Kinh tế xã hội hôm nay

Đèn sưởi nhà tắm bất ngờ nổ: Nguy cơ hoả hoạn, nguy hiểm khó lường vào mùa đông

(Tổ Quốc) - Tham khảo ngay một vài lưu ý sau để tránh được những hiểm hoạ khôn lường khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm.
Mục lục

Vào mùa đông, để chống chọi với cái rét cắt da cắt thịt ở miền bắc, nhiều gia đình, đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ thường sử dụng đèn sưởi trong nhà tắm. tuy nhiên, món đồ này lại ẩn chứa nhiều hiểm hoạ khôn lường nếu người dùng mua phải hàng kém chất lượng hoặc sử dụng không đúng cách.

Cụ thể, mới đây, trong group Yêu bếp - Nghiện nhà, một thành viên đã chia sẻ rằng: Hàng xóm nhà em lắp được khoảng 3 tháng nay mà hôm qua sáng ngủ dậy vào bật lên, đang đánh răng thì nó nổ. May không phải là lúc đang tắm cho trẻ.

Đèn sưởi nhà tắm bất ngờ nổ: Nguy cơ hoả hoạn, nguy hiểm khó lường vào mùa đông - Ảnh 1.

Đèn sưởi phát nổ trong nhà tắm (nguồn ảnh: yêu bếp - nghiện nhà)

Đèn sưởi nhà tắm bất ngờ nổ: Nguy cơ hoả hoạn, nguy hiểm khó lường vào mùa đông - Ảnh 2.

Việc đèn sưởi phát nổ không phải là chuyện hiếm. đã từng có trường hợp tại thái nguyên, đèn sưởi bốc cháy nghi ngút làm ố đen một mảng tường. nguy hiểm hơn, tại một gia đình ở hoàng hoa thám, hà nội, đèn sưởi phát nổ sau khi bật được vài phút, khiến mảnh thủy tinh bắn tung tóe gây thương tích cho ông bố. còn có một tai nạn tương tự xảy ra với một cậu bé 7 tuổi tại long biên, hà nội khi vào phòng tắm, hơi nước bốc vào bóng đèn sưởi đã làm đèn phát nổ và chập cháy toàn bộ hệ thống điện trong nhà.

Đèn sưởi bốc cháy có thể dẫn đến hoả hoạn và thương tích cho người sử dụng

Vì vậy, để tránh những hiểm hoạ từ đèn sưởi trong nhà tắm, người dùng có thể tham khảo một vài lưu ý nhỏ sau:

- tránh để đèn sưởi tiếp xúc với nước: khi sử dụng, nguồn nước vô tình bắn vào bên trong đèn sưởi có thể làm ẩm các mạch điện và gây chập điện. để khắc phục tình trạng này bạn nên lắp đèn chếch và cao hơn vòi hoa sen một chút (tiêu chuẩn chung là từ 1m8 đến 2m).

- vệ sinh đèn sưởi 2 lần/năm: mọi người nên vệ sinh đèn sưởi nhà tắm 2 lần trong năm, một là vào thời điểm trước lúc bắt đầu sử dụng đèn và hai là sau mùa lạnh khi không dùng nữa. như vậy sẽ giúp đảm bảo hiệu suất tối đa cho đèn sưởi nhà tắm, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho bóng đèn.

- Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ: Mọi người chỉ nên mua sản phẩm đã được kiểm định và của hãng có thương hiệu lâu năm, có địa chỉ rõ ràng.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hà Bích Ngọc

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/den-suoi-nha-tam-bat-ngo-no-nguy-co-hoa-hoan-nguy-hiem-kho-luong-vao-mua-dong-22021161204847827.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY