MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đem thịt bò ướp với loại đồ uống này là hết sạch mùi hôi, từng miếng mềm tan trong miệng

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng nấu sao cho ngon và không có mùi hôi thì không phải ai cũng làm được.
Mục lục

Bạn có thể chế biến thịt bò thành nhiều món ăn hấp dẫn như xào, hầm, kho. Thế nhưng thịt bò thường có mùi hôi khó chịu và nếu không biết cách chế biến, miệng thịt sẽ rất dai. Để giải quyết vấn đề này, các bà nội trợ nên học theo cách dưới đây.

Đầu tiên, bạn hãy đặt thịt bò trong hộp nhựa. Thêm vào đó vài thìa bia và ướp thịt trong tủ lạnh qua đêm. Với cách này, thịt sẽ hết mùi hôi, mềm và không bị khô khi chế biến.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, bạn có thể ướp thịt với một số nguyên liệu khác để món ăn ngon hơn.

Ướp bột năng

Bột năng sẽ giúp thịt bò mềm, dễ ăn và không bị khô. bạn chỉ cần cho 1/2 thìa cà phê bột năng vào 200 gram thịt bò và trộn đều. bột năng kết hợp với nước và nhiệt độ khi nấu sẽ tạo thành hỗn hợp sệt giúp thịt không bị khô. bạn có thể áp dụng cách này với món bò xào, bò kho, bò lúc lắc. ngoài ra, có thể ướp thịt bò với một chút rượu trắng hoặc rượu nấu ăn để khử mùi hôi.

Ướp giấm

Giấm cũng sẽ giúp thịt bò mềm hơn khi nấu. bạn chỉ cần ướp thịt bò với giấm khoảng 15 phút trước khi chế biến. có thể cho thêm rượu nấu ăn vào ướp cùng.

Ướp nước cam

Với món bò bít tết, bạn có thể sử dụng nước ép cam để ướp thịt. Cách này giúp thịt mềm và thơm ngon hơn.

Ướp nước thơm (nước dứa)

Ướp thịt bò với nước dứa là cách làm quen thuộc với nhiều bà nội trợ. Dứa chứa axit giúp thịt mềm hơn. Lưu ý, bạn chỉ nên ướp thịt khoảng 10 phút trước khi nấu. Ướp thịt với nước dứa quá lâu sẽ khiến miếng thịt bị mủn khi xào nấu.

Ướp dầu ăn và nước tương

Đây là cách đơn giản nhất giúp thịt bò mềmvà có hương vị đậm đà, có thể sử dụng bất cứ khi nào. bạn chỉ cần ướp thịt bò với nước tương và 1 thìa dầu ăn rồi để trong tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể đem ra chế biến. lưu ý, không nên ướp thịt bò với nước mắm vì có thể khiến miếng thịt bị cứng hơn.

Ướp gừng

Trong nhiều trường hợp, người ta cũng sử dụng gừng băm nhỏ hoặc nước gừng để ướp với thịt bò giúp khử mùi hôi và làm miếng thịt mềm hơn. Với một số món ăn, bạn có thể cho thêm cả sả và dầu ăn để tăng thêm hương vị cho miếng thịt.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dem-thit-bo-uop-voi-loai-do-uong-nay-la-het-sach-mui-hoi-tung-mieng-mem-tan-trong-mieng-d318414.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dem-thit-bo-uop-voi-loai-do-uong-nay-la-het-sach-mui-hoi-tung-mieng-mem-tan-trong-mieng/20210421095046199)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY