Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đêm tân hôn, đi qua phòng mẹ chồng mà tôi ngã ngửa khi biết sự thật về chiếc nhẫn cưới đắt tiền cũng như âm mưu của chồng

Chưa hết bất ngờ và choáng váng về xuất xứ của chiếc nhẫn cưới đắt tiền, tôi còn bàng hoàng hơn khi biết được mục đích của đám cưới này qua giọng của Hoàng.
Mục lục

Chúng tôi yêu nhau đã 5-6 năm nay. tôi bằng lòng chấp nhận lời cầu hôn của hoàng. hoàng là một người đàn ông thành đạt, tốt tính. tuy anh có nhiều khi hơi lạnh lùng nhưng bản chất tốt. tôi hoàn toàn tin tưởng vào tình cảm hoàng dành cho mình.

Chụp ảnh cưới, sửa sang phòng tân hôn... cũng đã xong. Còn nhẫn cưới, Hoàng nói là sẽ thuê người thiết kế, sau khi làm xong sẽ giao về tận nhà nên chúng tôi không cần ra tiệm để chọn mẫu nữa. Thoạt đầu tôi có hơi bất ngờ nhưng rồi cũng đồng ý và thầm nghĩ rằng chồng mình thật cẩn thận và chu đáo.

Lễ cưới diễn ra trong không khí ấm cúng và niềm vui của tất cả mọi người. ba mẹ tôi hết sức yên tâm vì tôi đã tìm được người bạn đời đích thực nên trong lễ cưới, ba mẹ tôi trao rất nhiều vàng cho tôi. cả các anh chị em, cô dì chú bác bên nhà tôi cũng thế, người nhiều thì 5 chỉ, ít thì cũng 1 chỉ vàng, không ai đi tay không. vì hồi các anh chị cưới, ba mẹ tôi đối đãi rất tử tế.

Đêm tân hôn, sau khi tắm giặt xong, tôi vào phòng nằm nghỉ ngơi. chờ mãi chưa thấy chồng vào, tôi bước ra tìm anh. khi đi qua phòng mẹ chồng, tôi nghe được tiếng nói chuyện trong phòng. tôi suýt đứng tim khi qua câu chuyện của hoàng và mẹ chồng, tôi biết được chiếc nhẫn cưới mà anh "thuê người thiết kế" tôi đang đeo trên tay là vàng giả. vì nhà anh rất nghèo, tới cặp nhẫn cưới 30 triệu cũng không mua nổi.

Nhờ chiếc nhẫn cưới đắt tiền, tôi trốn thoát trước khi quá muộn trong đêm tân hôn - Ảnh 1.

Tôi không ngờ chồng mình lại là kẻ coi đám cưới là dịp để kiếm chác. Ảnh minh họa.

Chưa hết bất ngờ và choáng váng về xuất xứ của chiếc nhẫn cưới "đắt tiền", tôi còn bàng hoàng hơn khi biết được mục đích của đám cưới này qua giọng của hoàng:

Mẹ cứ yên tâm, con sẽ nói chuyện với h. để cô ấy đưa hết tiền mừng cưới và vàng cưới để chữa bệnh cho mẹ. đám cưới này coi như gia đình mình lãi lớn rồi!

Tôi giật mình không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. chẳng lẽ mẹ chồng mắc bệnh nan y? nếu như vậy, sao hoàng không nói trước với tôi mà lại phải dùng đến cả đám cưới để kiếm tiền? tôi có phải người tàn nhẫn thấy mẹ chồng đau ốm mà không chữa đâu, sao hoàng và mẹ anh lại sợ tôi biết chuyện? họ nghĩ tôi ích kỷ và lạnh lùng xấu xa như vậy sao?

Nỗi uất ức và bẽ bàng dâng lên trong tôi. tôi vứt bỏ chiếc nhẫn cưới vào xô rác, sau đó mang hết tiền cưới và của hồi môn của mình về nhà ba mẹ đẻ. cuộc hôn nhân này coi như đổ vỡ. làm sao có thể chịu để người ta "dắt mũi" mình mãi như thế được? người chồng mới cưới mà tôi luôn tôn trọng, yêu thương lại chỉ là một kẻ tham lam trần tục, coi đám cưới và hạnh phúc của một người con gái là dịp để kiếm chác. tôi mặc kệ ngày mai sẽ ra sao, tôi phải từ bỏ ngôi nhà đáng sợ này trước đã!

1

Theo Ha My/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dem-tan-hon-di-qua-phong-me-chong-ma-toi-nga-ngua-khi-biet-su-that-ve-chiec-nhan-cuoi-dat-tien-cung-nhu-am-muu-cua-chong-162211301160316341.htm

Theo Ha My/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dem-tan-hon-di-qua-phong-me-chong-ma-toi-nga-ngua-khi-biet-su-that-ve-chiec-nhan-cuoi-dat-tien-cung-nhu-am-muu-cua-chong/20210113080748043)
1  ... Tiếp » 

Dự báo thời tiết ngày 29/1: Vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi dưới 7 độ C

Dự báo thời tiết ngày 29/1: Vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi dưới 7 độ C
BNEWS Dự báo thời tiết ngày mai 29/1, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa nhỏ vài nơi, gió nhẹ, trời rét, có nơi rét đậm, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi dưới 7 độ C.

Thời tiết cả nước 10 ngày tới: Nhiều khu vực mưa nhỏ, có sương mù, đêm và sáng trời rét

Thời tiết cả nước 10 ngày tới: Nhiều khu vực mưa nhỏ, có sương mù, đêm và sáng trời rét
(MangYTe) - Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia vừa phát đi bản tin về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới, từ đêm 28/1 đến ngày 7/2/2021. Theo đó, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước mưa nhỏ, sáng có sương mù, trời rét. Riêng khu vực Hà Nội từ đêm 28 - 31/1, có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, riêng ngày 4 - 5/2 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù.

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ

Công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở bờ sông Bùi tại Hà Nội

Trao tặng công trình nước sạch cho trường học vùng cao tại Quảng Bình

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký các sắc lệnh hành pháp chống biến đổi khí hậu

Đợt rét mới ở Bắc Bộ sẽ kéo dài trong bao lâu?

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt

Hải Dương: Khẩn trương xử lý rác thải tồn đọng từ nhiều năm tại xã Việt Hồng

Không khí lạnh vào miền Bắc, hôm nay trời trở lạnh

Ảnh hưởng không khí lạnh, thời tiết các khu vực hôm nay thế nào?

Không khí lạnh tăng cường tiến sát, bắt đầu gây ảnh hưởng toàn Bắc Bộ

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY