MangYTe

Bệnh văn phòng hôm nay

Để luôn được khỏe mạnh nơi công sở

Con người chỉ làm việc hiệu quả khi đảm bảo sức khỏe. Sau đây là một số cách để luôn được khỏe mạnh nơi công sở.
Mục lục
Đánh răng sau khi dùng cà phê sáng Dĩ nhiên bạn đã đánh răng tại nhà trước khi đi làm, nhưng còn một tách cà phê sáng khi đến chỗ làm thì sao? Hãy đảm bảo rằng bạn đem theo bàn chải và kem đánh răng đến sở làm để sử dụng sau khi dùng thức uống nóng; do đường trong cà phê có thể khiến răng trở nên giòn và dễ gãy, mẻ. Bạn cũng nên đánh răng sau khi dùng bữa trưa, do cảm giác tươi mát trong miệng giúp ngăn bạn tìm kiếm một món ăn nhẹ.

Tranh thủ vận động Ngồi làm việc cả ngày có thể khiến bạn đau lưng, hông và vai. Bạn có thể đứng dậy và đi loanh quanh khi nghe điện thoại, sử dụng thang bộ thay cho thang máy, nên đứng dậy khỏi ghế để điều chỉnh âm lượng hay đổi kênh truyền hình mà không dùng remote. Ngoài ra, hãy tranh thủ đứng dậy đi đâu đó sau mỗi giờ làm việc. Khi ra ngoài gặp bạn bè hay đi ăn trưa, nên cố gắng đi bộ.

Dọn vệ sinh chỗ làm việc Bàn phím, con chuột, điện thoại và thậm chí bàn làm việc của bạn có thể là nơi trú ngụ của các loại vi khuẩn và vi trùng, và bạn có thể đổ bệnh vì chúng. Vì vậy, nên lau sạch bàn và những thứ bạn chạm đến hằng ngày khi làm việc. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên thường xuyên rửa tay và lau mặt. Bảo vệ mắt Ánh sáng đầy đủ không phải là yêu cầu duy nhất đối với mắt bạn khi làm việc trong văn phòng. Nếu bạn phải làm việc cả ngày với máy tính, nên đều đặn rời mắt khỏi màn hình và nhìn vào những mục tiêu ở những khoảng cách khác nhau để mắt bạn thư giãn trong khoảng 15-30 phút. Ngoài ra, ghế ngồi thích hợp, quần áo vừa vặn sẽ giúp bạn làm việc linh hoạt hơn và không làm tổn hại tư thế. Uống nhiều nước Nước giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần, giải độc và hỗ trợ tiêu hóa. Hãy để một chai nước trên bàn làm việc và bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi thực hiện việc uống 8 ly nước mỗi ngày theo khuyến cáo. Chú trọng dinh dưỡng Dinh dưỡng tốt là cơ sở cho một lối sống lành mạnh. Hãy cố gắng đưa ra những quyết định tốt hơn về việc ăn uống công sở">nơi công sở; đảm bảo hấp thu đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất trong mỗi bữa ăn. Bạn có thể để các loại thực phẩm dạng hạt tốt cho sức khỏe như điều, hạnh nhân, hướng dương... trên bàn làm việc để ăn khi đói trong lúc làm việc. Theo Quyên Quân - Thanh Niên

Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

công sở văn phòng
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY