Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Điểm trường bản Sam Lang có thêm hai phòng học mới

Sau gần hai tháng nỗ lực triển khai, hôm nay, 26-11, tại điểm trường bản Sam Lang thuộc Trường PTDT Bán trú Tiểu học số 2 Nà Hỳ (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên), nhóm Thiện nguyện CLB Chung tay Bắc Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ đã tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng hai phòng học, một phòng công vụ mới.
Mục lục

Cô lò thị thùy, hiệu trưởng trường ptdt bán trú tiểu học số 2 nà hỳ, cho biết, từ nguồn kinh phí của nhóm thiện nguyện clb chung tay bắc ninh hỗ trợ (330 triệu đồng); sự ủng hộ nguyên vật liệu (xi-măng) của hội khuyến học huyện, ubnd xã nà hỳ và đồn biên phòng nà hỳ, điểm trường bản sam lang đã có thêm hai phòng học mới đáp ứng nơi ăn, ở học tập cho 119 học sinh.

Các thầy, cô giáo ở điểm trường bản sam lang cũng có thêm phòng công vụ khang trang, kiên cố, thay thế cho các phòng học, làm việc tạm bợ.

Để tiết kiệm tối đa kinh phí, quá trình thi công công trình, ban giám hiệu nhà trường đã huy động thầy, cô giáo và vận động nhân dân bản sam lang góp công vận chuyển nguyên, vật liệu thi công công trình.

Cũng tại buổi lễ khánh thành, bàn giao công trình, nhóm thiện nguyện clb chung tay bắc ninh đã trao tivi, loa vi tính, 500 bút vở, 80 chăn ấm và nhiều vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho thầy, cô giáo và các em học sinh điểm trường bản sam lang.

Phòng học cũ tại điểm bản Sam Lang và những ngày bộ đội, nhân dân bản Sam Lang chung sức dựng phòng học, công trình mới.

Vui mừng vì từ nay con em đồng bào dân tộc h’mông bản sam lang được học tập trong phòng học tốt hơn, ông vàng a khoa, trưởng bản sam lang, cho biết, bản sam lang có hơn 100 gia đình, 100% là người dân tộc h’mông. khi nghe nhà trường thông báo làm phòng học mới cho các cháu, dân bản sam lang vui mừng lắm! tuy không có tiền ủng hộ nhưng dân bản sam lang đã cùng nhau góp công vận chuyển vật liệu, cùng các thầy cô giáo, bộ đội biên phòng làm nhà cho các cháu, sao cho tiết kiệm tối đa kinh phí để làm được nhiều hạng mục, công trình nhất. do vậy, sau khi hoàn thành hai phòng học, một phòng công vụ vẫn còn kinh phí tu sửa nhà vệ sinh, bể nước cho học sinh điểm trường.

Trước đó, điểm trường bản sam lang và dân bản sam lang từng được biết đến là nơi đặc biệt khó khăn vì giao thông cách trở. về mùa mưa, dân bản sam lang phải cho con em vào túi ni-lông rồi đưa qua suối để đi học. song năm 2014, nhờ nguồn kinh phí do tổng công ty xây dựng số 1 tài trợ, bản sam lang đã được đầu tư xây dựng cây cầu treo qua suối, tạo thuận lợi trong đi lại, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-giao-duc/diem-truong-ban-sam-lang-co-them-hai-phong-hoc-moi-625860/)
1  ... Tiếp » 

Miền đất hứa của ông Trump sau khi rời khỏi Nhà Trắng

Miền đất hứa của ông Trump sau khi rời khỏi Nhà Trắng
Florida dành sự chào đón nồng nhiệt cho ông Trump dù không ít cư dân ở Palm Beach đã thể hiện sự tức giận trước viễn cảnh gia đình tổng thống chuyển về đây định cư.

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020
(MangYTe) - Tối 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020, vinh danh các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công diễn một số tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sỹ và đông đảo công chúng yêu nhạc.

Bí ý tưởng khi cần sáng tạo? Hãy thử bài tập 30 giây này! Nó được nghĩ ra bởi bộ não sáng tạo nhất hành tinh

Ái Thủy - nữ kiến trúc sư tạo nên cây Cầu Vàng “made in Vietnam” làm kinh ngạc khắp thế giới và lần đầu nghe kể về ý nghĩa thật sự của đôi bàn tay khổng lồ

Bé sơ sinh bị mẹ ném ra trời tuyết rơi

Huyện Gia Lâm khen thưởng đột xuất 1 học sinh trường THPT Dương Xá

Phụ nữ 25 tuổi, làm ra lương tháng 7 triệu, có phải là thiếu bản lĩnh?

Điều chưa biết về nữ cao thủ võ thuật lợi hại hơn Lý Tiểu Long, Diệp Vấn

Dân mạng bất ngờ trước thông tin và quyết định mới nhất của cha đẻ Meghan Markle

Người duy nhất phá được trận đồ bát quái biến ảo thần sầu của Gia Cát Lượng là ai?

Tỷ phú Bill Gates tiết lộ chìa khóa thành công của Warren Buffett: Điều mà ai cũng có thể làm nhưng chẳng mấy người trong chúng ta chịu làm

Người phụ nữ dành 3 năm chứng minh mình còn sống

Phóng viên báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng được xét nghiệm COVID-19

Phóng viên báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng được xét nghiệm COVID-19
Chiều 18/1, hơn 350 phóng viên của khu vực Hà Nội trong tổng số gần 500 phóng viên báo chí trong nước phục vụ Đại hội XIII của Đảng và trực tiếp đưa tin về Đại hội đã được xét nghiệm COVID-19 lần thứ nhất. Trong số này, có hơn 50 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Thông tấn xã Việt Nam.

Ngày 18/1, tròn 48 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Ngày 18/1, tròn 48 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng
Từu 18 giờ ngày 17/1 đến 18 giờ ngày 18/1, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh. Hôm nay cũng là ngày thứ 48, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Vừa sạc điện thoại vừa chơi game, một thiếu niên bị nổ nát bàn tay

Bị đạn bắn xuyên phổi do giẫm phải bẫy khi đi rừng

Thu hồi kem thoa mặt vì chứa hàm lượng thủy ngân vượt ngưỡng

249 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc) hoàn thành cách ly y tế

Tin nổi bật tuần từ 11-17/1

Ngày 17/1, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Nhiều bệnh nhân chảy máu não vì trời rét đậm

Thói quen ăn uống khiến nhiều người trẻ mắc ung thư

13 người Israel bị liệt mặt sau tiêm vaccine COVID

Việt Nam thêm 1 chuyên gia nhập cảnh mắc COVID-19

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY