Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Để chả lá lốt mềm ngon, không bị khô và giữ được màu xanh khi rán, bạn nên cho thêm một ít bột này

Mẹo để miếng chả lá lốt khi rán lá không chuyển màu đen và bị khô của một mẹ đảm chia sẻ dưới đây được nhiều người quan tâm.
Mục lục

Chả lá lốt là món ăn đơn giản, được nhiều người Việt ưa thích trong bữa cơm gia đình. Công thức làm món này cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, làm sao để chả mềm ngon không bị khô và lá giữ được màu xanh khi rán thì không phải ai cũng biết.

Mới đây, một mẹ đảm đã chia sẻ công thức của riêng mình khi làm chả lá lốt và thứ bột chị cho thêm vào để giúp món ăn mềm ngon.

Cách làm chả lá lốt 0

Mẹo làm chả lá lốt mềm ngon, không bị khô.

Nguyên liệu:

- Thịt bò, lợn xay sẵn.

- Muối, dầu ăn, nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, lá lốt...

Cách làm:

- Lá lốt nhỏ hoặc bị rách, thái thật nhỏ trộn vào hỗn hợp thịt, gia vị vừa ăn.

- Khi ướp cho thêm dầu ăn giúp cho thịt dễ ngấm gia vị. Ngoài ra khoảng 4-5 lạng thịt pha 1 thìa tinh bột khoai tây với chút nước rồi trộn đều vào thịt ướp, nhờ có dầu ăn và chút bột khoai tây sẽ làm cho chả mềm không khô (nếu không có tinh bột khoai tây có thể dùng tinh bột ngô hoặc bột năng).

- Lá lốt sau khi rửa sạch bạn đun nước với 1 chút xíu muối chần qua rồi ngâm ngay vào nước thật lạnh, vớt lên để ráo rồi cuốn.

Cách làm chả lá lốt 2

- Cuốn thịt vào lá lốt, cho lên chảo rán và thưởng thức.

Cách làm chả lá lốt 3

Cách làm chả lá lốt 1

Theo Thủy Chi/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/de-cha-la-lot-mem-ngon-khong-bi-kho-va-la-giu-duoc-mau-xanh-khi-ran-ban-nen-cho-them-mot-it-bot-nay-70314.html

Theo Thủy Chi/Công lý & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/de-cha-la-lot-mem-ngon-khong-bi-kho-va-giu-duoc-mau-xanh-khi-ran-ban-nen-cho-them-mot-it-bot-nay/20210202065238462)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY