An toàn thực phẩm hôm nay

Điều gì xảy ra khi bạn ăn dưa chuột hàng ngày?

Loại quả phổ biến có nhiều lợi ích với cơ thể như giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch, tiêu hóa.
Mục lục

 

Dưa chuột là một trong những loại rau quả phổ biến nhất, có giá phải chăng, xuất hiện nhiều trong món salad, đĩa rau hoặc đồ trang trí cocktail.

Quan trọng hơn, ăn dưa chuột thường xuyên có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe như thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn, giảm cân và giúp tim khỏe mạnh.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn dưa chuột hàng ngày?

Bạn có thể nhận được tới 40% lượng nước cần thiết hàng ngày thông qua các nguồn thực phẩm. bạn có biết dưa chuột có khoảng 90% là nước? một cốc dưa chuột cắt lát có thể làm dịu cơn khát của bạn gần như một cốc nước lọc.

Việc cấp nước đầy đủ giúp duy trì các chức năng quan trọng trong cơ thể như điều chỉnh nhiệt độ, trao đổi chất và vận chuyển chất dinh dưỡng. nếu bạn không phải là người thích uống nước liên tục, việc nhấm nháp những lát dưa chuột sẽ giúp bạn duy trì lượng nước nạp vào người.

Ngoài việc chứa nhiều nước, dưa chuột cũng có nhiều chất xơ (đặc biệt nếu bạn để nguyên vỏ). cả nước và chất xơ đều giúp cho mọi chất di chuyển thuận lợi bên trong cơ thể. pectin, một loại chất xơ hòa tan có trong dưa chuột, không chỉ cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường ruột mà còn tăng tốc độ chuyển động của các cơ ruột. nhờ vậy, việc tiêu hóa được trôi chảy hơn.

Ngoài ra, các hợp chất chống viêm có trong dưa giúp loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Loại quả này còn chứa hợp chất phytonutrient có thể kết hợp với vi khuẩn đường tiêu hóa để chống lại một số loại ung thư.

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/dieu-gi-xay-ra-khi-ban-an-dua-chuot-hang-ngay-693279.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY