MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch COVID-19: Palestine gia hạn áp đặt lệnh phong tỏa thêm 2 tuần

Bộ Y tế Palestine cảnh báo nguy cơ quá tải y tế tại Gaza trong bối cảnh bệnh nhân COVID-19 đã chiếm tới 80% số giường tại các bệnh viện ở đây.
Mục lục

Chính quyền palestine (pa) ngày 2/1 đã thông báo quyết định gia hạn áp đặt lệnh phong tỏa thêm 2 tuần, nhằm nỗ lực ngăn chặn đà lây lan nhanh của virus sars-cov-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, quyết định này có hiệu lực từ ngày 3/1 và được người phát ngôn PA Ibrahim Melhem thông tin tại một cuộc họp báo ở Ramallah tối 2/1, sau khi kết thúc phiên họp giữa Nội các, Ủy ban khẩn cấp và Ủy ban về dịch bệnh.

theo đó, lệnh phong tỏa hoàn toàn sẽ tiếp tục có hiệu lực trong toàn bộ các ngày cuối tuần và buổi tối các ngày trong tuần (từ 19 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau).

[Israel đang dẫn đầu thế giới về tỷ lệ tiêm vắcxin COVID-19]

Bên cạnh đó, tổng thống mahmoud abbas cũng dự kiến ký một sắc lệnh gia hạn áp dụng tình trạng khẩn cấp tại palestine thêm 30 ngày, cũng kể từ ngày 3/1.

Tình hình dịch covid-19 tại palestine tiếp tục diễn biến phức tạp.

theo bộ y tế palestine, nước này đến nay đã có 157.879 trường hợp mắc covid-19, trong đó có 1.578 người tử vong và 136.383 người đã bình phục.

Bộ y tế cũng cảnh báo nguy cơ quá tải tại gaza, khi bệnh nhân covid-19 đã chiếm tới 80% số giường tại các bệnh viện ở đây./.

Quang Minh (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-palestine-gia-han-ap-dat-lenh-phong-toa-them-2-tuan/687583.vnp)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY