MangYTe

Tâm sự hôm nay

Để giảm sinh hoạt phí trong gia đình, đàn bà thông minh cần học hỏi ngay 3 điều này

Đàn bà thông minh cần học hỏi ngay 3 điều này để tránh phát sinh chi tiêu hàng tháng và giảm sinh hoạt phí trong gia đình.
Mục lục

Với chi phí sinh hoạt bình quân ngày một tăng như hiện nay, việc tính toán chi tiêu hàng tháng như thế nào cho hợp lý là điều mà  cần làm. Dưới đây là 3 cách bạn cần học hỏi nếu muốn cải thiện chi tiêu trong gia đình.

dan ba thong minh 1

Phụ nữ thông minh hơn nhau ở việc chi tiêu trong gia đình. biết tính toán, tiết kiệm tiền sinh hoạt hàng tháng là một điểm cộng rất lớn với phụ nữ. để làm được điều này, bạn cần lập ra một kế hoạch cụ thể cho các khoản chi tiêu hàng tháng. khi có được một kế hoạch rạch ròi, lúc này bạn sẽ phân biệt đâu là khoản phát sinh cần thiết, đâu là khoản cần giảm.  

Bạn có thể gia giảm chi tiêu bằng cách hạn chế mua sắm, gặp mặt bạn bè cuối tuần, thậm chí hạn chế việc bật điều hòa mỗi đêm để tiết kiệm điện. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển bằng xe buýt hằng ngày thay cho xe máy nhằm tiết kiệm tiền xăng. Nếu duy trì được thói quen này hàng tháng, bạn sẽ dư được một khoản tiền nhỏ để phòng cho những trường hợp cần chi tiêu như đám cưới, tiệc tùng, lễ tết… 

dan ba thong minh 2

Đàn bà thông minh là người luôn đặt mình vào thế chủ động. hãy luôn quan niệm rằng đồng tiền là do chính sự cố gắng, sức lao động của bản thân mà có được. nghĩ được như vậy, bạn sẽ giục bản thân phải tìm mọi cách để chi tiêu, vun vén hợp lý. đặc biệt, đừng bỏ qua những khoản tiền nhỏ nhặt mà phải tích lũy qua từng ngày. về lâu dài, chúng sẽ trở thành một khoản tiền lớn mà bạn có thể dùng đến khi cần.

dan ba thong minh 3

Để lập được quỹ hàng tháng, bạn cần chi tiêu các khoản sinh hoạt phí hợp lý. cụ thể, hãy chia sẻ tiền nhà cùng chồng, đến cơ quan bằng xe buýt hoặc đi nhờ đồng nghiệp, phân bổ tiền đi chợ hàng tháng không vượt định mức...

Ngoài ra, các khoản chi lặt vặt như ăn uống bên ngoài, sắm sửa đồ đạc cũng nên hạn chế mỗi tháng một lần. Áp dụng thích hợp, bạn không những chi tiêu đúng kế hoạch mà còn dư được một khoản trong quỹ hàng tháng.

Thanh Tiến | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/de-giam-sinh-hoat-phi-trong-gia-dinh-dan-ba-thong-minh-can-hoc-hoi-ngay-3-dieu-nay-387496.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/de-giam-sinh-hoat-phi-trong-gia-dinh-dan-ba-thong-minh-can-hoc-hoi-ngay-3-dieu-nay-387496.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/tam-su-gia-dinh-38/de-giam-sinh-hoat-phi-trong-gia-dinh-dan-ba-thong-minh-can-hoc-hoi-ngay-3-dieu-nay-387496)
 • Không gian sinh hoạt cho trẻ tự kỷ

  Không gian sinh hoạt cho trẻ tự kỷ
  Mỗi một đứa trẻ bình thường vốn dĩ đã có những sở thích và phản ứng khác nhau đối với môi trường xung quanh mình, riêng trẻ tự kỷ cần đến những không gian đáp ứng được những yêu cầu khác biệt và đặc thù hơn như thế.
 • Giường thông minh trị chứng ngáy ngủ

  Giường thông minh trị chứng ngáy ngủ
  Giường ngủ thông minh Balluga là sản phẩm mới nhất của Joe Katan - một chuyên gia người Anh sáng chế.
 • sinh hoạt tình dục trong mùa xuân

  sinh hoạt tình dục trong mùa xuân
  heo quan niệm của y học cổ truyền, tần số và khả năng sinh hoạt tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó sự ảnh hưởng của khí hậu thời tiết bốn mùa có ý nghĩa khá quan trọng.
 • Kinh nghiệm chi tiêu cho con của bố mẹ thu nhập thấp

  Kinh nghiệm chi tiêu cho con của bố mẹ thu nhập thấp
  Chị Mai Hạnh làm thẻ thư viện để các con đến mượn sách đọc hàng tuần nhằm tiết kiệm khoản chi cho sách truyện, giải trí.
 • Bé yêu thông minh hơn bạn nghĩ

  Bé yêu thông minh hơn bạn nghĩ
  Bạn sung sướng và hạnh phúc biết bao khi được làm bố hoặc làm mẹ. Bạn bế ẵm, hôn nựng bé yêu của bạn, nhưng chắc bạn cứ nghĩ tình cảm đó bé chưa cảm nhận được. Có thể bạn chưa biết: thiên thần bé nhỏ của bạn thông minh, hiểu biết hơn bạn nghĩ rất nhiều.
 • Kỳ vọng với Thanh niên bản tôi

  Kỳ vọng với Thanh niên bản tôi
  8 giờ sáng. Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Kỳ Rỹ ở xã A Xing, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị trở nên nhộn nhịp.
 • Theo dõi và sinh hoạt tình dục trong thai kỳ

  Theo dõi và sinh hoạt tình dục trong thai kỳ
  Để khắc phục tình trạng suy dưỡng bào thai, mẹ cần được ăn no, đủ chất, bổ sung lượng sắt để chống thiếu máu. Ngoài chế độ dinh dưỡng, người mẹ cần có chế chế độ lao động nghỉ ngơi hợp lý, tránh mọi lo âu phiền muộn, không uống rượu bia, hút thuốc lá lúc mang thai.
 • Đàn bà hơn nhau không phải ở tấm chồng

  Đàn bà hơn nhau không phải ở tấm chồng
  Mình không thích những người đàn bà đem vận mệnh của mình đặt vào tay người khác rồi nhắm mắt chờ đợi vận đen đỏ. Với mình, đàn bà không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở bản lĩnh dám cầm dám buông bỏ.
 • Thay đổi protein giúp não thông minh hơn

  Thay đổi protein giúp não thông minh hơn
  Bằng cách tác động vào các gen đơn lẻ, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Genoa (Italia) đã tìm ra cách biến những con chuột bình thường thành những chú chuột siêu thông minh.
 • Phát hiện sớm tật ngón tay bật ở trẻ

  Phát hiện sớm tật ngón tay bật ở trẻ
  Tật ngón tay bật ở trẻ là tình trạng giới hạn cử động ngón tay, hoặc là bị kẹt ngón tay không duỗi ra được, gây đau và khó khăn trong vận động, sinh hoạt.
1  ... Tiếp »