MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Điện thoại bị ướt hoặc rơi xuống nước: Làm nhanh 4 bước để cấp cứu ngay, tránh hỏng hóc nghiêm trọng

Trong quá trình sử dụng, ắt sẽ có những lần bạn vô tình làm điện thoại rơi xuống nước. Trong tình huống này, người dùng cần làm sao?
Mục lục

Điện thoại bị ướt hay rơi xuống nước là vấn đề không ai mong muốn. tuy nhiên, nếu điện thoại không có khả năng chống nước thì chị em cần nhanh chóng xử lý luôn và ngay để cứu chiếc điện thoại. nếu vô tình gặp phải trường hợp này thì chị em hãy thực hiện một số cách sau nếu không muốn tốn tiền sửa hoặc phải mua điện thoại mới.

Tắt nguồn và tháo pin

Đối với bất cứ món đồ công nghệ nào thì việc bị ướt hay rơi vào nước là điều vô cùng kinh khủng và điện thoại cũng không ngoại lệ. đương nhiên, nếu như muốn “cứu” chiếc điện thoại của mình thì đầu tiên chị em cần phải lấy nó ra khỏi nước càng nhanh càng tốt.

Sau khi lấy ra khỏi nước, chị em cần ngay lập tức tắt nguồn và tháo pin. điều này sẽ giúp chúng ta bảo vệ điện thoại, tránh tình trạng bị đoản mạch. ngoài ra, việc tháo pin cũng sẽ tránh được tình trạng pin cung cấp năng lượng cho điện thoại và làm hư hỏng thêm. trong trường hợp điện thoại có pin liền với máy thì chỉ cần tắt nguồn là được.

Ảnh minh họa.

Tháo sim, thẻ nhớ ra khỏi máy

Chị em hãy lấy tất cả thiết bị ngoại vi ra khỏi thân máy như sim hay thẻ nhớ. Những vị trí có phích cắm che các khe hở nên mở nắp. Sau đó, dùng sợi vải nhỏ lau sạch nước. Lưu ý chị em không nên dùng khăn giấy, vì các hạt trong khăn giấy có thể làm tắc nghẽn các khe hở của điện thoại.

Đặt điện thoại vào túi hút chân không

Khi đặt điện thoại vào túi hút chân không có thể hút hết phần nước bị mắc kẹt ở các khe và khu vực khó tiếp cận. chị em chỉ cần đặt điện thoại vào túi nhựa rồi hút không khí ra ngoài sẽ tạo hiệu ứng chân không. nó sẽ từ từ hút hết phần nước còn sót lại bên trong điện thoại ra ngoài.

Dù cho đã hút chân không, nhưng khả năng cao lúc này điện thoại của chị em vẫn có thể còn đọng hơi nước. do đó, cách khắc phục thông dụng nhất chính là cho vào hũ gạo. gạo có tính hút ẩm rất tốt, sẽ giúp chị em giải quyết được hết phần hơi ẩm còn sót lại trong điện thoại.

Sau khi chiếc điện thoại đã khô ráo hẳn, chị em chỉ cần lắp pin, sim, thẻ nhớ... vào và khởi động lại máy là điện thoại có thể hoạt động trở lại bình thường.

Hy vọng với cách làm này sẽ giúp ích nhiều cho chị em khi điện thoại chẳng may bị ướt hoặc bị rơi xuống nước.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/dien-thoai-bi-uot-hoac-roi-xuong-nuoc-lam-nhanh-4-buoc-de-cap-cuu-tranh-hong-hoc-nghiem-trong.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dien-thoai-bi-uot-hoac-roi-xuong-nuoc-lam-nhanh-4-buoc-de-cap-cuu-ngay-tranh-hong-hoc-nghiem-trong/20221201082606462)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY