MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Điều gì xảy ra với những người đi bộ hàng ngày?

Theo nhiều chuyên gia, đi bộ là bài tập thể dục nhẹ nhàng, tiết kiệm chi phí nhất nhưng mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Mục lục

Đi bộ là bài tập tiết kiệm chi phí nhất

ngày 29/9 hàng năm được coi là “ngày đi bộ thế giới”. đi bộ là cách tập thể dục đơn giản và tiện lợi nhất, đi bộ nhiều hơn có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta.

giáo sư hu yang đến từ trung tâm nghiên cứu khoa học của đại học thể dục thể thao bắc kinh cho rằng việc phòng chống các bệnh mãn tính phải thêm yếu tố "vận động". đi bộ vừa đơn giản, dễ dàng, vừa an toàn, hiệu quả lại có tác dụng rất tốt trong việc phòng và điều trị các bệnh mãn tính.

trong một cuộc khảo sát, giáo sư hu phát hiện ra rằng những người đi bộ 14 km một tuần có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 40% so với những người đi bộ ít hơn 4 km một tuần. nhiều bệnh nhân mắc bệnh mãn tính có thể giảm hoặc thậm chí biến mất một số triệu chứng thông qua tập thể dục.

tổ chức y tế thế giới cũng đã nói: bài tập tốt nhất là đi bộ. một số nghiên cứu đã chỉ ra rõ ràng rằng đi bộ có nhiều tác dụng nổi bật trong việc phòng chống bệnh tật, chống ung thư và kéo dài tuổi thọ.

ảnh minh họa.

giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch

theo số liệu do tổ chức y tế thế giới công bố, những người trên 65 tuổi đi bộ hơn hoặc bằng 4 giờ mỗi tuần giảm 69% tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và giảm 73% tỷ lệ Tu vong so với những người đi bộ dưới 1 giờ.

giảm lượng đường trong máu

nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu thuộc đại học george washington đã chỉ ra rằng “việc đi bộ 15 phút sau khi ăn mang lại hiệu quả tốt ngay cả với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cao tuổi. nếu cải thiện được tình trạng tăng đường huyết sau ăn thì sẽ hạn chế sự tiến triển xơ vữa động mạch và có thể làm giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não”.

ảnh minh họa.

phòng chống bệnh khớp

bệnh khớp gối chủ yếu là mài mòn sụn, là bệnh suy giảm chức năng cơ thể thường gặp ở con người. theo giáo sư huang yong từ bệnh viện trực thuộc đại học y học cổ truyền trung quốc thành đô, hầu hết các mô của cơ thể con người đều được cung cấp mạch máu, nhưng sụn không có mạch máu và chỉ có thể nhận được dinh dưỡng thông qua dịch khớp. việc đi bộ giống như bổ sung “chất bôi trơn” cho sụn, giúp sụn hấp thụ chất dinh dưỡng và ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp.

tăng sức mạnh cơ chân

khi đi bộ chúng ta có thể vận động đến các chi dưới, có tác dụng làm giảm tình trạng giãn tĩnh mạch và tăng sức mạnh của các cơ xung quanh giúp duy trì sự ổn định của khớp gối tốt hơn.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/dieu-gi-xay-ra-voi-nhung-nguoi-di-bo-hang-ngay-d168970.html

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dieu-gi-xay-ra-voi-nhung-nguoi-di-bo-hang-ngay/20210430084929527)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY