Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch COVID-19: Quốc hội Đan Mạch ngừng một số hoạt động trong 1 tháng

Quốc hội Đan Mạch sẽ ngừng hoạt động trong khoảng 1 tháng trong bối cảnh ngày càng nước này ghi nhận ngày càng nhiều ca nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh.
Mục lục

Truyền thông đan mạch ngày 13/1 đưa tin do dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19, quốc hội nước này sẽ ngừng một số hoạt động, trong đó có việc thảo luận một số dự luật mới.

Quốc hội Đan Mạch sẽ ngừng hoạt động trong khoảng 1 tháng.

Hiện, đan mạch đang ghi nhận ngày càng nhiều số ca nhiễm biến thể của virus sars-cov-2 được phát hiện tại anh.

trước tình hình trên, đan mạch quyết định hạn chế nhập cảnh từ tất cả các quốc gia từ ngày 9/1 và khuyến cáo người dân không đi ra nước ngoài.

cùng ngày, bộ trưởng tài chính ba lan tadeusz koscinski bày tỏ hy vọng nước này có thể dỡ bỏ một số hạn chế, vốn được áp dụng nhằm khống chế sự lây lan của virus sars-cov-2, vào cuối quý 1.

[Đan Mạch, Hy Lạp và Thụy Điển tăng cường biện pháp phòng dịch COVID-19]

Tháng trước, ba lan đã yêu cầu các khách sạn, khu trượt tuyết và nhiều cửa hàng phải đóng cửa nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm thứ 3 dịch covid-19.

Số ca nhiễm mới virus sars-cov-2 tại ba lan hiện khá ổn định sau khi tăng mạnh vào mùa thu.

Tuy nhiên, bộ y tế ba lan cho rằng do sự xuất hiện các biến thể mới của virus sars-cov-2, khiến số ca nhiễm mới ở các nước châu âu gia tăng, nên nước này cũng đang đứng trước nguy cơ có thể bùng phát làn sóng lây nhiễm thứ 3.

Cũng trong ngày 13/1, ông Delfraissy, cố vấn khoa học cao cấp của Chính phủ Pháp cho rằng tuy không cần phải đóng cửa các trường học ở nước này, song cần phải áp đặt thêm các biện pháp hạn chế mới nhằm chặn đà lây lan của virus SARS-CoV-2, đặc biệt là biến thể được phát hiện tại Anh.

theo ông, các ca nhiễm biến thể của virus sars-cov-2 được phát hiện tại anh hiện chiếm khoảng 1% tổng số ca nhiễm mới tại pháp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang gặp các bộ trưởng cấp cao thảo luận khả năng siết chặt hơn nữa các biện pháp.

Lệnh giới nghiêm toàn quốc có thể sẽ được đẩy lên sớm hơn từ 18 giờ thay vì 20 giờ, như đang được áp dụng tại một số khu vực ở miền đông và đông nam nước này./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-quoc-hoi-dan-mach-ngung-mot-so-hoat-dong-trong-1-thang/689457.vnp)
1  ... Tiếp » 

Đấu trí căng thẳng ngày Tết: Ô sin tung chiêu trò quái thai đòi thưởng sớm, gia chủ lâm thế bí buộc phải làm những chuyện lạ đời, không tưởng!

Đấu trí căng thẳng ngày Tết: Ô sin tung chiêu trò quái thai đòi thưởng sớm, gia chủ lâm thế bí buộc phải làm những chuyện lạ đời, không tưởng!
Biết là ô sin chiêu trò để đòi tăng lương, tăng thưởng nhưng chủ nhà vẫn phải ngậm bồ hòn làm ngọt tặc lưỡi chiều, ít nhất để chống chọi qua cái Tết này. Thậm chí họ còn phải làm những việc có vẻ... lạ lùng!

Những người tuyệt đối không nên ăn tỏi kẻo rước họa vào thân

Những người tuyệt đối không nên ăn tỏi kẻo rước họa vào thân
Tỏi là một nguyên liệu tự nhiên, rẻ tiền có khả năng ngăn ngừa và chữa trị nhiều bệnh. Tuy nhiên, những người bị các bệnh dưới đây tuyệt đối không được ăn tỏi.

Các nước EU lo ngại về vấn đề nguồn cung vắcxin ngừa COVID-19

Mách bạn cách làm nước ép giúp giảm cân, đẹp da

Không muốn tự giết mình người này tuyệt đối không được ăn tỏi

Những loại củ quả tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

Khi bạn khóc điều kỳ lạ gì sẽ đến với sức khỏe

Ăn vải mà không biết điều này chắc chắn bạn sẽ hối hận

Ngày 1 cốc nước này sau 1 tuần bạn có thể giảm được 5kg mà không cần ăn kiêng thể dục

Khi cơ thể xuất hiện 3 lỏng, 2 to, 1 mùi chứng tỏ phụ nữ bắt đầu già

Hội chứng tác hại kéo dài của virus corona khiến sống dở, chết dở

Vì sao trà chanh lại có tác dụng giảm cân?

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY