MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Đi từng góc phố vẽ tranh ủng hộ dập dịch trong cái nóng 40 độ C

MangYTe - Nhóm họa sĩ trẻ rong ruổi khắp Hà Nội để 'thổi hồn' cho những bức tường quét vôi đơn điệu bằng hàng tá bức tranh cổ động đầy màu sắc, để nhắc nhở mỗi người nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19.
Mục lục

Nhóm họa sĩ trẻ vẽ tranh cổ động phòng, chống covid-19 tại nhiều quận của hà nội - video: hà quân

Anh nguyễn mạnh quang - đại diện nhóm họa sĩ - chia sẻ: "chương trình vẽ tranh tình nguyện mang tên "chống dịch như chống giặc" nhằm tri ân các bác sĩ - y tá, tình nguyện viên và các chiến sĩ công an, quân đội cả nước đang ngày đêm phòng, chống dịch bệnh covid-19. ngoài ra, người dân nhìn thấy tranh sẽ ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng".

"đầu tiên, nhóm mình triển khai vẽ tranh cổ động ở phường phúc tân, quận hoàn kiếm với 15m2. sau đó, nhiều người ủng hộ nên nhóm vẽ tiếp trên các bức tường ở quận đống đa (20m2), hà đông (105m2), tây hồ (20m2)…

Nếu thuận lợi, nhóm sẽ triển khai tiếp ở quận Cầu Giấy. Mục tiêu là "phủ tranh" các mảng tường từ 10m2 - 20m2 ở 12 quận tại Hà Nội. Nhất là các mảng tường to ngoài đường lớn để mọi người dễ nhìn thấy nhất", anh Quang thổ lộ.

Anh quang cho biết chi phí vật tư, tiền công hoàn toàn do các họa sĩ và tình nguyện viên đóng góp. tuy vậy, nhóm rất mong chính quyền các quận và mọi người ủng hộ, lan tỏa tinh thần chương trình với cộng đồng. nhất là hỗ trợ nhóm tìm kiếm các mảng tường lớn để hoàn thành mục tiêu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19.

Đi từng góc phố vẽ tranh ủng hộ dập dịch trong cái nóng 40 độ C - Ảnh 2.

Một êkip khoảng 4 người hoàn thành bức tranh tường với diện tích 20 mét vuông trong 2, 3 ngày nếu thời tiết thuận lợi

Đi từng góc phố vẽ tranh ủng hộ dập dịch trong cái nóng 40 độ C - Ảnh 3.

Hình ảnh nhân viên y tế "chiến đấu" chống lại virus SARS-CoV-2 được tô vẽ sinh động

Đi từng góc phố vẽ tranh ủng hộ dập dịch trong cái nóng 40 độ C - Ảnh 4.

Thông điệp 5K của Bộ Y tế được truyền tải rõ ràng, dễ nhớ

Đi từng góc phố vẽ tranh ủng hộ dập dịch trong cái nóng 40 độ C - Ảnh 5.

Bất chấp cái nắng hè hơn 40 độ C ngoài trời, những người nghệ sĩ vẫn chú tâm hoàn thiện "đứa con tinh thần"

Đi từng góc phố vẽ tranh ủng hộ dập dịch trong cái nóng 40 độ C - Ảnh 6.

Thông điệp "Toàn dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19" được "tô điểm" đầy bắt mắt, khiến người dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm với chính sức khỏe của mình

Đi từng góc phố vẽ tranh ủng hộ dập dịch trong cái nóng 40 độ C - Ảnh 7.

Thiên thần "áo xanh" bảo vệ Trái đất đầy ấn tượng một góc tường tại quận Tây Hồ

Bài và ảnh: HÀ QUÂN - TỬ VĂN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/di-tung-goc-pho-ve-tranh-ung-ho-dap-dicc-trong-cai-nong-40-do-c-20210619162654027.htm)
 • Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?

  Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?
  Trong giai đoạn từ 2-4 tháng tuổi, trẻ được tiêm phòng nhiều loại vắc xin khác nhau để phòng trừ bệnh tật. Cũng trong độ tuổi này, ít ai biết rằng đây là thời kỳ cao điểm dễ xảy ra Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.
 • Rửa tay bằng xà phòng giảm 35% nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm

  Rửa tay bằng xà phòng giảm 35% nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm
  Chỉ một động tác rửa tay sạch bằng xà phòng có thể giảm đến 35% nguy cơ lây truyền bệnh tiêu chảy và phòng chống nhiều bệnh khác như nhiễm khuẩn đường hô hấp...
 • Đã mắc sốt xuất huyết vẫn có thể bị mắc lại

  Đã mắc sốt xuất huyết vẫn có thể bị mắc lại
  Hóa chất diệt muỗi phòng chống bệnh sốt xuất huyết được Bộ Y tế cấp phép lưu hành đều là những hóa chất đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo an toàn với người, gia súc, gia cầm và đang được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng.
 • 70 năm - Chặng đường Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

  70 năm - Chặng đường Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
  Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là Viện Nghiên cứu y - sinh học được hình thành ngay sau khi đất nước giành được độc lập đến nay đã được 70 năm.
 • Giám sát và xử trí, ngăn chặn sốt xuất huyết

  Giám sát và xử trí, ngăn chặn sốt xuất huyết
  Giám sát bệnh nhân sốt xuất huyết là một trong những nội dung của công tác giám sát dịch tễ rất cần thiết nhằm góp phần tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả.
 • Đề phòng dịch tay chân miệng bùng phát trong tháng 9

  Đề phòng dịch tay chân miệng bùng phát trong tháng 9
  Bắt đầu vào tháng 9 là tháng nguy cơ cao đối với dịch tay chân miệng, tuy nhiên theo thống kê của Bộ Y tế, số ca mắc tay chân miệng trong 8 tháng đầu năm 2015 được ghi nhận đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Nhiều trường hợp sốt xuất huyết tử vong vì đến cơ sở y tế muộn

  Nhiều trường hợp sốt xuất huyết tử vong vì đến cơ sở y tế muộn
  Do sốt xuất huyết có những triệu chứng dễ nhầm lẫn với bệnh sốt virus thông thường nên nhiều người dân có tâm lý chủ quan, không tới các trung tâm y tế khám bệnh, dẫn tới bệnh nặng, có biến chứng như: xuất huyết não, xuất huyết tiêu hóa… đe dọa tới tính mạng
 • Thành lập các tổ y tế chuẩn bị cho lễ mít tinh 2/9

  Thành lập các tổ y tế chuẩn bị cho lễ mít tinh 2/9
  Bộ Y tế đã phân công 15 bệnh viện thành lập các tổ y tế, mỗi tổ gồm 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 xe cứu thương được trang bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế... để phục vụ cho lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành 2/9/2015
 • Từ 15/8, dừng khai báo y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc

  Từ 15/8, dừng khai báo y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc
  Bộ Y tế chỉ đạo từ 15/8/2015 dừng khai báo y tế phòng chống Mers-CoV tại các cửa khẩu quốc tế đối với hành khách Hàn Quốc nhập cảnh vào nước ta
 • Bí quyết né ngộ độc thực phẩm

  Bí quyết né ngộ độc thực phẩm
  Hàng năm có hàng triệu người Mỹ bị ngộ độc thực phẩm. Vào theo biểu đồ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, rau quả là nguyên nhân gây ra gần 1 nửa số ca NĐTP trong khi sữa và trứng chỉ gây ra 20% số vụ, thịt gia súc gia cầm gây ra 22%, cá và các loại sò ốc chỉ gây ngộ độc 6%.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY