MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch COVID-19: Đức tái áp đặt biện pháp phong tỏa từng phần

Theo các số liệu thống kê mới nhất, hiện Đức chỉ còn trống khoảng 25% số giường bệnh chăm sóc đặc biệt.
Mục lục

Dich COVID-19: Duc tai ap dat bien phap phong toa tung phan hinh anh 1Người dân Đức trong dịch COVID-19. (Ảnh: AP)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngày 28/10, có giới hạn nhằm kiểm soát và hạn chế sự gia tăng ở mức đáng lo ngại của dịch bệnh nguy hiểm này.

Theo phóng viên ttxvn tại đức, phát biểu tại cuộc họp báo chung với thị trưởng berlin michael müller và thủ hiến bang bayern marcus söder sau cuộc họp trực tuyến với thủ hiến các bang ở đức, thủ tướng merkel thừa nhận đức đang phải đối mặt với giai đoạn khó khăn của dịch bệnh covid-19 khi nước này ghi nhận sự gia tăng "đột biến" các ca nhiễm mới tính theo từng ngày.

Trước tình hình trên, Chính phủ Đức và chính quyền các bang một lần nữa buộc phải nhanh chóng đưa ra quyết định siết chặt hơn nữa các

Các biện pháp mới bao gồm quy định chỉ cho phép gặp gỡ ở nơi công cộng tối đa 10 người từ một hoặc hai hộ gia đình; các nhà hàng phục vụ ăn, uống, các quán bar, quán rượu, câu lạc bộ và các khu trung tâm vui chơi giải trí, thể thao trong nhà và ngoài trời sẽ tạm thời đóng cửa.

Thủ tướng Merkel cũng cho biết bà và thủ hiến các bang cũng nhất trí tiếp tục duy trì hoạt động các trường học và nhà trẻ; các cửa hàng bán buôn và bán lẻ vẫn tiếp tục mở cửa, song phải đảm bảo các quy định về vệ sinh, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách cũng như đảm bảo có không quá một khách hàng/10 m2... Các quy định này được áp dụng đồng bộ ở khắp 16 bang cả nước.

[Đức triển khai 15.000 binh sỹ hỗ trợ chống dịch bệnh COVID-19]

Thủ tướng Merkel cũng khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trong và ngoài nước nếu không thực sự cần thiết, đồng thời cho biết những hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm khắc. Bên cạnh đó, Chính phủ Đức cũng đặc biệt nhấn mạnh tới việc ưu tiên bảo vệ các nhóm người có nguy cơ lây nhiễm cao như người bệnh, những người cần được chăm sóc, người cao tuổi và người tàn tật. Ngoài ra, Thủ tướng Merkel cũng cho biết Chính phủ sẽ xem xét và hỗ trợ kinh tế cho những lĩnh vực bị ảnh hưởng.

Theo thủ tướng merkel, các quy định mới sẽ có hiệu lực trước mắt từ ngày 2/11 tới và được áp dụng đến hết tháng 11. bà cho biết mục tiêu của chính phủ liên bang và tiểu bang là "nhanh chóng làm gián đoạn các tác nhân lây nhiễm“ để không cần phải đưa ra những biện pháp "nghiêm ngặt" hơn trong mùa giáng sinh tới cũng như "tránh tình trạng khẩn cấp quốc gia". bà nhấn mạnh để các gia đình và bạn bè có thể gặp nhau trong mùa giáng sinh đòi hỏi sự nỗ lực chung và gắng sức của người dân cả nước.

Thủ tướng hy vọng nếu có thể vượt qua mùa Đông này một cách tốt đẹp thì Đức sẽ từng bước vượt qua đại dịch trong năm tới và sớm phục hồi kinh tế.

Trước đó, Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) của Đức cùng ngày cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận gần 15.000 ca nhiễm mới/ngày, mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh

(TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-duc-tai-ap-dat-bien-phap-phong-toa-tung-phan/674028.vnp)
1  ... Tiếp »