Kinh tế xã hội hôm nay

Điều tàu SAR 412 vào cảng Quy Nhơn trực chiến cứu hộ khi có bão

Chiều 5/11, ông Vũ Thế Quang, Giám đốc Cảng vụ Quy Nhơn cho biết, đơn vị đã đề nghị Cục Hàng hải Việt Nam điều tàu SAR 412 vào cảng Quy Nhơn, để trực chiến công tác phòng, chống bão số 10.
Mục lục

Theo ông quang, hiện tàu sar 412 cùng với trên 20 cán bộ, chiến sĩ tìm kiếm, cứu nạn đang trực chiến tại cảng quy nhơn để kịp thời triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi bão đổ bộ.

Điều tàu SAR 412 vào cảng Quy Nhơn trực chiến cứu hộ khi có bão - 1
Đội tàu lai dắt được cảng vụ Quy Nhơn điều động túc trực sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố trong bão số 10.

Cùng với đó, cảng vụ quy nhơn đã bố trí 5/12 tàu lai túc trực, sẵn sàng tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra.

Bão số 10 được dự báo đang suy yếu, nhưng đơn vị vẫn chủ động thông báo đến các tàu thuyền lai vãng di chuyển đi tránh trú ở nơi khác. Một số tàu hàng vãng lai, được hướng dẫn di chuyển sâu vào đầm Thị Nại để trú bão.

“đến chiều 5/11, chúng tôi tiến hành cắt cầu cảng, đề nghị các phương tiện vận tải biển cần dừng việc bốc dỡ hàng tại cảng quy nhơn để phòng chống bão đổ bộ”, ông quang cho hay.

Điều tàu SAR 412 vào cảng Quy Nhơn trực chiến cứu hộ khi có bão - 2
Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định túc trực đảm bảo thông tin 24/24h.

Cũng trong chiều 5/11, dù dự báo bão số 10 suy yếu, nhưng các địa phương ở vùng núi như huyện an lão và vĩnh thạnh đã chuẩn bị các phương án di dời dân khu vực dân cư có nguy cơ sạt lở núi, lở đất nếu bão gây mưa lớn…

Ông Bùi Tấn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định), cho biết xã Vĩnh Kim là địa phương có nguy cơ sạt lở núi cao, đặc biệt là thôn 03 và thôn Đắk Tra.

Trong đó, thôn Đắk Tra có khoảng 20 hộ nằm trong diện có nguy cơ chịu ảnh hưởng nếu sạt lở núi xảy ra và 38 hộ nằm trong vùng bị ngập lụt khi có mưa lớn của làng 03.

Điều tàu SAR 412 vào cảng Quy Nhơn trực chiến cứu hộ khi có bão - 3
Cảng cá Quy Nhơn đang có hơn 450 tàu cá đang neo đậu.

Trong khi đó, tại thôn Trà Cong (xã An Hòa, huyện An Lão, Bình Định), gần 200 hộ dân cũng đang sinh sống dưới núi đá có nguy cơ sạt lở. Đến nay, chính quyền địa phương đã vận động, di dân đến nơi ở an toàn.

Theo Dân trí

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/dieu-tau-sar-412-vao-cang-quy-nhon-truc-chien-cuu-ho-khi-co-bao-583632.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY