MangYTe

Khoa học hôm nay

Đến Hà Nội, nhất định bạn phải thăm những điểm du lịch nổi tiếng này

Hà Nội có rất nhiều địa danh để du khách tham quan. Nếu bạn lần đầu đến Hà Nội thì không nên bỏ qua những nơi này.
Mục lục

Hồ Hoàn Kiếm ở trung tâm thành phố với tháp Rùa cổ kính nằm trên một bán đảo nhỏ giữa hồ. Bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm là những công trình kiến trúc đầy ấn tượng và là di sản đáng quý của thành phố: tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn. Ảnh: Khôi Minh

Đền Ngọc Sơn nằm trên một gò đất cao phía Đông Bắc của hồ Hoàn Kiếm. Hầu như du khách nào đến Hà Nội cũng dành thời gian để ghé thăm đền Ngọc Sơn. Ảnh: Vũ Long.

Chùa Một Cột hay Chùa Mật còn có tên khác là Diên Hựu Tự hoặc Liên Hoa Đài sở hữu kiến trúc độc đáo với một cấu trúc hình vuông nằm trên một cột đá. Đó là điểm kiến trúc đặc biệt để chùa trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội. Ảnh: Vũ Long.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là nơi thờ Khổng Tử, đặt bia tiến sĩ và cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Ngày nay, Văn Miếu – Quốc Tử giám trở thành điểm đến phổ biến của du lịch Hà Nội, là nơi trao bằng khen cho những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hồng Minh.

Nhà thờ Lớn là công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội. Quang cảnh thoáng đãng và dễ chịu khiến nơi đây là điểm đến thu hút của giới trẻ Hà Nội cũng như du khách. Ảnh: Khôi Minh.

Nhà hát Lớn là một phiên bản nhỏ hơn của Opéra Garnier ở Paris. Nhà hát Lớn còn là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Ảnh: Vũ Long.

Quảng trường Ba Đình – Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Du lịch Hà Nội thì không thể bỏ qua trung tâm chính trị của Việt Nam với nhà Quốc hội, Phủ chủ tịch, Quảng trường Ba Đình lịch sử. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa 5 ngày một tuần, vào các buổi sáng thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật. Ảnh: Vũ Long.

Chùa Trấn Quốc có kiến trúc giống như một bông sen đang nở. Chùa nằm ở bán đảo phía đông Hồ Tây, được xây dựng từ thời vua Lý Nam Đế. Trong chùa hiện nay còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị văn hóa lịch sử như bộ tượng thờ ở Thượng Điện, đặc biệt là pho tượng Thích Ca nhập Niết Bàn. Ảnh: Vũ Long.

Hoàng Thành Thăng Long là quần thể di tích gắn liền với sự phát triển của Thăng Long – Hà Nội. Đây cũng là di tích quan trọng trong hệ thống các di tích lịch sử của Việt Nam. Đến đây, bạn có thể tham quan những địa điểm nổi bật như khu khảo cổ học số 18 Hoàng Diệu, Đoan Môn, Điện Kính Thiên, Bắc Môn, Cột cờ Hà Nội. Ảnh: Vũ Long.

Hồ Tây là hồ có diện tích lớn nhất Hà Nội. Bạn có thể thuê xe đạp nước hoặc đi du thuyền quanh Hồ Tây. Thời điểm thích hợp nhất để bạn đến nơi đây là lúc hoàng hôn ngắm mặt trời lặn. Gần khu vực Hồ Tây còn có nhiều làng nghề truyền thống, là những địa điểm nên ghé thăm khi du lịch Hà Nội. Ảnh: Vũ Long.

Đến tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử cũng như văn hóa của đồng bào các dân tộc tại Việt Nam. Ảnh: Hồng Minh.

Phố cổ Hà Nội là nơi tập trung đông dân cư sinh sống. Mỗi con phố ở đây chủ yếu tập trung bán một loại mặt hàng nhất định. Lang thang ở khu phố và thưởng thức ẩm thực phố cổ như phở Bát Đàn, chả cá Lã Vọng, bún chả hàng Mành, mì vằn thắn Đinh Liệt, bún ốc nguội Ô Quan Chưởng,…sẽ khiến chuyến đi của bạn đáng nhớ hơn rất nhiều. Ảnh:Vũ Long.

Nhắc đến những địa điểm du lịch Hà Nội thì không thể không kể tới cầu Long Biên. Cầu được Pháp xây dựng từ năm 1898, là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng. Cầu Long Biên gắn liền với hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc, được coi là biểu tượng của Hà Nội trong những năm tháng khó khăn vất vả. Ảnh: Khôi Minh

vov.vn

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/du-lich/den-ha-noi-nhat-dinh-ban-phai-tham-nhung-diem-du-lich-noi-tieng-nay-818528.vov

vov.vn

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/den-ha-noi-nhat-dinh-ban-phai-tham-nhung-diem-du-lich-noi-tieng-nay/20210414115721559)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY