Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Điện thoại thông minh tác động tiêu cực tới thể chất trẻ em Nhật Bản

Năng lực thể chất trung bình của trẻ nam và nữ Nhật Bản giảm so với tài khóa 2018, năng lực thể chất trung bình của các bé trai lớp 5 giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008.
Mục lục

Học sinh Nhật trong một sự kiện thể thao tại một trường tiểu học ở Kurashiki, tỉnh Okayama. (Nguồn: Kyodo)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, kết quả khảo sát mới nhất của Cục Thể thao Nhật Bản cho thấy sức khỏe thể chất và năng lực thể thao của trẻ em tại Nhật Bản đã suy giảm, một phần là do

Trong tài khóa 2019, Cục Thể thao của các em.

[Gần 20.000 trẻ em nước ngoài tại Nhật Bản không đi học]

Kết quả cho thấy năng lực thể chất trung bình của trẻ em nhật bản giảm so với tài khóa 2018. năng lực thể chất trung bình của các bé trai lớp 5 giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi cục tiến hành khảo sát vào tài khóa 2008.

Bên cạnh đó, theo đài truyền hình nhk, trẻ em, đặc biệt là các bé trai, ngày càng dành nhiều thời gian hơn để xem tivi và dùng điện thoại thông minh. thời gian học sinh trung học cơ sở chơi thể thao đã giảm hơn 90 phút/tuần.

Theo Giáo sư Takahiro Nakano thuộc Đại học Nagoya Gakuin, một trong những người tham gia vào cuộc khảo sát trên, ngoài điện thoại thông minh, các đợt nắng gắt trong mùa Hè trong một vài năm gần đây đã gây khó khăn cho các học sinh trong việc

Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dien-thoai-thong-minh-tac-dong-tieu-cuc-toi-the-chat-tre-em-nhat-ban/615027.vnp)
 • Đàn bà thông minh và ngốc nghếch

  Đàn bà thông minh và ngốc nghếch
  Đàn bà ngốc có thể sống bám, nhưng không biết kiểm soát tiền của chồng. Đàn ông cũng lấy làm dễ chịu vì điều này. Dù gì thì cũng đỡ nguy hiểm hơn đàn bà độc lập tài chính.
 • 5 giai đoạn hôn nhân và tác động tới sức khỏe con người

  5 giai đoạn hôn nhân và tác động tới sức khỏe con người
  Giai đoạn tình yêu nồng nàn là lúc cơ thể con người sản sinh ra nhiều “hóa chất yêu” khiến cho bản năng tình dục trỗi dậy, hai người quấn quít nhau.
 • Các kiểu lừa đảo mới từ sim điện thoại

  Các kiểu lừa đảo mới từ sim điện thoại
  Tình trạng mạo danh để chiếm đoạt sim điện thoại ở ta đã và đang xuất hiện ngày một nhiều hơn. Đặc biệt, nếu như việc cướp sim trước đây chủ yếu là nhằm vào sim đẹp
 • Sữa mẹ tăng cường trí thông minh cho con

  Sữa mẹ tăng cường trí thông minh cho con
  Các nhà khoa học Brazil tại ĐH Liên bang Pelotas cho thấy, trẻ em được bú sữa mẹ thời gian dài đầu đời sẽ thông minh hơn, theo đuổi việc học lâu dài hơn và thành đạt hơn trong cuộc sống khi trưởng thành.
 • Tuổi nào sinh con thông minh nhất?

  Tuổi nào sinh con thông minh nhất?
  Chọn đúng độ tuổi để mang thai sẽ giúp các cặp đôi sinh ra nhưng em bé khỏe mạnh, thông minh nhất. Vậy đó là độ tuổi nào?
 • Tác động từ hình ảnh bạo lực ở trẻ nhỏ

  Tác động từ hình ảnh bạo lực ở trẻ nhỏ
  Các nhà tâm lý học cho biết, có hai trạng thái bạo lực thể hiện qua hình ảnh trên các phương tiện truyền thông, đó là bạo lực hấp dẫn và bạo lực kinh hoàng.
 • Đông y trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

  Đông y trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em
  Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em còn gọi là chứng thực tích, tích trệ, Nguyên nhân có thể do ăn uống hay có trùng tích làm ảnh hưởng đến công năng hoạt động của tỳ vị.
 • Kính thông minh sử dụng trong phẫu thuật

  Kính thông minh sử dụng trong phẫu thuật
  Một ca phẫu thuật tim mạch diễn ra tại Bệnh viện Molinette (thành phố Turin, Italy), các bác sĩ trực tiếp phẫu thuật đã được trang bị thêm cặp kính thông minh...
 • Nỗi niềm điện thoại

  Nỗi niềm điện thoại
  Thời công nghệ thông tin liên lạc bùng nổ vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Đến trẻ con cũng có một “chú dế” bỏ túi. Các cuộc đàm thoại có thể thực hiện được ở mọi nơi mọi lúc.
 • Bắt đường dây làm giả sữa cho bà bầu, trẻ em

  Bắt đường dây làm giả sữa cho bà bầu, trẻ em
  Công an TP.HCM vừa bắt quả tang một đường dây chuyên làm giả các loại sữa dành cho bà bầu và trẻ em.
1  ... Tiếp »