MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Đây mới là cách chế biến sườn ngon xoắn lưỡi, bỏ qua phí một đời

Món ăn này không sử dụng dầu mỡ, lại được chế biến theo phương pháp hấp nên giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có của nó.
Mục lục

Món ăn này không sử dụng dầu mỡ, lại được chế biến theo phương pháp hấp nên giữ nguyên được hương vị thơm ngon vốn có của nó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g bí ngô

- 2 tép tỏi

- 1 mẩu gừng

- 15ml rượu nấu ăn, 30ml dầu hào, 45ml nước tương, 20ml mật ong

Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm sườn trong nước khoảng nửa giờ.

- Gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.

- Bí ngô gọt vỏ, thái lát dày vừa ăn.

Cách làm sườn hấp bí ngô cực ngon

- Bước 1: Cho sườn vào bát rồi thêm tỏi, gừng, rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương vào trộn đều.

- Bước 2: Thêm mật ong vào trộn chung rồi cho sườn vào tủ lạnh ướp vài tiếng hoặc qua đêm.

- Bước 3: Sườn sau khi ướp cho ra đĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp trong khoảng 40 phút.

- Bước 4: Xếp bí đỏ vào đĩa sâu lòng, cho sườn đã hấp lên trên rồi cho vào nồi hấp tiếp khoảng 20 phút là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/day-moi-la-cach-che-bien-suon-ngon-xoan-luoi-bo-qua-phi-mot-doi-a305085.html)
  • Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?

    Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?
    SKĐS-Trong măng chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều. Để loại bỏ những độc tố có trong măng, sau khi xắt lát mỏng nên đem luộc qua với nước sôi trong khoảng 10 phút. Trong quá trình luộc không nên đậy nắp nồi, để các độc chất trong măng theo hơi nước sôi bay ra ngoài. Sau đó, vớt măng ra và rửa lại dưới vòi nước lạnh.
  • Món ăn giải nhiệt mùa hè

    Món ăn giải nhiệt mùa hè
    Với cái nắng chói chang trong những ngày hè, làm cho con người nhiều khi tưởng như không thể chịu nổi. Để có thể khắc phục tình trạng này, ngoài việc sử dụng các phương tiện chống nóng, như quạt, máy điều hòa không khí, vân vân, chúng ta cũng cần giúp cơ thể có thể tự điều tiết thân nhiệt, thông qua các món ăn có công hiệu thanh nhiệt, giải độc và bồi bổ sức khỏe, rất thích hợp trong những ngày hè oi bức.
  • Cách chế biến thực phẩm tránh bị ngộ độc trong mùa hè

    Cách chế biến thực phẩm tránh bị ngộ độc trong mùa hè
    Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao
  • Những loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè

    Những loại rau không nên ăn nhiều vào mùa hè
    Mùa hè oi bức, khiến nhiều người chán ngấy với các loại đồ chiên, đồ xào, họ tìm đến các loại rau quả khoái khẩu, để bổ sung năng lượng. Nhưng không phải loại rau nào cũng nên ăn nhiều vào mùa hè.
  • 10 món canh tốt cho sức khỏe từ bí đao

    10 món canh tốt cho sức khỏe từ bí đao
    Bí đao là rau quả rất quen thuộc, ăn bổ mát, thích hợp nhiều người, đồng thời là vị thuốc quý cho người tâm, phế, nội nhiệt.
  • Những loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết

    Những loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết
    Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Thực đơn chống ngấy cho bữa ăn ngày Tết

    Thực đơn chống ngấy cho bữa ăn ngày Tết
    Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • 11 sai lầm khi chế biến rau làm tổn hại sức khỏe

    11 sai lầm khi chế biến rau làm tổn hại sức khỏe
    Cắt rau trước khi rửa, nấu rau quá lâu... là 2 trong số những sai lầm khiến rau biến chất và có thể gây hại cho sức khỏe (ngộ độc, bệnh về gan).
  • Thịt chế biến sẵn làm nặng thêm bệnh hen suyễn

    Thịt chế biến sẵn làm nặng thêm bệnh hen suyễn
    Một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp vừa công bố cho biết, ăn thịt chế biến sẵn hay xúc xích 4 lần/tuần có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn
  • Cách nhận biết thực phẩm chế biến sẵn chứa đường qua nhãn sản phẩm

    Cách nhận biết thực phẩm chế biến sẵn chứa đường qua nhãn sản phẩm
    Cơ thể của bạn lấy các phân tử đường tự nhiên từ rau củ quả. Khi đường được kết hợp với các chất như chất xơ, vitamin và khóang chất thì sẽ được biến thành một loại đường khác với vô vàn những tên gọi hóa học phức tạp được ngành công nghiệp thực phẩm trưng dụng để che dấu đi đường trong thức ăn của bạn.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY