MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Đề nghị dừng bắn pháo hoa, tổ chức lễ hội dịp Tết Nguyên đán

(PetroTimes) - Theo thông báo mới nhất, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các sở tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố, cân nhắc dừng tổ chức lễ hội và bắn pháo hoa, tùy theo tình hình dịch bệnh tại địa phương.
Mục lục

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch vừa ban hành công văn số 58/bvhttdl-vhcs gửi các sở văn hóa, thể thao và du lịch về công tác tổ chức lễ hội năm mới.

Ngoài các nhiệm vụ chuyên ngành của các sở trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, bộ văn hóa, thể thao và du lịch nhấn mạnh, các sở cần chủ động tham mưu, trình ubnd tỉnh quyết định việc tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa trong dịp tết nguyên đán nhâm dần.

Ngoài ra, Bộ cũng đề nghị các địa phương tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với quy định của ngành y tế tại địa bàn theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.”

Lễ hội Nghinh Ông của ngư dân xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận).
Ảnh minh họa.

Căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, các hoạt động du lịch, thể thao; hoạt động tại các bảo tàng, di tích, thư viện, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn nghệ thuật có thể tổ chức theo hướng dẫn bằng văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trước đó, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-UBND, yêu cầu các cơ quan liên quan đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cho nhân dân đón Xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với phương châm "mọi người, mọi nhà đều có Tết".

Theo đó, sở văn hóa và thể thao hà nội sẽ phối hợp với các cấp, các ngành liên quan tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao phong phú, lành mạnh, phù hợp với tập quán dân tộc đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của đông đảo nhân dân và khách du lịch. đặc biệt, thành phố yêu cầu sở văn hóa và thể thao phối hợp với ubnd các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tổ chức các lễ hội đúng quy định, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Xuân Hinh

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/de-nghi-dung-ban-phao-hoa-to-chuc-le-hoi-dip-tet-nguyen-dan-638464.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY