MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch COVID-19: Tỉnh Hồ Bắc cấm các phương tiện giao thông đi lại

Lệnh cấm được áp dụng đối với tất cả các phương tiện giao thông ngoại trừ xe cảnh sát, xe cứu thương, xe chở hàng hóa thiết yếu, hoặc các phương tiện công cộng.
Mục lục

Ngày 16/2, chính quyền tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, thông báo áp đặt lệnh đi lại trên toàn tỉnh này nhằm ngăn chặn

Nhà chức trách cũng cho biết sẽ tiến hành kiểm tra y tế định kỳ đối với tất cả người dân trên địa bàn tỉnh này.

Ngoài ra, các công ty không được phép hoạt động trở lại trừ khi được sự cho phép của chính phủ.

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc khẳng định các biện pháp mà Chính phủ Trung Quốc áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 (nCoV) đã có tác dụng.

[Dịch COVID-19: Số ca Tu vong tại Trung Quốc vượt 1.600 người]

Người phát ngôn Uỷ ban trên, ông Mi Feng cho biết tác dụng của các biện pháp kiểm soát virus nCoV đang hiện rõ, thể hiện quá các con số cụ thể.

Đến hết ngày 15/2, Trung Quốc đại lục có tổng cộng 9.419 bệnh nhân

Cũng theo Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, số ca nhiễm mới ở nước này tính theo ngày đã giảm ngày thứ ba liên tiếp, và số trường hợp nhiễm mới bên ngoài đã giảm ngày thứ 12 liên tiếp.

Trong khi đó, theo thông tin mới nhận được, một công dân Mỹ 83 tuổi từng đi trên tàu MS Westerdam đã phản ứng dương tính với nCoV trong lần xét nghiệm thứ 2 ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Giới chức Malaysia cho biết bệnh nhân trên tới nước này từ Campuchia, là hành khách đầu tiên trên tàu MS Westerdam dương tính với nCoV khi tiến hành xét nghiệm lần đầu tiên vào tối 15/2 vừa qua.

Tuy nhiên, nhà điều hành tàu MS Westerdam đã đề nghị tiến hành thêm các xét nghiệm với bệnh nhân này, trong khi nhà chức trách Campuchia cũng yêu cầu phía Malaysia xem xét lại kết quả xét nghiệm đầu tiên. Chồng của bệnh nhân này cũng đã tiến hành xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Liên quan tới công tác phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, Hải quân Hoàng gia Thái Lan tối 15/2 đã đưa 21 ngư dân trên 4 chiếc tàu đánh cá của Việt Nam về tỉnh Songkhla để tiến hành cách ly.

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn báo The Nation cho biết một nhóm nhân viên y tế của Bệnh viện Hải quân Songkhla đã khám sàng lọc tất cả các thành viên thủy thủ đoàn sau khi có thông tin cho rằng những người Việt Nam này đã tới Trung Quốc trong thời gian bùng phát dịch COVID-19 (nCoV).

Kết quả cho thấy 16 ngư dân không có bất cứ triệu chứng nào của nhiễm virus nCoV, trong khi tình hình sức khỏe của 5 người còn lại chưa được xác nhận./.

Phan An-Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-tinh-ho-bac-cam-cac-phuong-tien-giao-thong-di-lai/623476.vnp)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY