về phía trước mọi việc sau đó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều - Deepak Mehta.

2. Đặt bản thân vào môi trường mới

Hãy bắt đầu bước ra khỏi ranh giới của mình với một vài thay đổi nhỏ mà ít khả năng gây ra rủi ro nhất, như ăn ở một nhà hàng khác tại một nơi khác trong thành phố hay tham dự một triển lãm nghệ thuật. Ý tưởng ở đây là đưa bản thân vào một môi trường mới - nơi bạn phải tự kiểm soát những mối tương tác với xung quanh - Barbara Carleton.

3. Đừng đưa ra những lựa chọn an toàn

Mỗi khi phải chọn lựa giữa một lựa chọn an toàn và lựa chọn còn lại có nhiều rủi ro (hoặc khiến bạn không thoải mái), thì lựa chọn thứ hai sẽ mang lại cho bạn nhiều điều, giúp bạn phát triển và đó là quyết định đúng đắn nhất đưa bạn tiến gần hơn với thành công - Karen X. Cheng.

Đẩy mình ra khỏi vùng an toàn là cách để bắt đầu cuộc hành trính mới – hành trình khai phá bản thân - Ảnh 1.

4. Thử đi về nhà bằng một con đường khác

Nếu lái xe hoặc đi bộ về nhà trên một lộ trình khác, bạn sẽ thấy những điều khác biệt, nhãn quan của bạn về thế giới được mở rộng hơn. Đó là cách rất đơn giản để bắt đầu thay đổi. Sau đó, bạn có thể thực hiện những thay đổi lớn hơn. Cuối cùng thì bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái khi tư duy vượt giới hạn, bước ra ngoài chiếc hộp của mình - Sue Murphy.

5. Đưa ra quyết định nhanh chóng

Từ việc chọn cửa hàng nào để mua sắm, tất cả đều không nhất thiết phải là một quyết định sống còn. Hãy cứ đưa ra lựa chọn khác với thường ngày mà đừng suy nghĩ quá nhiều về nó. Nếu điều đó nghe có vẻ mơ hồ thì hãy thử tung đồng xu. Tung đồng xu, đưa ra quyết định và đừng thay đổi. Loại bỏ được việc suy nghĩ quá nhiều về một quyết định có thể là sự thúc đẩy rất lớn cho quá trình bước ra khỏi vùng an toàn. Thêm vào đó, những quyết định nhanh chóng cũng dần dần mang lại cảm giác tin tưởng vào chính mình - Shivee Gupta.

6. Xem xét những quan điểm của người khác

Xung quanh bạn có rất nhiều người thông minh, dù họ hơi hung hăng hay bất đồng với bạn về nhiều vấn đề. Hãy tranh luận với họ theo một cách ôn hòa, điều đó cũng sẽ giúp bạn đánh giá lại niềm tin của mình - Yael Grauer.

Đẩy mình ra khỏi vùng an toàn là cách để bắt đầu cuộc hành trính mới – hành trình khai phá bản thân - Ảnh 2.

7. Nói "tôi đồng ý" nhiều hơn "tôi không thể"

Hãy nói "đồng ý" ngay cả khi bạn chưa thấy mình sẵn sàng. Ở công ty hãy sẵn sàng "đồng ý" với dự án mới, nhiệm vụ mới, vai trò mới - thậm chí ngay cả khi bạn chưa từng làm điều đó. Điều đó sẽ mở ra những cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn. Ai mà biết được, có thể bạn sẽ thấy mình thích thú với những điều trước đây chưa có cơ hội khám phá thì sao - Corrine Lin.

8. Tham gia tình nguyện

Hơn hết là hãy biến hoạt động tình nguyện thành một trải nghiệm để học tập. Lựa chọn những điều không quen thuộc và chấp nhận làm mọi thứ có thể khiến bạn trở nên hữu ích hơn - Yael Grauer.

9. Làm những điều từng khiến bạn sợ hãi

Hãy nghĩ rằng điều gì khiến mình sợ hãi vậy thì mình càng phải làm. Đó là cách chúng ta chinh phục nỗi sợ hãi. Nỗi sợ không bao giờ biến mất nếu chúng ta không học cách đối diện và kiểm soát nó. - Zach Davidson.

Đẩy mình ra khỏi vùng an toàn là cách để bắt đầu cuộc hành trính mới – hành trình khai phá bản thân - Ảnh 3.

10. Tạo ra thử thách ép bản thân làm những điều mà bạn muốn cải thiện

Hãy tự đưa ra những thử thách cho mình để đẩy bản thân ra khỏi vùng an toàn và đặt chân vào những lĩnh vực mà bạn muốn phát triển. Hãy thử xem những ví dụ đề xuất dưới đây nhé.

Lần sau, khi gặp một cô gái xinh đẹp (động lực), hãy tới và bắt chuyện với cô ấy (thử thách).

Lần tới khi mua một tách cà phê (động lực), hãy thử hỏi xem họ có chiết khấu 10% hay không (thử thách).

Lần tới khi bất chợt bắt gặp ánh mắt của một người lạ (động lực) hãy cứ tiếp tục nhìn cho tới khi họ quay đi (thử thách).

Lần tới khi ai đó hỏi bạn có khỏe không (động lực) hãy trả lời rằng bạn cảm thấy rất tuyệt vời thay vì chỉ đơn giản là khỏe như thường lệ (thử thách).

Hãy tập trung vào những động lực thúc đẩy và đừng cố gắng đưa ra lý do bao biện nào khác. Chúng sẽ sớm trở thành thói quen của bạn - Christian Pretorius.

11. Cho phép người khác quyết định thay bạn

Những kế hoạch hay dự định không quá ảnh hưởng đến cuộc sống hay tương lai của bạn thì hãy thử để một người nào đó quan trọng trong cuộc đời bạn quyết định nếu điều đó khiến cả hai được vui vẻ và tích cực. Giả sử hãy để vợ bạn quyết định việc có đi du lịch hay không thay vì bạn đã có sẵn câu trả lời là "ở nhà". Vì thế nên hãy chơi cùng những người quảng giao hơn bạn, hãy để họ lên kế hoạch và cứ thế làm theo thôi - Deepak Mehta.

12. Ngày mai là một ngày mới

Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua, chỉ cần nó không giết được bạn, không nhấn chìm bạn thì chính những điều đó sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn. Bạn hoàn toàn có thể chống chọi được, sẽ hồi phục và học được điều gì đó, bạn cũng sẽ có cơ hội vượt qua khó khăn mà không hề hấn gì vào lần tới - Nate Waddoups.

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/day-minh-ra-khoi-vung-an-toan-la-cach-de-bat-dau-cuoc-hanh-trinh-moi-hanh-trinh-khai-pha-ban-than-20201121100907626.chn)
1  ... Tiếp » 

Thông báo của bố chồng khiến cả nhà kinh hãi

Thông báo của bố chồng khiến cả nhà kinh hãi
Bố chồng đang mệt mỏi dựa vào ghế, đột nhiên ông đứng bật dậy cười tươi nhìn tôi, lời ông nói sau đó khiến tất cả phải kinh hãi.

“Loạn” biển bảng quảng cáo dịch vụ y tế

“Loạn” biển bảng quảng cáo dịch vụ y tế
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các vi phạm trong quảng cáo dịch vụ y tế đang diễn ra khá phổ biến, nhất là biển bảng. Điều này gây hiểu nhầm và làm tổn hại đến người bệnh. Ngành y tế đã và đang triển khai các giải pháp để chấn chỉnh tình trạng này.

Hà Nội kết nối - vươn xa

Chị dâu đi công tác 1 tháng mang về đứa bé đỏ hỏn làm cả nhà tôi thất kinh, lời chị tiết lộ sau đó khiến anh trai quỳ sụp còn mẹ tôi thì bật khóc

Mẹ chồng nằm viện nhưng không chịu ăn sáng, để rồi tôi phải tá hỏa với cảnh tượng trong nhà vệ sinh

Nghe tiếng chuông cửa, tôi ra mở thì sửng sốt khi thấy mẹ òa khóc rồi nói một câu kinh thiên động địa

5 ngày sau khi ở viện về, nhìn vợ với chiếc bụng bầu giả to vượt mặt mà tôi đau quặn lòng

TP.HCM: Cùng nhau nhảy xuống kênh sau khi cự cãi trong đêm tối, chồng chết, vợ hối hận muộn màng

Về ra mắt gia đình người yêu, tôi choáng váng với tất cả những gì đã nhìn thấy trong nhà anh

Vợ luôn nghĩ mình phải xứng đáng với người hơn tôi

Đang xem livestream của chị gái, tôi giật mình khi thấy một người xăm trổ bước vào quát nạt

Hà Nội phấn đấu những tháng cuối năm 2020 đón 11 triệu lượt khách du lịch nội địa

Trung Quốc chậm chân trong cuộc đua vaccine COVID-19?

Trung Quốc chậm chân trong cuộc đua vaccine COVID-19?
Bắc Kinh từng dẫn đầu trong cuộc chay đua toàn cầu phát triển vaccine phòng COVID-19, nhưng lúc này các công ty dược ở Mỹ và châu Âu mới là những bên đầu tiên tiến gần đến việc đưa các ứng cử viên vaccine ra thị trường.

Nam quan hệ tình dục đồng giới - nhóm nguy cơ chính của dịch HIV tại Việt Nam

Nam quan hệ tình dục đồng giới - nhóm nguy cơ chính của dịch HIV tại Việt Nam
Kết quả ước tính và dự báo những ca nhiễm mới, dựa trên mô hình dịch AIDS/mô hình dịch tại châu Á (Asian/AIDS Epidemic Model) cho thấy nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) là nhóm nguy cơ cao duy nhất tại Việt Nam có tỷ lệ nhiễm mới HIV tăng liên tiếp trong 20 năm qua.

Cấp bách phòng chống đề kháng kháng sinh

Siết chặt giám sát, kiểm tra việc thực hiện cách ly phòng COVID-19

Đồng Nai cách ly y tế có thu phí gần 300 người Việt từ Pháp về nước

Việt Nam tiếp tục tập trung cao độ phòng, chống dịch COVID-19

Thanh Hóa yêu cầu thực hiện nghiêm quy định tại các khu cách ly tập trung

Thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ người cách ly

Nâng cao kiến thức sức khỏe của người dân, tăng sự tiếp cận với các dịch vụ y tế

Ngày 30/11, Việt Nam thêm 3 trường hợp mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Tổng kết Dự án kết hợp quân dân y giai đoạn 2016-2020

Khảo sát người dùng về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Nhãn Khang

Cộng đồng người Việt tại Nga chia sẻ với đồng bào miền trung

Cộng đồng người Việt tại Nga chia sẻ với đồng bào miền trung
Tháng 10, khi tin tức về đợt lũ lụt lịch sự tàn phá miền trung được truyền tải rộng rãi, cộng đồng người Việt ở Nga đứng ngồi không yên. Mặc dù người Việt ở Nga đang căng mình đối phó với muôn vàn vất vả do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng ai cũng một nỗi xót xa, muốn làm điều gì đó chia sẻ với bà con quê nhà.

Công đoàn BAC A BANK cứu trợ người dân vùng lũ: Thương lắm miền Trung ơi!

Công đoàn BAC A BANK cứu trợ người dân vùng lũ: Thương lắm miền Trung ơi!
GDTĐ - Trước những khó khăn mất mát đồng bào miền Trung đang gánh chịu do bão lũ gây ra, BCH Công đoàn Ngân hàng Bắc Á đã gửi thư kêu gọi toàn thể CBNV BAC A BANK tham gia ủng hộ để kịp thời cứu trợ người dân vùng lũ.

VietinBank tài trợ 10 tỷ đồng thực hiện các công trình an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa ở Đắk Lắk

Nỗi lòng của người đàn bà có chồng mất sớm lại mắc bệnh u não, phải phẫu thuật 5 lần

Bàn giao nhà mới, tặng học bổng giúp nữ sinh mồ côi

Tặng quà học sinh vùng lũ miền Trung

Xót xa gia cảnh cậu học trò nghèo có bố chết, mẹ và ông, bà đều mang trọng bệnh

Diễn viên Quý Bình trao hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà cho người dân Hà Tĩnh

Nhiều hoạt động nghĩa tình trong hành trình Kết nối yêu thương tại Quảng Trị

Trường ĐH Cần Thơ tặng hơn 400 triệu đồng cho tân SV hoàn cảnh khó khăn

Thầy giáo trẻ bén duyên việc thiện

Hà Tĩnh: Trao hàng trăm bộ bàn ghế đến học sinh vùng lũ

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Sức bật để phát triển thị trường khoa học và công nghệ

Sức bật để phát triển thị trường khoa học và công nghệ
(HNM) - Sau 5 năm thực hiện, Chương trình Phát triển thị trường khoa học và công nghệ đến năm 2020 đã mang lại những tác động tích cực về mặt khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội và tính liên kết lan tỏa cao.

Trung Quốc chậm chân trong cuộc đua vaccine COVID-19?

Trung Quốc chậm chân trong cuộc đua vaccine COVID-19?
Bắc Kinh từng dẫn đầu trong cuộc chay đua toàn cầu phát triển vaccine phòng COVID-19, nhưng lúc này các công ty dược ở Mỹ và châu Âu mới là những bên đầu tiên tiến gần đến việc đưa các ứng cử viên vaccine ra thị trường.

Moderna nộp đơn xin sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 tại Mỹ

Choáng ngợp biệt thự 7 tầng dát vàng siêu sang dưới lòng đất

Chọn nhầm việc đôi khi còn khổ hơn lấy nhầm chồng, và đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ đi

3 điểm du lịch mới toanh vừa huyền ảo vừa lạ lẫm ở Đà Lạt, hứa hẹn một mùa lễ hội sống ảo đầy ấn tượng dành cho các chị em

Từ tay trắng làm nên khối tài sản 7 tỷ USD của tỷ phú thời trang Ralph Lauren

Thông báo của bố chồng khiến cả nhà kinh hãi

Bị gia đình chồng đánh chết vì vô sinh, người vợ còn bị đồn gả cho chú rể đã chết trong hủ tục âm hôn ghê rợn

Cậu bé vàng Maradona ngã đập đầu và bị bỏ mặc ba ngày trước khi qua đời?

Nam quan hệ tình dục đồng giới - nhóm nguy cơ chính của dịch HIV tại Việt Nam

Cấp bách phòng chống đề kháng kháng sinh