MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đề xuất giảm lượng calo trong khẩu phần thức ăn nhanh ngăn chặn béo phì

Các quan chức y tế tại Vương quốc Anh đưa ra đề xuất giảm lượng calo trong khẩu phần thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn để giúp giảm tỷ lệ người mắc bệnh béo phì.
Mục lục

Béo phì đã trở thành căn bệnh rất nhiều người mắc phải và mang đến nhiều hệ lụy nguy hiểm. vì thế mà vấn đề kiểm soát và giảm cân cũng được công chúng quan tâm. tuy nhiên, dù có nhiều phương pháp ăn kiêng được ra đời như keto, low carb,... nhưng để làm được điều này thì không hề dễ dàng.

Mới đây, cơ quany tế công cộng anh đang yêu cầu ngành công nghiệp thực phẩm thực hiện cắt giảm lượng calo trong một loạt các sản phẩm vào năm 2024. kích thước khẩu phần cho cá chiên, khoai tây chiên, pizza và các món ăn khác có thể giảm tới 1/5 theo các đề xuất mới để chống béo phì.

Trung tâm y tế công cộng anh đang yêu cầu ngành công nghiệp thực phẩm cắt giảm lượng calo trong một loạt sản phẩm vào năm 2024.

Các quan chức tin rằng sự gia tăng phổ biến của các dịch vụ mua mang đi, giao hàng là một trong những yếu tố thúc đẩy cuộc khủng hoảng bệnh béo phì của quốc gia này.

Cụ thể, đề xuất mới muốn giảm lượng chất béo, đường và muối trong nhiều loại thức ăn nhanh, bữa ăn sẵn, khoai tây chiên giòn và bánh mì. Những bữaăn được chế biến sẵn có thể được giới hạn ở mức 570 calo và với các loại bánh mì kẹp là 580 calo.

Một chiếc bánh mì thịt xông khói và trứng chứa hơn 750 calo, trong khi một khẩu phần Big Mac của Mc Donald gồm bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và nước ngọt chứa tới hơn 1000 calo.

Các quan chức y tế đã đề xuất giảm 10% lượng calo trong các thực phẩm đóng gói của trẻ em, bữa ăn sẵn, khoai tây chiên, bánh mì tỏi và giảm 20% calo trong pizza và các sản phẩm bánh ngọt.nhưng họ nhấn mạnh rằng không nên giảm kích thước khẩu phần ăn vì điều này sẽ khiến nhiều mọi người mua thêm nhiều suất ăn hơn.

Tiến sĩ alison tedstone, chuyên gia dinh dưỡng chính của trung tâm y tế công cộng anh quốc, cho biết các hướng dẫn nhằm giúp người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn cho sức khỏe. bà nói: "nguyên nhân khiến nhiều người bị thừa cân, béo phì là do không biết được lượng calo khi tiêu thụ thức ăn và đồ uống".

Tuy nhiên, tam fry - chủ tịch diễn đàn béo phì quốc gia, cho rằng đề xuất này bắt đầu giống như một chương trình giảm calo trước đó đã bị thất bại.

John maingay, thuộc quỹ tim mạch anh,nói: “chính phủ cũng phải bắt đầu xem xét hành động cứng rắn hơn, chẳng hạn như phạt tiền nếu ngành công nghiệp thực phẩm không thực hiện những thay đổi cần thiết".

Theo Hương Giang/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/de-xuat-giam-luong-calo-trong-khau-phan-thuc-an-nhanh-de-ngan-chan-benh-beo-phi-d178365.html?fbclid=IwAR27DyJGQNPMRJ8f0HfRPQxXO_UjrfjlWfdSe8jH5HabrtBxccXzMSduD5U

Theo Hương Giang/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/de-xuat-giam-luong-calo-trong-khau-phan-thuc-an-nhanh-ngan-chan-beo-phi/20211123095147571)
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Hành trình nâng cao chất lượng sống cho trẻ cơ nhỡ đến Hậu Giang

  Hành trình nâng cao chất lượng sống cho trẻ cơ nhỡ đến Hậu Giang
  Sau thành công của chương trình Casa Herbalife Hòa Bình (Hà Nội) và Casa Herbalife Đồng Tâm (Bình Định)
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY