MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Điều tra cá “lồng” chết trắng trên sông Sài Gòn, thiệt hại hàng tỉ đồng

(MangYTe) - Ngày 7/4, Cơ quan chức năng huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cá nuôi lồng bè của người dân chết hàng loạt, gây thiệt hại hàng tỉ đồng.
Mục lục

 Người dân khóc ròng khi hàng chục tấn cá sắp đến đợt xuất bán thì lại chết bất thường.

Vụ việc xảy ra trên thượng nguồn sông Sài Gòn, đoạn qua khu phố 6, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Theo phản ánh của người dân, chiều tối 3/4 trên địa bàn huyện Dầu Tiếng xuất hiện cơn mưa lớn đầu mùa khiến nước sông dâng lên cao. Đến tối cùng ngày, sau khi mưa đã tạnh thì cá nuôi trong lồng bè có dấu hiệu bất thường, từng đàn cá ngoi lên mặt nước.

Tới khuya cùng ngày, nhiều tấn cá lăng nuôi trong lồng bè bất ngờ chết sạch, nổi trắng một khu vực.

 Cá nuôi lồng bỗng chết trắng khiến người dân đau xót.

Những ngày sau, các loại cá khác như cá trắm, cá mè cũng chết dần dần gây thiệt hại lớn cho các hộ dân. tổng cộng vài hộ dân nuôi cá ở đoạn sông này đã thiệt hại tới hàng chục tấn cá, mất mát nhiều tỉ đồng.

Đáng nói là những đàn cá này chỉ còn vài ngày nữa là đến đợt thu hoạch.

Theo những hộ dân nuôi cá tại đây, việc này chưa từng xảy ra. Thông thường trời mưa chỉ chết vài con. Cá chết hàng loạt như thế này là có điều bất thường về nguồn nước.

Sau khi vụ việc xảy ra, các đơn vị của huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã xuống lập biên bản vụ việc, lấy mẫu nước tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Nam Phong

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/dieu-tra-ca-long-chet-trang-tren-song-sai-gon-thiet-hai-hang-ti-dong-103753.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY