MangYTe

Tâm sự hôm nay

Để bạn thoát khỏi tình yêu không hạnh phúc

Bạn nhận ra mình không hạnh phúc trong mối quan hệ hiện tại. Vậy làm thế nào để mau chóng thoát ra khỏi tình yêu này?
Mục lục
Bạn nhận ra mình không hạnh phúc ">hạnh phúc trong mối quan hệ hiện tại nhưng tình cảm còn quá nhiều, hoặc dù đã chia tay mà bạn vẫn không thể quên được chàng. Vậy làm thế nào để mau chóng thoát ra khỏi tình yêu này?

Điều cần nhất là bạn nên mạnh mẽ và dứt khoát với quyết định của mình, và hy vọng những lời khuyên sau sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn và vượt qua được mọi chuyện dễ dàng. Hãy viết ra những lý do tại sao tình yêu này không thể tiếp tục và giữ chúng lại. Bạn nên đọc chúng mỗi lần cảm thấy mình đang xuôi theo cảm xúc, và để tiếp tục có động lực giữ vững quyết định từ bỏ này. Chúng ta thường có xu hướng lãng mạn hóa và ham muốn hơn một tình yêu mà ta đã từng hoặc không thể có, nhưng nếu bạn đạt được nó thì chưa chắc mọi thứ sẽ lung linh, xinh đẹp như vậy. Khi mọi chuyện đã là quá khứ, bạn không thể thay đổi được gì ngoại trừ việc học cách nhìn nhận và rút ra kinh nghiệm từ những điều đã qua.

Tìm hiểu và nhận ra được bạn đang ở đâu giữa tình yêu, sự ham muốn hoặc chỉ là “cái bóng” của chàng. Trong tình yêu, ngoài cảm giác yêu thương ra bạn sẽ cảm nhận được sự chia sẻ, trân trọng và giúp đỡ nhau ở mọi mặt. Còn không, hoặc bạn bị chỉ ham muốn bởi những cảm xúc xác thịt, hoặc chỉ là “cái bóng” mong chờ được chàng “ban” cho chút tình cảm. Hãy nghĩ xem, bạn có sẵn sàng ở bên cạnh một người suốt đời khi bạn biết rõ họ không yêu mình không? Cắt đứt mọi liên lạc. Hẳn bạn sẽ suy nghĩ: “Chúng tôi vẫn có thể làm bạn sau khi chia tay”, nhưng trước khi như vậy bạn cần phải hoàn toàn vượt qua mọi cảm xúc, rung động với chàng. Hãy cắt đứt mọi phương tiện liên lạc với người ấy từ điện thoại, các trang mạng xã hội và cả bạn bè chung của hai người… Có vẻ thật khó, nhưng đó là điều cần thiết để bạn không bị chi phối và làm chủ được cuộc sống của mình khi không còn chàng bên cạnh.

Đừng hy vọng vượt qua được mọi chuyện nếu bạn chỉ dành cả ngày ở trên giường khóc lóc và nghĩ về quá khứ. Hãy ra ngoài hoạt động, gặp gỡ bạn bè hay ít nhất là đi dạo, làm bất cứ việc gì để bạn thấy thoải mái hơn. Bạn nên chủ động cho ai đó một cơ hội được yêu thương, chăm sóc bạn, và cũng là cho chính bản thân bạn có cơ hội tìm được hạnh phúc của riêng mình đấy. Đừng nản lòng nếu bạn cảm thấy mình khó dứt ra khỏi mối quan hệ này. Hãy xem lại danh sách những lý do khiến mối quan hệ không thể tiếp tục. Bạn nên biết rằng, lúc này bạn vẫn đang nhớ về những ký ức đẹp, thói quen cũ mà không thể rời xa mà thôi. Trong trường hợp tình yêu của bạn vẫn còn cứu vãn được, hãy nói chuyện rõ ràng để biết được suy nghĩ của đối phương và có cách cải thiện cụ thể hơn; còn nếu không, bạn vẫn chấp nhận việc níu kéo một tình yêu không dành cho mình sao?

“Biến đau thương thành hành động”. Thật khó để quên được một người ta từng yêu thương, vậy thì bạn hãy tìm cách đối diện và sống cùng với điều đó. Hãy dùng chính những cảm xúc giằng xé mãnh liệt của bạn lúc này làm động lực thay đổi cuộc sống của chính mình và xem những ký ức khó quên của mối quan hệ này như là kinh nghiệm cho chuyện tình cảm trong tương lại. Thậm chí làm đẹp, hoàn thiện bản thân giỏi giang hơn để chàng phải ghen tị, tiếc nuối vì đã đánh mất bạn cũng là một biện pháp hữu ích để bạn có thể vượt qua được chuyện tình buồn.

Bạn hãy cứ buồn nốt nỗi buồn tình yêu của mình đi, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thôi nhé, và luôn nhớ rằng bạn nên yêu mình trước khi yêu người . Phía trước kia còn rất nhiều cơ hội, những trải nghiệm mới và những con người chân thành đang chờ đón bạn, thế nên hãy mạnh mẽ lên nào!

Theo Web Trẻ thơ

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY