sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Khoa học hôm nay

Đêm nay, Hà Nội mưa dông, kết thúc đợt nắng nóng nhiều ngày

(HNMO) - Đêm nay (22-5) và sáng mai, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc, miền Trung mưa dông, thời tiết dịu mát. Người dân lưu ý biện pháp phòng tránh lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

(hnmo) - đêm nay (22-5) và sáng mai, hà nội và các tỉnh, thành phố miền bắc, miền trung mưa dông, thời tiết dịu mát. người dân lưu ý biện pháp phòng tránh lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng bắc bộ cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm nay (22-5) và ngày mai, thành phố hà nội mưa rào và dông, có nơi mưa to với lượng mưa 30-50mm/24h; chính thức kết thúc đợt nắng nóng nhiều ngày.

Nhiệt độ đêm nay và sáng mai (23-5) phổ biến 25-27 độ c, trưa và chiều mai là 30-32 độ c. từ ngày 24-5, thành phố hà nội mưa rào và dông rải rác, thời tiết mát.

Các tỉnh, thành phố còn lại thuộc miền bắc và tỉnh thanh hóa, từ đêm 22 đến ngày 23-5 mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi cao hơn 60mm/24h.

Từ chiều tối 23 đến ngày 24-5, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi cao hơn 50mm/24h…

Cơ quan khí tượng thủy văn cảnh báo, mưa dông sau đợt nắng nóng thường gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan, nguy hiểm, như: lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh có thể làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng...

Để giảm thiệt hại do các loại hình thời tiết nêu trên gây ra, người dân lưu ý gia cố tấm lợp mái nhà, chuồng trại chăn nuôi, biển quảng cáo đề phòng gió mạnh gây hư hỏng, hoặc tạo nguy hiểm; hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử hoặc đứng gần cửa sổ, hàng rào làm bằng kim loại đề phòng sét đánh…

Mạng Y Tế
Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/1065054/dem-nay-ha-noi-mua-dong-ket-thuc-dot-nang-nong-nhieu-ngay)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY