MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đề xuất cho người dân nhận tiền trợ cấp hai tháng/lần

(MangYTe)- Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đề xuất chi trả chế độ cho đối tượng hưởng bảo trợ xã hội và người có công hai tháng/lần, để ngăn dịch COVID-19 lây lan.
Mục lục

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam vừa có văn bản gửi Cục Bảo trợ xã hội, Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) về việc chi trả chế độ cho đối tượng hưởng bảo trợ xã hội và người có công trong thời điểm dịch COVID-19.

Hiện ngành bưu điện cũng đang thực hiện việc chi trả lương hưu tận nhà cho người dân.

Theo đó, ngành bưu điện đề xuất hai đơn vị trên tham mưu cho Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo UBND các tỉnh, thành trên cả nước bố trí kinh phí và hướng dẫn bưu điện thực hiện chi trả tiền cho đối tượng hưởng trợ cấp xã hội và người có công hai tháng/lần (tháng 4 và tháng 5). Mục đích của việc trả gộp trên nhằm hạn chế số lần đối tượng hưởng đi lĩnh tiền và tiếp xúc với bên ngoài.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cũng đề xuất Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn Sở LĐ-TB&XH trên toàn quốc thay đổi thời gian quyết toán, thực hiện quyết toán tiền tháng 4 và tháng 5 một lần vào cuối tháng 5.

Tại các địa bàn, khu vực bị cách ly, chính quyền địa phương hướng dẫn bưu điện tổ chức chi trả cho đối tượng hưởng ngay sau khi hết thời gian cách ly.

“UBND tỉnh, TP chỉ đạo chính quyền địa phương khuyến cáo người hưởng hạn chế ra khỏi nhà, chỉ lĩnh tiền khi thực sự có nhu cầu, có thể nhận tiền hai tháng để tránh đi lại nhiều lần. Đồng thời, khi đi nhận tiền người hưởng phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m…” - Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho hay.

Ngoài ra, ngành bưu điện cũng xin phép chuyển tối đa các điểm chi trả về Bưu cục, điểm Bưu điện Văn hóa xã, không tổ chức các điểm chi trả tập trung để tránh tình trạng đông người vào một thời điểm và có điều kiện thực hiện các biện pháp an toàn đối với người hưởng. Đồng thời chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền để đối tượng hưởng đến Bưu cục, điểm Bưu điện Văn hóa xã lĩnh tiền vào bất kỳ thời gian nào trong hai tháng trên.

Bưu điện tổ chức chi trả lương hưu tận nhà để chống dịch

Ngày 25-3, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) ra Công văn 972/BHXH-TCKT về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hằng tháng qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

VIẾT LONG

Nguồn: PLO (https://plo.vn/xa-hoi/de-xuat-cho-nguoi-dan-nhan-tien-tro-cap-hai-thang-lan-901123.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY