Thẩm mỹ hôm nay

Khoa thẩm mỹ là một bộ phận của khối y học lâm sàng, dựa trên các chuyên môn nội khoa và ngoại khoa để can thiệp có chủ ý lên cơ thể nhằm mục đích làm đẹp, chủ yếu là diện mạo bên ngoài cùng một số cấu trúc bên trong cơ thể. Khoa Thẩm mỹ có thể phân chia thành: Nội thẩm mỹ và Phẫu thuật thẩm mỹ

Đình chỉ hoạt động thẩm mỹ viện tư vấn hút mỡ bụng cho thai phụ

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định đình chỉ hoạt động thẩm mỹ đối với thẩm mỹ viện Sophie International vì chưa được cấp thép thẩm mỹ nhưng vẫn thực hiện tư vấn hút mỡ bụng.
Mục lục

Ngày 2/11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cho biết sau vụ việc hút mỡ bụng cho phụ nữ mang thai, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành lập đoàn kiểm tra đối với thẩm mỹ viện Sophie International (253A Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh) và Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10).

Tại thời điểm kiểm tra, Thanh tra Sở phát hiện thẩm mỹ viện Sophie International chưa được cấp phép nhưng vẫn nhận và tư vấn khách hàng có nhu cầu hút mỡ bụng nên đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với thẩm mỹ viện này, đồng thời niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án liên quan đến ca phẫu thuật để phục vụ điều tra. Thanh tra Sở Y tế cũng đã giao Phòng Y tế quận 1 giám sát việc tuân thủ quyết định của thẩm mỹ viện Sophie International.

Như thông tin đã đưa, chị Đ.N.A (28 tuổi, ngụ Hà Nội) đến thẩm mỹ viện Sophie International để thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng. Sau đó, chị A. được cơ sở này đưa đến Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS để làm xét nghiệm và tiến hành phẫu thuật hút mỡ vùng bụng, lưng, vai, bắp tay, nách và cắt, căng da bụng, nối lại dây chằng ở vùng bụng.

Sau phẫu thuật, chị Đ.N.A. có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở. Sau khi khám tại bệnh viện tư ở Hà Nội, bệnh nhân phát hiện mình đã mang thai 8 tuần.

Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/xa-hoi/dinh-chi-hoat-dong-tham-my-vien-tu-van-hut-mo-bung-cho-thai-phu-20191102132631288.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY