MangYTe

Khoa học hôm nay

Đi săn răng cá mập rồi bị cá sấu ngoạm vào đầu, chàng trai thoát chết nhờ 2 thứ không ngờ

Trong khoảnh khắc ấy, nước sông đã nhuộm đỏ bởi máu của chàng trai nhưng nhờ có 2 thứ không ngờ mà anh thoát chết.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Cá mập megalodon (c. megalodon) được coi là loài cá mập lớn nhất từng sống trên trái đất và là một trong những loài săn mồi có xương sống lớn nhất trong lịch sử tự nhiên. những con megalodon tung hoành ở các đại dương từ khoảng 28 triệu năm cho đến tầm 1,6 triệu năm trước, cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn trong sự kiện tuyệt chủng ở kỷ pleistocene.

Đi săn răng cá mập rồi bị cá sấu ngoạm vào đầu, chàng trai thoát chết nhờ 2 thứ không ngờ - Ảnh 1.

Megalodon - một trong những sinh vật bí ẩn nhất đại dương.

Chính "hồ sơ" hấp dẫn về một trong những sinh vật bí ẩn bậc nhất đại dương này đã thu hút sự chú ý của nhiều người, trong đó cóJeffrey Heim, một chàng trai tới từ thành phố Tampa, bang Florida, Mỹ.

Tuy nhiên, trong một lần ngụp lặn ở dòng sông myakka ở thành phố orlando, bang florida cách đây khoảng 2 năm với hy vọng tìm kiếm được những chiếc răng của loài cá mập này, jeffrey đã trải qua một trải nghiệm kinh hoàng khi bị tấn công bởi một con cá sấu.

Đi săn răng cá mập rồi bị cá sấu ngoạm vào đầu, chàng trai thoát chết nhờ 2 thứ không ngờ - Ảnh 2.

Jeffrey Heim đã có thể sống sót để kể lại câu chuyện thoát chết khỏi hàm cá sấu.

Chàng trai này kể rằng, khi anh đang lặn xuống nước thì bỗng cảm thấy có thứ gì đó tấn công anh. Và "cái thứ gì đó" chính là một con cá sấu cái dài hơn 2m khổng lồ. Nó đã cắn 2 nhát vào đầu Jeffrey trước khi anh kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chiếc camera chống nước mang nhãn hiệu Grim GoPro mà anh buộc quanh đầu đã ghi lại toàn bộ diễn biến của vụ tấn công này.

Đi săn răng cá mập rồi bị cá sấu ngoạm vào đầu, chàng trai thoát chết nhờ 2 thứ không ngờ - Ảnh 3.

Nước sông đã chuyển sang màu đỏ đậm khi máu từ đầu anh phun ra.

Và mặc dù nó không ghi lại được rõ ràng hình ảnh con cá sấu, nhưng bạn có thể hình dung ra sự kinh khủng của nó qua các xung động, việc bọt khí xuất hiện ồ ạt cũng như nước sông bị chuyển sang màu đỏ đậm khi máu phun ra từ đầu của Jeffrey.

Cuối cùng, chiếc camera chìm xuống đáy sông, con cá sấu đã cắn được vào đầu và tay của Jeffrey nhưng anh cố gắng giữ bình tĩnh và né tránh cú tấn công tiếp theo. Anh cố sức đi tới bờ sông và kêu cứu.

Jeffrey được đưa đến bệnh viện và được khâu 34 mũi.

Trong các bức ảnh được chia sẻ, người ta thấy ngoài việc đầu Jeffrey chằng chịt những vết khâu thì mặt anh có nhiều vết thâm tím, mắt cũng bị sưng lên.

Đi săn răng cá mập rồi bị cá sấu ngoạm vào đầu, chàng trai thoát chết nhờ 2 thứ không ngờ - Ảnh 4.

Dù gặp khó khăn, Jeffrey Heim vẫn luôn nhiệt huyết với đam mê của mình.

Tuy nhiên, chàng trai này đã gây chú ý lớn khi tiết lộ bí quyết để có thể sống sót. Ngoài việc có chiếc máy ảnh buộc vào đầu, hạn chế lực cắn của con cá sấu và giúp vết thương nhẹ hơn thì còn có một điều kiện tiên quyết khác.

"Tôi đã nhìn thấy con cá sấu. Nó cắn tôi 2 nhát rồi thì tôi mới biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi đã không cố sức để vùng vẫy hay la hét vì như vậy là hành động giống với mộtcon mồi, vì thế tôi đã giữ bình tĩnh để không kích động nó", Jeffrey chia sẻ.

Và mặc dù đã thoát chết trong gang tấc nhưng jeffrey vẫn không từ bỏ đam mê đi săn tìm những chiếc răng của cá mập megalodon.

"Tôi mơ ước rằng khi về già, mình có thể mở một bảo tàng trưng bày những thứ tuyệt nhất mà tôi tìm được và để lại những câu chuyện kế tiếp khi tôi không còn sống ở trên đời nữa", Jeffrey tâm sự.

Được biết, hiện tại jeffrey đang sở hữu một công ty mang tên shrkco chuyên sưu tầm và bán răng cá mập tiền sử. anh ủng hộ toàn bộ lợi nhuận thu được cho các tổ chức nghiên cứu vềđại dương.

- Video: Những cổ vật mang lời nguyền chết chóc ám ảnh nhất lịch sử. Nguồn: CNN/The Sun.


Theo Gia Linh/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/di-san-rang-ca-map-roi-bi-ca-sau-ngoam-vao-dau-chang-trai-thoat-chet-nho-2-thu-khong-ngo-20230801151255963.htm

Theo Gia Linh/Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/di-san-rang-ca-map-roi-bi-ca-sau-ngoam-vao-dau-chang-trai-thoat-chet-nho-2-thu-khong-ngo/20230905021705971)

Chủ đề liên quan:

cá mập cá mập Megalodon cá sấu
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY