MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Điện thoại di động là “bom nổ chậm” của bệnh ung thư

20 năm nữa, số người bị u não sẽ tăng lên hàng chục lần. Nạn nhân nhiều nguy cơ nhất chính là những người hôm nay đang dùng điện thoại di động.
Mục lục
Tháng trước Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã nhắc nhở rằng điện thoại di động có khả năng gây ung thư và kêu gọi nên hạn chế sử dụng. Những điều cảnh báo đó được đưa ra sau nhiều công trình nghiên cứu đã công bố của Interphone's. Hiện nay, các số liệu mà những nhà khoa học 13 nước trên thế giới thu được đều đã công khai hoá. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng điện thoại di động là một quả bom nổ chậm và đến bây giờ mới nhận thức được mối nguy hiểm của thứ “ma tuý” đầy sức quyến rũ ấy là đã quá muộn màng. Nhưng kể từ thời điểm này thì cũng phải đến 15 - 20 năm nữa, những dấu hiệu đầu tiên của ung thư não mới xuất hiện. Nhà nghiên cứu Graham Lambern, giám đốc kỹ thuật của hãng thông tấn độc lập Powerwatch nói: “Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, nguy cơ xuất hiện ung thư não lớn ngay cả đối với những người nói chuyện bằng điện thoại di động 15 phút mỗi ngày. Trong thực tế, hầu như ai cũng nói nhiều hơn thế”. Ông cho biết thêm: “Hai mươi năm sau số người bị u não sẽ tăng lên 20 lần. Lúc này đây chính là thời điểm mà các tổ chức y tế cần phải đưa ra những biện pháp thích hợp”. Đại diện của nhóm các nhà nghiên cứu Elisabeth Cardis bổ sung: “Những ai dùng điện thoại di động mỗi ngày 15 phút trong 7 năm liền thì nguy cơ xuất hiện bệnh ung thư tăng 72%”. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng thực ra nguy cơ xuất hiên ung thư não ở người dùng điện thoại di động có thể cao hơn những con số nói trên 10%. Bệnh u thần kinh đệm (glioma) là bệnh chết người. Ngay cả khi chữa trị tích cực nhất thì cũng chỉ kéo dài cuộc sống cho các bệnh nhân kể từ lúc phát hiện tối đa là từ 3 đến 5 năm.
Theo Bảo Châu - Vietnamnet/Utro.ru
Nguồn: Internet
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY