MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Dinh dưỡng cho bệnh nhân sỏi thận

Gần đây tôi đi siêu âm phát hiện bị sỏi thận bên trái, kích thước 3mm. Bác sĩ tư vấn giúp tôi chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho người sỏi thận. Xin cảm ơn.
Mục lục

3 năm trước tôi bị sỏi niệu quản và đã điều trị bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể. Sau đó cứ nửa năm tôi lại đi siêu âm để kiểm tra sức khỏe. Lần siêu âm gần đây cho kết quả tôi bị sỏi thận bên trái 3mm. Xin tư vấn giúp tôi chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho người sỏi thận.

(Ngoc Hoang - BRVT)

Mỗi 6 tháng bạn siêu âm kiểm tra sức khỏe 1 lần chứng tỏ bạn rất quan tâm đến sức khỏe của mình. Mặc dù đã được tán sỏi nhưng với người có tiền sử sỏi thận như bạn rất nhiều khả năng bệnh sẽ tái phát nếu không có chế độ ăn uống thích hợp.

Qua siêu âm bạn có sỏi thận trái kích thước 3mm, với kích thước này cũng không phải lo lắng, nhưng về lâu dài bạn nên khám chuyên khoa tiết niệu, song song đó có thể áp dụng các biện pháp sau: - Uống trên 2 lít nước mỗi ngày để pha loãng nước tiểu. - Nếu là sỏi urat cần hạn chế đạm động vật, trà đặc, cà phê, ca cao.
.
- Sỏi oxalate cần giảm thức ăn giàu can xi, sản phẩm sữa, phô mai, trà đặc, đậu phộng, hạn chế muối. - Sỏi phosphate hạn chế sữa và các sản phẩm từ sữa, hoa quả, hải sản giàu canxi, phosphor. - Mỗi 3-6 tháng bạn nên siêu âm theo dõi kích thước sỏi thận và quan trọng hơn là xem thận có ứ nước hay không để có biện pháp điều trị thích hợp.
BS chuyên khoa của Mangyte
Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

dinh dưỡng sỏi thận
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY