MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Điều gì khiến phụ nữ tìm đến im lặng?

Đàn ông hãy cẩn thận với một người phụ nữ im lặng. Bởi không chừng đến lúc biết được lý do họ im lặng, đàn ông sẽ phải hối hận vì không biết sớm hơn...
Mục lục

Điều gì khiến phụ nữ im lặng? Có thể là vì những lý do này…

Mối quan hệ này là một sai lầm

Khi tình yêu không còn một màu hồng đơn thuần, nỗi thất vọng, đau buồn sẽ dần chiếm lấy phụ nữ. phụ nữ thường là người cam chịu khi tình yêu phai nhạt, họ cố gắng để xoa dịu cảm xúc mất mát, tổn thương. vì họ vẫn nuôi hy vọng đàn ông sẽ thay đổi, sẽ lại như trước kia. nhưng khi mọi thứ dần vượt qua ranh giới chịu đựng, phụ nữ chọn im lặng để nói lên rằng đây đã là một mối quan hệ sai lầm.

Sự im lặng lúc này của phụ nữ có thể sẽ là mở màn cho một cuộc ra đi không ngày báo trước. khi tình yêu đã trở nên vô nghĩa với họ, phụ nữ chọn im lặng để từng bước rời đi.

Khi đối phương đã không muốn nghe thì nói cũng vô ích

Nếu có lúc phụ nữ không còn muốn lên tiếng, dù là đòi hỏi hay giải thích, thì chính là vì lời nói của họ đã không được đối phương tôn trọng. nếu được tôn trọng, phụ nữ sẽ không thấy lời nói của mình dư thừa. phụ nữ chọn im lặng chính là chấp nhận rằng đối phương đã không coi trọng họ.

Lúc này, đàn ông tinh tế sẽ hiểu phải làm thế nào với người phụ nữ bên cạnh. đàn ông ích kỹ sẽ chỉ thích đối đầu, gan lỳ với sự im lặng của người bên cạnh. đó cũng là cách phụ nữ cho đàn ông lựa chọn, một cơ hội để nhìn lại bản thân, để tìm cách giữ họ lại trước khi quá muộn.

Tại sao anh ấy không thể hiểu cho mình?

Phụ nữ thường là người nghĩ nhiều hơn đàn ông. nhưng những gì họ mong muốn đều sẽ thể hiện để người đàn ông của mình biết. đến một lúc phụ nữ phát hiện đàn ông chẳng còn đoái hoài đến nỗi lòng của họ, thì họ sẽ chọn im lặng. vì có lẽ họ đã nói quá nhiều tới mức nhàm chán, hay có lẽ đàn ông vẫn một mực không muốn hiểu họ đang nghĩ gì, muốn gì.

Sự im lặng của phụ nữ lúc này chính là mất kiên nhẫn với nỗi thất vọng mà đàn ông gây ra.

Băn khoăn rằng có nên lên tiếng không ?

Nếu có một ngày phụ nữ bỗng im lặng thì đàn ông có thể đặt câu hỏi rằng liệu cô ấy có đang muốn nói ra điều gì? có thể đó là một điều khó nghe, một chuyện ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai… nếu thế, thì hãy từ tốn cho cô ấy thời gian, để cô ấy đủ suy nghĩ và cân nhắc. phụ nữ ít khi im lặng, nhưng nếu đã im lặng thì đó không phải là vấn đề nhỏ. hãy thấu hiểu, chủ động gợi mở, cô ấy sẽ dễ dàng chia sẻ hơn.

Chúng ta đã không còn gì để nói với nhau

Đây là lý do tệ nhất khi đàn bà im lặng. không còn cố gắng, không còn chịu đựng, cũng không còn bao dung, phụ nữ chỉ cảm thấy quá mỏi mệt để tiếp tục, dù là nói chuyện cũng không còn đủ sức. họ chọn im lặng để rời đi, để kết thúc.

Thật ra, phụ nữ nói nhiều mới thật sự là bình yên với đàn ông. bởi phụ nữ khi im lặng thường là vì đàn ông đã làm sai điều gì đó, tới mức họ không còn muốn lên tiếng nữa. và nếu không thể giải quyết được sự im lặng này của phụ nữ thì đàn ông sẽ không ngờ được phụ nữ sẽ làm gì sau đó. vì thế, hãy cẩn thận với một người phụ nữ bất chợt im lặng vẫn tốt hơn, đàn ông à!

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/dieu-gi-khien-phu-nu-tim-den-im-lang-346719)
 • Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?

  Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?
  Có nhiều phụ nữ thường gặp những cơn đau mạn tính, dai dẳng vùng tiểu khung mà không rõ bệnh gì. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên phải hết sức chú ý phát hiện và xử trí kịp thời.
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY