MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đến thăm chị dâu, em bàng hoàng khi thấy mâm cơm mà mẹ con chị ấy đang ăn

Nhìn mâm cơm mà mẹ con chị ấy đang ăn, tim em như thắt lại, vừa đau vừa xót.
Mục lục

Em chào chị Hướng Dương,

Em mới ra trường, vừa đi làm được mấy tháng nay nên lương cũng không cao lắm, chỉ đủ chi tiêu và dành dụm một ít. Một năm trước, vợ chồng anh trai em ly hôn, chị dâu dẫn theo hai con rời khỏi nhà. Em rất thương chị dâu bởi chị ấy hiền hậu, chịu khó, lo làm lo ăn. Nhưng anh trai em thì khác, anh ấy suốt ngày nhậu nhẹt rồi vay nợ người ta. Chịu không nổi, chị dâu em mới phải ly hôn.

Đến thăm chị dâu, em bàng hoàng, nghẹn ngào khi thấy mâm cơm mà mẹ con chị ấy đang ăn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mấy tháng nay, em bận bịu với công việc nên không có thời gian ghé thăm chị dâu và các cháu. Chiều hôm qua, em có việc đi ngang qua nhà chị nên ghé vào, đúng lúc mẹ con chị đang ăn cơm. Thấy em, chị vui lắm, cứ mời em cùng ăn cơm với các cháu cho vui. Nhưng nhìn mâm cơm mà em nghẹn ngào. Mâm cơm chỉ có bát canh lõng bõng nước cùng một ít thịt xay cho hai đứa nhỏ.

Nhìn bát chị dâu chỉ là cơm với nước canh mà em thương thay. Chị dâu nói vì đang dành dụm tiền để đóng tiền học thêm cuối tháng, rồi tiền ăn ở trường cho tụi nhỏ nên mới ăn uống tiết kiệm như thế. Nhìn căn nhà tầm 40m2, chẳng có gì có giá trị mà em thương quá. Em cũng gửi cho chị 3 triệu nhưng em biết số tiền ấy không thấm vào đâu. Hướng Dương ơi, em phải làm sao để giúp chị dâu và hai cháu có cuộc sống tốt hơn đây? Hay em khuyên bố mẹ nhận một bé về nuôi cho chị dâu đỡ cực?

Đến thăm chị dâu, em bàng hoàng khi thấy mâm cơm mà mẹ con chị ấy đang ăn - Ảnh 3.

Chào em gái,

Qua thư, hướng dương cảm nhận được chị ấy là một người phụ nữ tốt tính, thương yêu con hết mực. tuy nhiên, mẹ con chị ấy đang có hoàn cảnh sống khó khăn và túng thiếu. dẫn đến tình trạng này, một phần vì anh trai em chưa hoàn thành trách nhiệm với con. em và gia đình nên khuyên anh trai đến thăm con, chu cấp tiền bạc để con có thể sống đầy đủ hơn cũng như đỡ bớt gánh nặng kinh tế cho chị dâu cũ. đây là điều mà anh trai em cần phải làm với bổn phận là một người cha.

Ngoài ra, em và bố mẹ có thể giúp đỡ chị ấy bằng việc thường xuyên đến thăm nom, mua sắm cho các cháu trong phạm vi kinh tế của bản thân. Em có thể trở thành chỗ dựa về tinh thần để động viên chị cố gắng phấn đấu cải thiện cuộc sống. Riêng ý định đưa một bé về nhà nuôi, em cần hỏi ý kiến của chị và đưa ra phương án tốt nhất dựa trên cơ sở tôn trọng mọi quyết định của chị ấy cũng như nguyện vọng của bé. Không nên ép buộc vì sẽ đẩy mọi chuyện vào tình thế khó khăn, rạn nứt hơn.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Theo H.Dương/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/den-tham-chi-dau-em-bang-hoang-khi-thay-mam-com-ma-me-con-chi-ay-dang-an-2220212418530234.htm

Theo H.Dương/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/den-tham-chi-dau-em-bang-hoang-khi-thay-mam-com-ma-me-con-chi-ay-dang-an/20210402075439591)
 • 5 điều người phụ nữ băn khoăn khi chạm ngưỡng 40

  5 điều người phụ nữ băn khoăn khi chạm ngưỡng 40
  Ở tuổi 40, người phụ nữ vẫn còn một đời sống tình dục viên mãn để tận hưởng, vẫn còn sự tự do và sức khỏe để vui chơi,để cống hiến cho cuộc đời.
 • Nước mắt người phụ nữ có chồng chết, con trai bị ung thư máu

  Nước mắt người phụ nữ có chồng chết, con trai bị ung thư máu
  (MangYTe) - Bị tai nạn lao xuống vực khiến chồng chị chết ngay tại chỗ, khi đứa con đầu mới 2 tuổi, đứa thứ hai vừa tròn 3 tháng. Vì các con, chị gượng vượt qua nỗi đau mất chồng để tiếp tục sống nhưng nỗi bất hạnh vẫn cứ đeo bám khi chị được tin con trai thứ hai phát hiện căn bệnh ung thư máu.
 • Trạng thái tâm lý người phụ nữ quyết định hạnh phúc cả gia đình

  Trạng thái tâm lý người phụ nữ quyết định hạnh phúc cả gia đình
  Niềm hạnh phúc của người vợ, người mẹ là một chỉ số hạnh phúc cho người chồng và cho cả gia đình.
 • Nỗi cùng cực của người phụ nữ nuôi mẹ liệt giường, con tàn tật

  Nỗi cùng cực của người phụ nữ nuôi mẹ liệt giường, con tàn tật
  (MangYTe) - Trong căn nhà ẩm thấp, dột nát, người phụ nữ gầy nhom, khắc khổ run run mớm cho người mẹ nằm liệt giường từng thìa cơm, rồi vội quay sang bón cho đứa con gái 21 tuổi nhưng như một đứa bé từng muỗng cháo khiến ai chứng kiến cũng xót xa, đau đớn.
 • Não điều chỉnh cực khoái như thế nào?

  Não điều chỉnh cực khoái như thế nào?
  Mặc dù dưới bất kỳ hình thức nào thì hành vi tính giao cũng rất đa dạng và phức tạp, song đạt đến điểm cực khoái là mục tiêu quyết định.
 • Cùng nàng tìm“kho báu”

  Cùng nàng tìm“kho báu”
  Người ta thường ví cảm xúc tình dục nữ giống như một kho báu bị giấu kín, kho báu đó chính là sự thăng hoa, nhưng ít người biết rằng để có được cảm giác đó thì cần đến sự đồng thuận và lên đỉnh cùng lúc của cả hai người.
 • 7 đặc điểm tính cách khiến nàng luôn hạnh phúc

  7 đặc điểm tính cách khiến nàng luôn hạnh phúc
  Những cô nàng luôn hạnh phúc trong đời là những người luôn vui vẻ lạc quan, không nản lòng và có kế hoạch cho tương lai của mình.
 • Những người phụ nữ truyền cảm hứng cho thế giới

  Những người phụ nữ truyền cảm hứng cho thế giới
  Bằng cả bản năng và bản lĩnh, những người phụ nữ này đã làm nên những điều tuyệt vời thắp sáng thế giới này.
 • Là phụ nữ, hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn!

  Là phụ nữ, hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn!
  Người phụ nữ biết cánh yêu mình, giữ cho bản thân một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần vui vẻ yêu đời mới là người có thể làm cho gia đình và những người xung quanh hạnh phúc.
 • Thuốc “kích dục”

  Thuốc “kích dục”
  Hiện nay, có nhiều người không chỉ có nam giới gặp trục trặc trong hoạt động tình dục mà cả phụ nữ cũng rất quan tâm muốn biết thuốc kích dục là gì? Thật sự có loại thuốc kích dục nào kiểu như chất lấy từ con ruồi Tây Ban Nha (Spainish Flies) có tên cantharidin, nếu người phụ nữ uống phải sẽ bị kích thích đến độ không còn giữ mình, buông thả trong hoạt động tình dục như lời đồn đại hay không?
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY