MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch COVID-19: Israel, Kuwait, Bangladesh ghi nhận thêm ca nhiễm mới

Theo Bộ Y tế Israel, nước này đã có 304 người nhiễm, trong đó 238 trường hợp đang được chữa trị tại 22 bệnh viện trên cả nước và có bốn trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.
Mục lục

Bệnh viện Samson Assuta Ashdod ở thành phố Ashdod, Israel, nơi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 17/3, Bộ Y tế Israel thông báo số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp

Theo Bộ Y tế Israel, trong số các ca nhiễm bệnh trên, 238 trường hợp đang được chữa trị tại 22 bệnh viện trên cả nước, trong đó bốn trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch. Trong số 66 ca còn lại, 46 trường hợp đang được cách ly tại nhà, năm trường hợp đã khỏi bệnh.

Tại Kuwait, Bộ Y tế nước này cho biết thêm bảy ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 130 trường hợp.

[Philippines đóng cửa sân bay Luzon, Hong Kong cách ly tập trung khách]

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Y tế cho biết những ca nhiễm mới đều là công dân Kuwait

Kuwait đã cấm tất cả các chuyến bay thương mại từ ngày 13/3 nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Trong khi đó, chính phủ nước này cũng quyết định

[COVID-19: Tây Ban Nha có số ca nhiễm vượt 10.000, 491 người tử vong]

Cũng trong ngày 17/3, Bangladesh đã ghi nhận thêm hai ca nhiễm mới, theo đó tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này đã tăng lên 10 trường hợp. Hiện có ba ca đã khỏi bệnh.

Bangladesh đã đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục từ ngày 17/3 đến hết tháng này để đối phó với dịch bệnh.

Giới chức Ai Cập đã tiến hành cách ly tại nhà khoảng 300 gia đình ở một ngôi làng thuộc vùng Delta sau khi hai ca tử vong do COVID-19 trong tháng này có nguồn gốc từ khu vực trên.

Giới chức Ai Cập đang triển khai các biện pháp phòng-chống dịch bệnh mạnh mẽ hơn sau khi ghi nhận thêm hai ca tử vong mới, nâng tổng số trường hợp tử vong do COVID-19 lên bốn ca, và tổng số ca mắc hiện tăng lên 166 trường hợp.

Trong khi đó, tại Iran, nhà chức trách nước này đã phải tạm thời thả tự do khoảng 85.000 tù nhân, bao gồm cả tội phạm chính trị, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ở các nhà tù vốn trong tình trạng quá tải.

Người phát ngôn cơ quan tư pháp Iran Gholamhossein Esmaili cho biết khoảng 50% số tù nhân được thả ra là những tội phạm liên quan đến an ninh.

Tới nay, tại Iran có tổng cộng 14.991 người nhiễm virus

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-israel-kuwait-bangladesh-ghi-nhan-them-ca-nhiem-moi/628957.vnp)
1  ... Tiếp »