MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hải Dương trước giờ G

MangYTe - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương và huyện Kim Thành cần chuẩn bị thật nghiêm túc, chu đáo, khoa học, bài bản, mang tính chuyên nghiệp cao, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào khi tiêm vắc xin COVID-19.
Mục lục

Điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hải Dương trước giờ G - Ảnh 1.

Trung tâm y tế thành phố hải dương đã sẵn sàng để tiêm vắc xin covid-19

Đây là một trong những yêu cầu của bí thư tỉnh ủy hải dương phạm xuân thăng khi đi kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc xin covid-19 tại trung tâm y tế tp hải dương và trung tâm y tế huyện kim thành vào ngày 7-3.

Ông Thăng yêu cầu các điểm tiêm cần vệ sinh sạch sẽ khuôn viên, nhất là tại điểm chờ, nơi đón tiếp, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chống sốc phản vệ, phòng chờ.

Danh sách người được tiêm đợt đầu cần lựa chọn nhiều thành phần như cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị, tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, tổ "COVID cộng đồng", lực lượng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

"Cán bộ, nhân viên y tế thực hiện tiêm phải là người có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, tâm lý vững vàng. Công tác lập danh sách, quản lý người được tiêm cần thực hiện chặt chẽ và sử dụng công nghệ thông tin. Ưu tiên cho phụ nữ tiêm trước nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8-3" - ông Thăng nói.

Điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hải Dương trước giờ G - Ảnh 2.

Bí thư tỉnh ủy hải dương phạm xuân thăng (bìa trái) yêu cầu các đơn vị không để xảy ra sai sót khi tiêm vắc xin covid-19

Chuyên gia của Bộ Y tế đề nghị các địa điểm tiêm cần bố trí các phòng rộng rãi, thoáng, đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ cần thiết.

"trung tâm y tế tp hải dương cần bố trí thêm lối ra dành riêng cho những người đã hoàn thành quá trình tiêm.

Trung tâm Y tế huyện Kim Thành sắp xếp lại việc phân luồng, việc ký cam kết của người dân thực hiện ngay ở bàn đón tiếp, hướng dẫn, tăng cường lực lượng, phòng nghỉ sau tiêm, có nhân viên y tế điều phối giữa phòng khám sàng lọc với phòng tiêm.

Công tác theo dõi người sau tiêm cần thực hiện sát sao và có phương án xử lý tình huống đột xuất" - chuyên gia của Bộ Y tế lưu ý.

Trung tâm y tế tp hải dương và trung tâm y tế huyện kim thành là hai điểm đầu tiên của tỉnh hải dương thực hiện tiêm vắc xin covid-19.

Theo kế hoạch, sáng 8-3, trung tâm y tế tp hải dương sẽ tiêm vắc xin covid-19 cho 50 người, và trung tâm y tế huyện kim thành tiêm cho 30 người.

Sau đó tỉnh hải dương sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai tiêm đồng loạt tại các địa phương trong tỉnh.

Điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hải Dương trước giờ G - Ảnh 3.

Tủ bảo quản vắc xin covid-19 tại trung tâm y tế thành phố hải dương

Điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hải Dương trước giờ G - Ảnh 4.

Trước khi tiêm COVID-19, người dân sẽ được khám sàng lọc

Điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hải Dương trước giờ G - Ảnh 5.

Phòng tiêm vắc xin covid-19 tại trung tâm y tế thành phố hải dương đã sẵn sàng

Điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hải Dương trước giờ G - Ảnh 6.

Phòng cấp cứu được trang bị bình oxy để sẵn sàng xử lý khi có sự cố

Điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Hải Dương trước giờ G - Ảnh 7.

Theo ông trương văn thảo - giám đốc trung tâm y tế thành phố hải dương - thì sau khi tiêm, người dân sẽ phải ngồi hoặc nghỉ tại phòng theo dõi 30 phút trước khi về nhà theo dõi tại nhà

CHÍ TUỆ - PHẠM TUẤN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/diem-tiem-vac-xin-ngua-covid-19-o-hai-duong-truoc-gio-g-20210307155617125.htm)
 • WHO khuyến nghị sử dụng vắc-xin phòng sốt xuất huyết của Sanofi

  WHO khuyến nghị sử dụng vắc-xin phòng sốt xuất huyết của Sanofi
  Nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược (SAGE) về chủng ngừa của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khuyến nghị sử dụng vắc-xin sốt xuất huyết do Công ty Dược phẩm Sanofi có trụ sở tại Pháp phát triển để kiểm soát sự lây lan của căn bệnh lây truyền qua muỗi đe dọa sự sống này.
 • Bị ngã cắm đầu từ mái nhà xuống, tính mạng người đàn ông nghèo nguy kịch

  Bị ngã cắm đầu từ mái nhà xuống, tính mạng người đàn ông nghèo nguy kịch
  (MangYTe) - Đến giờ phút này thì cô không còn lựa chọn nào nữa bởi liên tiếp những cuộc điện thoại gọi lên thông báo về việc không thể vay ai thêm được đồng nào. Tình trạng của chồng còn nặng nhưng đã có những dấu hiệu khả quan hơn, tuy nhiên đường cùng cô vẫn phải xin cho chú về dù biết cái chết đang sẵn sàng ở phía trước.
 • Gần 267 triệu đến với em Đoàn Thị Thu Hà

  Gần 267 triệu đến với em Đoàn Thị Thu Hà
  (MangYTe) - Đã tưởng phải bỏ mạng bởi gia đình quá nghèo không có tiền điều trị tiếp, nhờ sự giúp sức của bạn đọc ADZ cô bé Hà qua đã cơn nguy kịch và được chuyển về tuyến dưới. Có mặt tại cơ quan báo điện tử ADZ, em nở nụ cười tươi khoe: “Em đã được sống lại nhờ bàn tay của mọi người” khiến ai cũng thấy ấm lòng.
 • Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến thăm hỏi gia đình có hai vợ chồng tử nạn

  Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến thăm hỏi gia đình có hai vợ chồng tử nạn
  (MangYTe) - Ngay sau khi báo ADZ đưa tin hai vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Phú, (SN 1985) và chị Đặng Thị Lợi (SN 1987) ở thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh bị tử vong do tại nạn giao thông, ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh đã trực tiếp đến thăm hỏi, hỗ trợ sẻ chia với gia đình, góp phần giúp các cháu ổn định cuộc sống.
 • “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”

  “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”
  (MangYTe) - Phát hiện lupus kèm suy thận và viêm phổi nặng khiến tình trạng của cô bé Hà càng nguy cấp. Không có bảo hiểm y tế, chi phí lên đến gần 4 triệu đồng/ ngày khiến bố mẹ em như ngã quỵ. Biết mình khó vượt qua giai đoạn nguy kịch này nên em càng khóc nức, van xin sự giúp đỡ bởi bố mẹ quá nghèo.
 • Những điều cần biết về Vắc xin

  Những điều cần biết về Vắc xin
  cơ chế phòng bệnh của Vắc xin như thế nào, hiệu quả phòng bệnh của nó ra sao? Hiện trên thị trường đang lưu hành những loại vắc xin phòng bệnh gì, những loại nào dùng cho trẻ em, chúng được đưa vào cơ thể bằng những con đường nào? Những trường hợp nào chưa nên tiêm chủng, những phản ứng nào là bất thường sau khi dùng Vắc xin?
 • Giao lưu trực tuyến Những điều cần biết về Vắc xin

  Giao lưu trực tuyến Những điều cần biết về Vắc xin
  Vắc xin được coi là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của Y tế công cộng trong thế kỷ 20. Vắc xin là loại dược phẩm đặc biệt đã góp phần rất lớn đẩy lùi nhiều bệnh tật và giảm tỷ lệ tử vong cho con người.
 • Nghiêm cấm tiêm vắc-xin cho trẻ tại nhà

  Nghiêm cấm tiêm vắc-xin cho trẻ tại nhà
  Trước tình trạng vắc-xin 5 trong 1, 6 trong 1 (sử dụng trong tiêm dịch vụ) đang khan hiếm, một số cá nhân đã rao bán các loại vắc-xin này như món hàng “xách tay”
 • Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?

  Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?
  Trong giai đoạn từ 2-4 tháng tuổi, trẻ được tiêm phòng nhiều loại vắc xin khác nhau để phòng trừ bệnh tật. Cũng trong độ tuổi này, ít ai biết rằng đây là thời kỳ cao điểm dễ xảy ra Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.
 • Khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho Việt Nam trong năm 2016

  Khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho Việt Nam trong năm 2016
  Thông tin từ Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ngày 12/11 cho biết, theo Văn phòng đại diện Công ty GlaxoSmithKline Pte.Ltd. tại Việt Nam, trong năm 2016, theo phân bổ vắc xin, sẽ có khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho thị trường Việt Nam
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY