MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch COVID-19 phức tạp: Nhiều người dân vẫn quên đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế cũng đã đưa ra khuyến cáo 5K, tuy nhiên, nhiều người dân Nghệ An khi đi đền, chùa đầu năm vẫn còn thờ ơ, chủ quan với việc phòng chống dịch.
Mục lục

Người dân “quên” đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm - ảnh 2Đền ông Hoàng Mười là một trong những ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ. Đức Thánh Hoàng Mười là nhân vật quan trọng trong hệ thống thần điện tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ, Tứ Phủ của người Việt.

Người dân “quên” đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm - ảnh 3Năm nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, vì vậy các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An khuyến cáo và yêu cầu người dân đi đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn.

Người dân “quên” đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm - ảnh 4Trước tình trạng rất đông người về làm lễ, Ban quản lý đền ông Hoàng Mười đã chuẩn bị sẵn một khu vực trước cửa đền để xịt rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ cho toàn bộ du khách.

Người dân “quên” đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm - ảnh 5Ngoài ra, loa phát thanh cũng liên tục thông báo người dân trước khi vào đền phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch.

Người dân “quên” đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm - ảnh 6Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan không đeo khẩu trang.

Người dân “quên” đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm - ảnh 7

Người dân “quên” đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm - ảnh 8

nhiều người có đeo khẩu trang nhưng cũng rất hời hợt.

Người dân “quên” đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm - ảnh 9 Người đàn ông sau khi được nhắc nhở mới đeo khẩu trang.

Người dân “quên” đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm - ảnh 10 Việc giãn cách theo quy định cũng khó có thể thực hiện tại nơi đây.

Người dân “quên” đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm - ảnh 11Theo sử sách, đền được xây dựng năm 1634, thời Hậu Lê và được duy tu năm 1995. Tại đền còn lưu giữ 21 đạo sắc phong, hệ thống tượng pháp có giá trị lịch sử. Đền ông Hoàng Mười có 2 kỳ lễ hội lớn là Rằm tháng 3 âm lịch (lễ hội khai điểm) và ngày lễ hội giỗ ông Hoàng Mười (ngày 10/10 âm lịch).

Người dân “quên” đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm - ảnh 12Ban quản lý đền cho biết, từ ngày mùng 4 Tết, du khách chủ yếu là người nội tỉnh đổ về đền cầu công danh sự nghiệp, tài lộc. Từ ngày mùng 6 Tết, chủ yếu là khách ngoại tỉnh, phần lớn là từ ngoài Bắc vào.

Người dân “quên” đeo khẩu trang khi đi đền, chùa đầu năm - ảnh 13

Năm nay, lượng du khách đổ về đền ông hoàng mười ít hơn so với những năm trước do dịch bệnh tuy nhiên vẫn rất đông.

Thu Hiền

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/xa-hoi/dich-covid19-phuc-tap-nhieu-nguoi-dan-van-quen-deo-khau-trang-khi-di-den-chua-dau-nam-1795228.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY