MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch COVID-19: Indonesia kéo dài lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng

Bộ trưởng Airlangga cho biết 5 tỉnh mới sẽ áp dụng Lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng quy mô nhỏ bao gồm Tây Sumatra, Jambi, Quần đảo Bangka Belitung, LampungTây Kalimantan.
Mục lục

Dich COVID-19: Indonesia keo dai lenh han che hoat dong cong dong hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 20/4, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề kinh tế Indonesia, Airlangga Hartarto thông báo lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng quy mô nhỏ (PPKM) sẽ được kéo dài từ ngày 20/4 - 3/5 tới đồng thời mở rộng ra 25 tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp nội các hẹp với Tổng thống Joko Widodo, Bộ trưởng Airlangga cho hay 5 tỉnh mới sẽ áp dụng Lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng quy mô nhỏ bao gồm Tây Sumatra, Jambi, Quần đảo Bangka Belitung, Lampung, và Tây Kalimantan.

Lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng quy mô nhỏ được triển khai lần đầu tiên vào ngày 11/1 vừa qua và cho đến nay đã được gia hạn, mở rộng quy mô nhiều lần. Trước đó, thủ đô Jakarta và nhiều địa phương khác đã áp dụng và liên tục kéo dài các lệnh hạn chế cộng đồng quy mô lớn dưới nhiều hình thức từ ngày 23/3/2020.

[Đan Mạch cho phép người dân tự lựa chọn về vaccine của AstraZeneca]

Trong bối cảnh nguồn cung vaccine bị thắt chặt do các nước ngừng xuất khẩu, indonesia đã nhận thêm 6 triệu liều vaccine ngừa covid-19 dưới dạng nguyên liệu từ hãng dược phẩm sinovac (trung quốc) ngày 18/4. theo bộ trưởng y tế budi gunadi sadikin, số vaccine này là một phần trong tổng số hơn 140 triệu liều vaccine sẽ được sinovac bàn giao trong năm nay.

Chính phủ indonesia đã ký hợp đồng mua 144 triệu liều vaccine ngừa covid-19 từ hãng sinovac với lựa chọn mua bổ sung 100 triệu liều. bên cạnh đó, indonesia cũng ký hợp đồng mua 100 triệu liều vaccine của hãng pfizer (mỹ) và 100 triệu liều vaccine của hãng astrazeneca (anh).

Ngoài ra, công ty dược phẩm pt kimia farma của indonesia cũng đang đàm phán mua vaccine từ công ty g42 của các tiểu vương quốc arab thống nhất (uae).

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vaccine phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-indonesia-keo-dai-lenh-han-che-hoat-dong-cong-dong/706822.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY