MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Điều trị ung thư giai đoạn muộn bằng liệu pháp kép

(MangYTe) - Từ các kết quả thu thập được, các nhà khoa học kết luận rằng, thời gian trì hoãn sự phát triển của ung thư ở nhóm 1 được kéo dài thêm 60% so với nhóm 2.
Mục lục

Theo kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học đến từ Mount Sinai (Mỹ), công bố trên tạp chí khoa học “Journal of Clinical Oncology”, một phương pháp kết hợp giữa hóa trị liệu và liệu pháp miễn dịch sẽ giúp làm giảm sự tiến triển của khối u, ở các bệnh nhân ung thư bàng quang đã chuyển sang giai đoạn di căn.

Sử dụng liệu pháp miễn dịch để điều trị bệnh nhân ung thư, ngay sau khi họ vừa hoàn thành hóa trị liệu sẽ làm chậm đáng kể tốc độ phát triển của khối u, ngay cả khi đã bước sang giai đoạn di căn.

Thử nghiệm này được tiến hành trên 108 bệnh nhân mắc ung thư bàng quang vừa hoàn tất liệu trình hóa trị. Theo đó, nhóm tác giả sẽ phân 108 bệnh nhân thành 2 nhóm nhỏ:

- Nhóm 1: Tiếp tục điều trị với một loại Thu*c miễn dịch mang tên pembrolizumab.

- Nhóm 2: Không được điều trị bằng Thu*c miễn dịch.

Tiếp đó, nhóm tác giả sẽ theo dõi diễn tiến của bệnh trên cả 2 nhóm và tiến hành tổng hợp, phân tích số liệu. Từ các kết quả thu thập được, các nhà khoa học kết luận rằng, thời gian trì hoãn sự phát triển của ung thư ở nhóm 1 được kéo dài thêm 60% so với nhóm 2.

“Thử nghiệm lâm sàng này kết hợp cùng một nghiên cứu gần đây của chúng tôi đã cho thấy rằng, phương pháp kết hợp hóa trị và liệu pháp miễn dịch có hiệu quả cao trong điều trị ung thư bàng quang đã di căn. Phương pháp này sẽ sớm được hoàn thiện và đưa vào áp dụng đại trà, để điều trị các bệnh nhân ung thư đã ở giai đoạn muộn này” – Thạc sĩ Matthew Galsky, đại diện nhóm tác giả, cho biết.

QÚY ĐỨC (Theo Medical Xpress)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/dieu-tri-ung-thu-giai-doan-muon-bang-lieu-phap-kep-20200426123723322.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY