MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ðến bệnh viện không cần xếp hàng

Bệnh nhân được lấy số thứ tự từ máy tự động và ngồi chờ, theo dõi bảng số thứ tự tại các quầy đăng ký, khi nào đến số sẽ được thông báo để vào đăng ký...
Mục lục
Bệnh nhân được lấy số thứ tự từ máy tự động và ngồi chờ, theo dõi bảng số thứ tự tại các quầy đăng ký, khi nào đến số sẽ được thông báo để vào đăng ký, không phải chen chúc xếp hàng như trước đây. Đó là một trong những quy trình khám bệnh ngoại trú theo mô hình bệnh viện k">bệnh viện không xếp hàng vừa được BVĐK Đồng Nai đưa vào áp dụng. Đây là BV địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện mô hình này.

Có mặt từ 8h sáng ở Khoa Khám bệnh - BVĐK Đồng Nai mới nhưng đến 10h, chị Nguyễn Ngọc Mai ở TP. Biên Hòa đã xong xuôi mọi thủ tục từ khám bệnh, làm xét nghiệm đến lấy thuốc… Chị Mai cho biết, nếu như trước đây đi khám bệnh phải đi rất sớm, chờ đợi mất rất nhiều thời gian, có khi mất cả buổi sáng rồng rắn xếp hàng chờ đợi thì giờ đây, mọi công đoạn từ đăng ký khám bệnh đến lấy thuốc đã được rút ngắn và thuận lợi hơn rất nhiều... Điều này đã giúp chị tiết kiệm thời gian và vẫn an tâm khi khám bệnh.

Theo TS. Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc BVĐK Đồng Nai, BV tiên phong trong xây dựng mô hình BV không xếp hàng, để thực hiện được việc này, chúng tôi đã xây dựng quy trình chặt chẽ từ việc lấy số thứ tự đến khám bệnh tại các cửa khám. Theo đó, quy trình khám bệnh ngoại trú sẽ được rút ngắn từ 8 bước xuống còn 4-6 bước. Điểm khác biệt là bệnh nhân sẽ không phải photo thẻ bảo hiểm y tế và không phải đóng tiền tạm thu như trước đây, thay vào đó, nhân viên y tế sẽ tạm giữ lại thẻ bảo hiểm y tế gốc để thuận tiện cho công tác thanh toán. Ngoài ra, nếu các bệnh nhân có chỉ định phải làm các xét nghiệm cận lâm sàng như xét nghiệm, siêu âm, chụp Xquang... thì thông tin sẽ được chuyển qua khu vực cận lâm sàng, khi có kết quả, hệ thống sẽ tự động chuyển lại cho bác sĩ. Đặc biệt, khâu cấp thuốc bảo hiểm y tế cũng được cải tiến và thuận tiện cho bệnh nhân rất nhiều. Nếu như trước đây, sau khi được bác sĩ phát đơn thuốc, bệnh nhân phải cầm toa thuốc xuống khu dược lấy thuốc. Nhưng với mô hình này, sau khi được kê đơn, hệ thống phần mềm sẽ chuyển qua mạng cho dược sĩ duyệt rồi chuyển xuống bộ phận cấp thuốc. Khi bệnh nhân thanh toán xong, xuống quầy dược sẽ được nhận thuốc. “Với cơ sở vật chất khang trang và trang thiết bị được đầu tư hiện đại cùng hệ thống công nghệ thông tin được kết nối từ khâu đăng ký đến khâu cấp thuốc bảo hiểm y tế…, người bệnh sẽ không phải rồng rắn xếp hàng chờ đợi như trước đây”, TS. Vũ nhấn mạnh.

​Tuệ Khanh

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY