MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Đi tiểu quá nhiều, người đàn ông ở Hà Nội không dám lấy vợ

(MangYTe) - Nam bệnh nhân bị rối loạn tiểu tiện trong 10 năm, khiến anh cứ 15 phút lại phải đi tiểu 1 lần.
Mục lục

Bệnh viện E (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhân N.V.A., 30 tuổi (Hà Nội) bị mắc hội chứng “phụ thuộc toilet” (rối loạn tiểu tiện).

Bệnh nhân cho biết, căn bệnh khiến anh phải xin nghỉ việc và không dám lấy vợ vì phải đi tiểu quá nhiều lần.

Bệnh nhân bị mắc bệnh 10 năm nay, nhưng không điều trị. bệnh khiến a. luôn có cảm giác muốn đi tiểu, không nhịn được, són tiểu, 15 phút lại phải đi tiểu 1 lần. tình trạng này cũng là nguyên nhân khiến bệnh nhân a. bị mất ngủ, mệt mỏi, khó chịu, ăn uống kém và thể trạng giảm sút.

Qua thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn tiểu tiện hay còn gọi là “phụ thuộc toilet” do bàng quang bị tăng hoạt.

Người bệnh được chỉ định điều trị bằng bơm rửa, tăng dung tích bàng quang, kết hợp dùng Thu*c hỗ trợ và hướng dẫn tập cơ xương chậu, nhịn tiểu, phản xạ co thắt.

“Tuy nhiên, yếu tố quan trọng vẫn là tâm lý của bệnh nhân. Do người này để bệnh quá lâu không đi điều trị”, BS Nguyễn Đình Liên – Trưởng khoa Ngoại Thận – Tiết niệu, Bệnh viện E, nói.

Bs liên cho biết, hội chứng rối loạn tiểu tiện khiến bệnh nhân luôn phải đi tiểu nhiều lần tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của bệnh nhân.

Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như mắc các chứng rối loạn về thần kinh, tiểu đường, xơ hoá tuỷ, sỏi hay khối u ở bàng quang. Ngoài ra, người có chế độ ăn uống thiếu khoa học, mất vệ sinh cũng dễ bị mắc bệnh này.

“thông thường, đi tiểu quá 8 lần/ngày sẽ coi là đi nhiều. do đó, bất cứ khi nào có dấu hiệu đi tiểu nhiều lần như vậy, người dân cần đi khám sớm và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra”, bs liên khuyến cáo.

Phạm Quý

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/di-tieu-qua-nhieu-nguoi-dan-ong-o-ha-noi-khong-dam-lay-vo-ar585570.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY