MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Diễn viên phim Hạnh phúc của mẹ giành giải diễn viên nhí xuất sắc nhất Liên hoan Phim châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 59

(MangYTe) - Theo tin từ Cục Điện ảnh, Ban Tổ chức Liên hoan Phim châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 59 đã trao giải thưởng diễn viên nhí xuất sắc nhất cho bé Huy Khang trong phim Hạnh phúc của mẹ.
Mục lục

Diễn ra từ ngày 07 - 09/01/2020 tại thành phố macau (trung quốc), liên hoan phim châu á - thái bình dương (asia - pacific rim festival) lần thứ 59 với sự tham gia của nhiều bộ phim đến từ 23 thành phố của khu vực châu á - thái bình dương.

Đây là là sự kiện thường niên do hiệp hội các nhà sản xuất phim châu á - thái bình dương tổ chức với mục đích tăng cường mối quan tâm chung đến nền điện ảnh của các nước; nâng cao chất lượng điện ảnh; đẩy mạnh giao lưu văn hóa trong khu vực thông qua điện ảnh... thông qua liên hoan phim, các nhà sản xuất, các hãng phát hành và những người làm điện ảnh được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ nhau trong việc phát triển điện ảnh và giữ gìn bản sắc dân tộc mình.

Việt nam là thành viên chính thức của hiệp hội điện ảnh châu á - thái bình dương từ 1991, có cơ hội tham gia hơn 20 liên hoan phim và đã được nhận giải thưởng cho các phim: dấu ấn của qủy (đạo diễn việt linh 1993 - giải đặc biệt của bgk), trở về (đạo diễn đặng nhật minh - 1994 - giải đặc biệt của bgk), thương nhớ đồng quê (đạo diễn đặng nhật minh - 1996 - giải kỹ thuật kodak); trở lại ngư thủy (đạo diễn lê mạnh thính - 1997 - giải phim ngắn xuất sắc nhất); tiếng vĩ cầm ở mỹ lai (đạo diễn trần văn thủy - 1998 - giải phim ngắn xuất sắc nhất)… và năm 2000, việt nam lần đầu tiên vinh dự được chọn đăng cai liên hoan phim.

Năm nay, có 02 bộ phim Việt Nam tham dự, gồm: "Hạnh phúc của mẹ" của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông và "Thạch Thảo" của đạo diễn Mai Thế Hiệp.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng diễn viên nhí xuất sắc nhất cho bé huy khang trong phim "hạnh phúc của mẹ". bộ phim dài 87 phút kể về "cuộc chiến" giúp con trở thành một đứa trẻ bình thường của mẹ tuệ - một người mẹ đơn thân và chân quê với cậu con trai mắc bệnh tự kỷ bẩm sinh.

Bộ phim mạnh dạn lược bỏ yếu tố giải trí, không thêm vào những mảng miếng gây cười hay hành động kịch tính nhưng lại thu hút khán giả bằng tất cả những gì chân phương, bình dị nhất, từ đó giúp người xem dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm và cảm xúc chân thật hơn./.

Hồng Hà

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/dien-vien-phim-hanh-phuc-cua-me-gianh-giai-dien-vien-nhi-xuat-sac-nhat-lien-hoan-phim-chau-a-thai-binh-duong-lan-thu-59-20200118102930078.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY