Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch bệnh COVID-19: Bồ Đào Nha ban bố tình trạng y tế khẩn cấp

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa cho biết ông đã ký sắc lệnh liên quan đến tình trạng khẩn cấp quốc gia lần thứ 2 kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nước này.
Mục lục

tổng thống bồ đào nha marcelo rebelo de sousa ngày 6/11 đã , qua đó cho phép chính phủ nước này triển khai áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19 đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng tại châu âu. 

Trong bài phát biểu trên sóng truyền hình, ông marcelo rebelo de sousa cho biết ông đã ký sắc lệnh liên quan đến tình trạng khẩn cấp quốc gia lần thứ 2 kể từ khi bùng phát tại nước này.

Sắc lệnh này dự kiến có hiệu lực ít nhất 2 tuần, bắt đầu ngày 9/11, theo đó giới chức nước này có thể áp đặt các biện pháp để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, ngăn chặn lây lan, đặc biệt tại các vùng có nguy cơ cao.

Dự kiến, hội đồng bộ trưởng sẽ nhóm họp trong ngày 7/11 để quyết định biện pháp ứng phó dịch bệnh cụ thể như lệnh giới nghiêm ban đêm giống với một số nước châu âu khác hoặc đo thân nhiệt tại các địa điểm tập trung đông người.

[Dịch bệnh COVID-19 diễn biến nghiêm trọng tại hàng loạt quốc gia]

Trong làn sóng đầu tiên hồi tháng 3/2020,

Ở làn sóng dịch bệnh lần này, vẫn cho phép trường học, nhà hàng, và các cửa hàng mở cửa. tuy nhiên, thời gian phục vụ của nhà hàng và cửa hàng bị hạn chế.

đến nay đã khiến 167.000 người tại bồ đào nha nhiễm virus sars-cov-2 và cướp đi sinh mạng của hơn 2.700 người ở nước này.

Châu âu hiện là điểm nóng trên thế giới với tổng số ca dương tính với

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-benh-covid19-bo-dao-nha-ban-bo-tinh-trang-y-te-khan-cap/675639.vnp)
1  ... Tiếp »