MangYTe

Khoa học hôm nay

Điều gì đã xảy ra với gia đình sinh 17 người con?

Ngày nay, nhiều người sinh 2,3 con đã cảm thấy rất vất vả, thế nhưng với một số gia đình thích sinh nhiều con, thì đó là hạnh phúc. Ví dụ như gia đình một người Anh đã sinh 17 đứa con trong... 20 năm.
Mục lục

Nếu tính ra thì trung bình mỗi đứa trẻ chỉ cách nhau 17 tháng, năng suất làm việc của bà mẹ này thực sự đáng kinh ngạc.

Thời gian đầu, cặp đôi xuất thân trong hai gia đình không trọn vẹn, năm 14 tuổi họ gặp nhau và mang thai đứa trẻ đầu tiên, vì cả hai đều thích trẻ con và muốn đứa trẻ có một gia đình trọn vẹn nên hai người đã quyết định sinh nhiều con kế tiếp và cùng nhau nuôi nấng, đến năm 18 tuổi, đủ tuổi hợp pháp thì kết hôn.

Mặc dù đã sinh 16 đứa con, nhưng sau một khoảng thời gian, hai vợ chồng người Anh lại quyết sinh thêm một đứa con nữa năm 2014 và là đứa con thứ 17.

Có một sự khác biệt là dù gia đình đông con, nhưng họ cũng nhận được nhiều điều kiện phúc lợi tương đối tốt ở Vương quốc Anh.

Hiện đã 6 năm trôi qua, cuộc sống của gia đình như thế nào? nhiều người đã không kìm được nước mắt sau khi đọc được những thông tin về họ.

Để nuôi 17 người con, vợ chồng anh chị đã cùng nhau mở một tiệm bánh mì chạy hàng ngày rất tốt, nhưng đông con nên cuộc sống còn hơi căng thẳng, để nấu một bữa cơm của cả nhà, phải cần 60 củ rau, hơn 50 cái xúc xích.

Ngoài ra, việc chăm con còn đau đầu hơn, để có thể đưa đón nhiều con đi học, anh chồng phải mua một chiếc xe buýt nhỏ để đưa con đến trường. công việc nội trợ trong gia đình này cũng khá mệt, chỉ riêng việc giặt quần áo đã mất cả ngày.

Dù vất vả nhưng hai vợ chồng vẫn rất yêu cuộc sống hiện tại, dù có thêm nhiều con nhưng một số con đã lớn, có thể giúp đỡ bố mẹ chăm sóc các em và thậm chí kiếm tiền để nuôi gia đình.

Theo Công lý & xã hội

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/dieu-gi-da-xay-ra-voi-gia-dinh-sinh-17-nguoi-con--7lOKNu2MR.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY