MangYTe

Khoa học hôm nay

Điểm danh 7 nhà thờ tráng lệ nhất thế giới

Với kiến trúc ấn tượng từ trong ra ngoài, những nhà thờ hoành tráng này là công trình biểu tượng của thành phố, thu hút lượng lớn khách tham quan.
Mục lục

7 nha tho trang le nhat the gioi

Nhà thờ reims ở reims, pháp: còn được gọi là nhà thờ đức bà ở reims, công trình kiến ​​trúc theo phong cách high gothic này là một địa danh lịch sử, nơi diễn ra ​​25 lễ đăng quang của các vị vua nước pháp từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 19. việc xây dựng nhà thờ reims bắt đầu vào năm 1211 với sự kết hợp một số kỹ thuật kiến ​​trúc mới, sau này trở thành yếu tố đặc trưng của kiến ​​trúc high gothic ở pháp. ảnh: oliver strewe.

7 nha tho trang le nhat the gioi

Nhà thờ chính tòa firenze ở florence, italy: nhà thờ firenze là nhà thờ lớn thứ 4 trên thế giới. nơi đây có một loạt các bức bích họa, tác phẩm điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật bằng kính màu, làm cho không gian bên trong nhà thờ tráng lệ và nổi tiếng không kém gì vẻ bên ngoài. việc xây dựng địa danh lịch sử này bắt đầu vào năm 1296. ảnh: my modern met.

7 nha tho trang le nhat the gioi

Nhà thờ cologne ở cologne, đức: kiệt tác high gothic này đã mất hơn 600 năm để xây dựng, bắt đầu từ năm 1248, và là nhân chứng cho sự trường tồn của cơ đốc giáo ở châu âu. nhà thờ cologne được mô tả là công trình đánh dấu đỉnh cao của kiến ​​trúc nhà thờ và trở thành một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở đức. ảnh: shutterstock.

7 nha tho trang le nhat the gioi

Nhà thờ quốc gia washington ở washington, dc: george washington đã ủy quyền cho pierre charles l'enfant thiết kế nhà thờ quốc gia. nơi đây đóng vai trò như một địa điểm cho các buổi lễ cầu nguyện quốc gia, tang lễ tổng thống và lễ tưởng niệm sau vụ tấn công 11/9 năm 2001. không chỉ có kiến trúc đồ sộ và tráng lệ, khuôn viên nhà thờ còn có những khu vườn tuyệt đẹp. ảnh: michael duva getty.

7 nha tho trang le nhat the gioi

Nhà thờ seville ở seville, tây ban nha: nhà thờ seville là công trình kiến ​​trúc gothic lớn nhất trên thế giới, phản ánh thời kỳ hoàng kim của đất nước thuộc địa ở tân thế giới, ảnh hưởng của hồi giáo và quyền lực tôn giáo. mối quan hệ chặt chẽ của công trình với việc khám phá "thế giới mới" khiến nhà thờ trở thành nơi lưu trữ nhiều tài liệu quý giá của các nhà thám hiểm và cũng là nơi đặt lăng mộ của christopher columbus. ảnh: david soanes photography.

7 nha tho trang le nhat the gioi

Nhà thờ thánh basil ở moscow, nga: nhà thờ thánh basil là địa danh mang tính biểu tượng nhất của nga, nằm ở trung tâm của quảng trường đỏ. nhà thờ được xây dựng dưới thời trị vì của ivan iv (ivan hung đế). công trình này bao gồm 9 nhà nguyện với 9 mái vòm, cùng với hành lang hiên và các mái nhọn, được xây dựng từ năm 1555 tới 1561. ảnh: berry tv.

7 nha tho trang le nhat the gioi

Duomo di milano ở milan, italy: việc xây dựng duomo di milano kéo dài 6 thế kỷ, bắt đầu từ năm 1386, khi kiến ​​trúc gothic đang ở thời kỳ hoàng kim. địa điểm xây dựng công trình đã trở thành một trung tâm đổi mới và trao đổi ý tưởng của các kỹ sư, kiến ​​trúc sư, thợ đá và nhà điêu khắc tài năng nhất châu âu, những người đã góp công hoàn thành kiệt tác này. leonardo da vinci cũng đã tham gia vào thiết kế tháp đèn lồng của nhà thờ trong thế kỷ 15. mặt tiền của công trình đã hoàn thành trong thế kỷ 19 và các giai đoạn xây dựng cuối cùng vẫn đang diễn ra cho đến ngày nay. ảnh: guruwalk.

Theo Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/7-nha-tho-trang-le-nhat-the-gioi-post1329179.html

Theo Zing

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/diem-danh-7-nha-tho-trang-le-nhat-the-gioi/20220929051801701)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY