MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch nCoV: Singapore ban bố khuyến nghị đối với lĩnh vực tài chính

Sau khi đưa 92 công dân nước này rời Vũ Hán hôm 30/1, Singapore đã thực hiện chuyến bay thứ 2 đưa 174 công dân nước này rời khỏi thành phố Vũ Hán của Trung Quốc về nước trong sáng 9/2.
Mục lục

Bộ Ngoại giao Singapore thông báo chuyến bay thứ 2 đưa 174 công dân nước này rời khỏi thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, “tâm dịch” viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra, về nước trong sáng 9/2.

Những hành khách này sẽ phải kiểm tra y tế khi đáp xuống sân bay Changi của Singapore.

Bất kỳ ai bị sốt hoặc có triệu chứng về đường hô hấp sẽ được đưa đến bệnh viện để thăm khám kỹ hơn, trong khi tất cả những người còn lại sẽ bị cách ly trong 14 ngày.

Cũng theo Bộ Ngoại giao

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Singapore đã các thể chế tài chính ở nước này thực hiện thêm các biện pháp phòng ngừa sau khi chính phủ nâng mức cảnh báo về Trong thông báo ngày 9/2, Ngân hàng trung ương Singapore cho rằng các thể chế cần "tiếp tục duy trì các biện pháp kiểm soát hoạt động nội bộ hiệu quả."

Ngoài ra, các thể chế này cũng cần đưa ra dự báo và chủ động sẵn sàng ứng phó với khả năng nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ như rút tiền mặt hoặc dịch vụ trực tuyến.

Các khuyến cáo trên được đưa ra sau khi Chính phủ Singapore ngày 7/2 đã nâng mức cảnh báo lên mức Cam sau khi nước này ghi nhận tổng cộng 4 trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV không liên quan tới các bệnh nhân trước đây và cũng chưa từng du lịch tới Trung Quốc.

Với mức cảnh báo này, Singapore sẽ triển khai thêm các biện pháp phòng ngừa mạnh mẽ hơn./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-ncov-singapore-ban-bo-khuyen-nghi-doi-voi-linh-vuc-tai-chinh/622244.vnp)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY