MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch COVID-19: Ấn Độ ghi nhận số ca tử vong theo ngày cao nhất

Tổng số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ hiện nay là 15,32 triệu ca, cao thứ hai thế giới sau Mỹ, trong đó nước này đã ghi nhận 180.530 ca tử vong.
Mục lục

Dich COVID-19: An Do ghi nhan so ca tu vong theo ngay cao nhat hinh anh 1Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 13/4/2021. (Nguồn: THX/TTXVN)

ngày 20/4, ấn độ ghi nhận thêm 1.761 ca tử vong do covid-19, mức theo ngày cao nhất, trong bối cảnh hầu hết các khu vực ở nước này đang thực hiện lệnh phong tỏa nhằm đối phó với làn sóng dịch thứ hai.

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, nước này ghi nhận 259.170 ca mắc mới trong vòng 24 giờ qua, mức theo ngày cao nhất thế giới, đánh dấu ngày thứ 6 liên tiếp quốc gia Nam Á này ghi nhận số ca mắc mới vượt ngưỡng 200.000 ca/ngày.

Tổng số ca mắc covid-19 tại ấn độ hiện này là 15,32 triệu ca, cao thứ hai thế giới sau mỹ, trong đó có 180.530 ca tử vong.

Hệ thống y tế Ấn Độ hiện đang căng mình đối phó với số ca mắc không ngừng tăng.

Người dân tại Delhi và nhiều thành phố ở Uttar Pradesh, bang đông dân nhất Ấn Độ, tìm cách đưa người thân mắc bệnh đến bệnh viện song, nhiều yêu cầu này không được đáp ứng.

Một số bệnh viện và cơ sở y tế tại hai thành phố này thiếu hụt thiết bị trợ thở và các thuốc điều trị cho bệnh nhân.

["Bóng ma" khủng hoảng dịch COVID-19 đã quay trở lại Ấn Độ]

Các chuyên gia y tế cảnh báo số ca tử vong chính thức không phản ánh hết tình hình thực tế và con số này có thể tăng mạnh trong bối cảnh bác sĩ gặp nhiều áp lực.

Một số thành phố lớn đã ghi nhận số lượng trường hợp hỏa thiêu và chôn cất theo quy định phòng dịch covid-19 cao hơn con số tử vong chính thức.

tình trạng quá tải cũng xảy ra tại các công ty xét nghiệm covid-19 tại nhiều thành phố như new delhi hay mumbai.

Giáo sư Vidur Mahajan thuộc công ty Mahajan Imaging cho biết đơn vị này đã phải đóng cửa 2 trong số 3 điểm lấy mẫu do không thể xử lý lượng lớn yêu cầu xét nghiệm và phải ưu tiên xét nghiệm tại các bệnh viện.

chính vì vậy, số ca mắc covid-19 trên thực tế sẽ còn cao hơn so với con số 15,3 triệu người hiện nay.

Theo số liệu thống kê của 4 công ty xét nghiệm gồm cả mahajan imaging, số lượng mẫu xét nghiệm covid-19 hằng ngày tăng từ 300%-650% so với hồi tháng hai.

Các bác sỹ và bệnh nhân tại New Delhi và Mumbai cho biết phải chờ từ 3 đến 8 ngày để đăng ký và nhận kết quả xét nghiệm PCR.

Theo ý kiến chuyên gia y tế, nếu lượng yêu cầu làm xét nghiêm tiếp tục tăng từ 25%-30%, nguy cơ các cơ sở làm xét nghiệm bị sụp đổ là có thể xảy ra.

cùng ngày, giới chức hong kong (trung quốc) cho biết đã ghi nhận ít nhất 53 hành khách trên một chuyến bay từ new delhi đến khu hành chính đặc biệt này có kết quả dương tính với virus sars-cov-2.

Những hành khách trên đi trên chuyến bay của hãng hàng không Vistara (Ấn Độ), khởi hành từ New Delhi vào ngày 4/4.

Số ca dương tính trên được phát hiện trong bối cảnh Hong Kong ghi nhận số ca mắc mới theo ngày thấp hơn so với tổng số ca mắc mới phát hiện trên chuyến bay trên.

Giới chức Hong Kong đã phải ban hành lệnh cấm nhập cảnh trong 2 tuần đối với tất cả chuyến bay từ Ấn Độ, Pakistan và Philippines, bắt đầu từ ngày 19/4 sau khi phát hiện ca mắc biến thể mới đầu tiên trong cộng đồng tại đặc khu này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-an-do-ghi-nhan-so-ca-tu-vong-theo-ngay-cao-nhat/706947.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY