Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Australia bắt đầu sản xuất vắcxin

CSL dự kiến sẽ sản xuất 30 triệu liều vắcxin trên tại nhà máy ở Broadmeadows. Nếu các thử nghiệm lâm sàng cho kết quả thành công, những liều vắcxin đầu tiên sẽ được cung cấp vào nửa đầu năm 2021.
Mục lục

Dich viem duong ho hap cap COVID-19: Australia bat dau san xuat vacxin hinh anh 1Công nhân làm việc trong dây chuyền sản xuất vaccine tại cơ sở của Tập đoàn y tế Australia CSL ở Melbourne. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bắt đầu từ ngày 9/11, tập đoàn y tế lớn nhất của dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19 do hãng dược phẩm đa quốc gia astrazeneca hợp tác với đại học oxford (anh) phát triển trong bối cảnh loại vắcxin này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Theo phóng viên ttxvn tại sydney, csl dự kiến sẽ 30 triệu liều vắcxin trên tại nhà máy ở broadmeadows, phía bắc thành phố melbourne.

Nếu các thử nghiệm lâm sàng cho kết quả thành công, những liều vắcxin đầu tiên sẽ được cung cấp vào nửa đầu năm 2021, ưu tiên dành cho người già và những thành viên dễ bị tổn thương trong cộng đồng cần được tiêm chủng sớm.

Dự kiến, mỗi người dân sẽ cần ít nhất hai liều vắcxin để có thể chống lại virus sars-cov-2. csl tiết lộ các bước sản xuất vắcxin sẽ bao gồm việc làm tan băng các tế bào vắcxin và tái tạo chúng trong các lò phản ứng sinh học.

[Số ca mắc COVID-19 mới trên thế giới tiếp tục tăng nhanh]

Chính phủ đã đầu tư 1,7 tỷ aud (1,2 tỷ usd) cho việc sản xuất hai loại vắcxin phòng covid-19 gồm vắcxin của hãng astrazeneca và một loại khác có tên là uq-csl v451 do chính csl phát triển cùng với đại học queensland.

Vắcxin astrazeneca, được coi là tiên tiến nhất trên thế giới sử dụng tế bào virus sống, khác với uq dựa trên "kẹp phân tử" để kích hoạt phản ứng miễn dịch bảo vệ.

hiện csl đã các lô sản xuất 50 triệu liều vắcxin uq như một phần của thỏa thuận trị giá 1,7 tỷ aud mà

Theo giám đốc khoa học của csl andrew nash, hai dự án bào chế vắcxin mặc dù vẫn còn gặp nhiều thách thức về mặt kỹ thuật, nhưng tại thời điểm này, cả hai đang tiến triển tốt và dự kiến sẽ hai loại vắcxin là azd1222 của hãng astrazeneca và uq-sl v451 vào giữa năm 2021.

Ông Nash khẳng định ưu tiên hàng đầu của công ty trên là bảo đảm sự an toàn và hiệu quả của loại vắcxin được sản xuất.

Việc tiến hành các hoạt động sản xuất song song với quá trình thử nghiệm và phê duyệt lâm sàng phản ánh tính cấp thiết của việc kiểm soát dịch covid-19 không chỉ ở mà cả trên toàn thế giới.

Cũng theo ông nash, cơ quan quản lý sản phẩm điều trị của đã cấp giấy phép tạm thời cho vắcxin của hãng astrazeneca, bước đầu tiên hướng tới việc phê duyệt hoàn toàn loại vắcxin này./.

Lê Vân Khoa (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-viem-duong-ho-hap-cap-covid19-australia-bat-dau-san-xuat-vacxin/675897.vnp)
 • Thuốc nào trị viêm mũi xoang?

  Thuốc nào trị viêm mũi xoang?
  Mục tiêu điều trị viêm mũi dị ứng và viêm xoang là giảm đến mức tối thiểu các triệu chứng và lựa chọn các thuốc vừa hiệu quả vừa ít có tác dụng phụ độc hại. Có nhiều nhóm thuốc trị bệnh lý về mũi xoang và được phân ra 2 loại thuốc uống và thuốc dùng tại chỗ (xông hoặc phun xịt vào mũi) .
 • Thuốc chống ho có gây nguy hiểm?

  Thuốc chống ho có gây nguy hiểm?
  Ho là một biểu hiện thông thường, bởi lẽ mỗi người trong chúng ta đều có thể bị ho nhiều lần trong một năm. Nhưng không phải vì thế mà thuốc ho, loại thuốc vẫn được nhiều người coi như những thuốc thông thường tự mua tự uống,
 • Ðiếc tai vì thuốc

  Ðiếc tai vì thuốc
  Có cô con gái tuổi 18, được ai cũng khen là xinh xắn, ngoan hiền lại chăm chỉ nữa, chị Huyền tự hào lắm.
 • Cảnh giác với tác dụng phụ của thuốc giảm ho dextromethophan

  Cảnh giác với tác dụng phụ của thuốc giảm ho dextromethophan
  Ho là triệu chứng thường gặp, nhất là khi thời tiết giao mùa, sức đề kháng cơ thể giảm nên người bệnh dễ bị cảm cúm, cảm lạnh... và bị ho.
 • Những thuốc nên tránh ở bệnh nhân hen phế quản

  Những thuốc nên tránh ở bệnh nhân hen phế quản
  Người mắc bệnh hen phế quản - một chứng bệnh có căn nguyên dị ứng, nên cơ địa họ rất nhạy cảm với các loại thuốc điều trị.
 • Uống thuốc xổ để giảm cân: Đối mặt với nguy hiểm

  Uống thuốc xổ để giảm cân: Đối mặt với nguy hiểm
  Các thuốc nhuận tràng thường được dùng để điều trị táo bón và hỗ trợ làm tăng nhu động ruột trong một số bệnh lý.
 • Cẩn trọng khi dùng thuốc trị hen cho người cao tuổi

  Cẩn trọng khi dùng thuốc trị hen cho người cao tuổi
  Thời tiết đang ngày một lạnh dần là điều kiện thuận lợi cho bệnh hen phát triển mạnh. Chứng bệnh này thường gặp ở người cao tuổi (NCT).
 • Có nên dùng thường xuyên viên ngậm chữa ho?

  Có nên dùng thường xuyên viên ngậm chữa ho?
  Tôi năm nay 47 tuổi. Mỗi khi thời tiết thay đổi, tôi rất thường hay bị ho.
 • Dùng đúng thuốc giãn phế quản

  Dùng đúng thuốc giãn phế quản
  Thuốc giãn phế quản được dùng trong hai rối loạn hô hấp là hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Tuy nhiên, cần phải sử dụng thận trọng nhóm thuốc này…
 • Thuốc ho - Dùng sao cho đúng?

  Thuốc ho - Dùng sao cho đúng?
  Trên thị trường hiện có nhiều loại thuốc ho. Có thuốc dùng trong ho có đờm, có thuốc dùng trong ho khan. Vậy thuốc ho dextromethorphan dùng trong trường hợp ho nào?
1  ... Tiếp »