MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Diva Mỹ Linh tâm sự về chuyện làm từ thiện

Ngoài việc kêu gọi người dân, đặc biệt là nữ giới để cùng góp phần hỗ trợ cho phụ nữ miền Trung thuộc diện khó khăn trong lũ lụt, Diva Mỹ Linh cũng đã trải lòng sau khi tham gia livestream trên Facebook trong chương trình “Chung tay vì phụ nữ miền Trung dưới góc nhìn của bản thân.
Mục lục

Với tinh thần "phụ nữ vì phụ nữ", diva mỹ linh cùng con gái – ca sĩ trẻ mỹ anh cũng là hai trong số những gương mặt nổi bật sẽ lên sóng trong chương trình với mục đích nhắc nhở và kêu gọi phụ nữ trên cả nước hãy nhớ đến và giúp đỡ những phụ nữ, trẻ em gái đang rất thiệt thòi và cần cứu trợ về nhiều mặt trong mùa mưa bão và cả những ngày sau đó.

Diva Mỹ Linh tâm sự về chuyện làm từ thiện - Ảnh 1.

Khi đọc bài báo đó, nhìn bức ảnh đó, tôi đã khóc.

Sau khi chứng kiến hình ảnh người chồng quỳ gối cầu xin dòng nước trả lại người vợ và đứa con chưa kịp ra đời của mình đã bị cuốn đi trong mưa bão. mỹ linh cho biết cô đã khóc!, "có lẽ rất nhiều người cũng như tôi không thể tưởng tượng nổi nếu mình là họ, mình có thể chịu đựng được sự mất mát quá lớn như vậy không. "tới giờ nghĩ lại hình ảnh đó, tôi vẫn còn muốn khóc. tôi nghĩ, mình phải làm gì đó an ủi họ, dù có thể chẳng đáng là gì so với mất mát mà họ phải chịu đựng. không chỉ người chồng trong hình ảnh đó mà tất cả người dân ở vùng lũ đều cần sự giúp đỡ vào lúc này".

"tôi nghĩ điều lớn nhất tôi học được sau khi tham gia một chương trình làm từ thiện là cách sử dụng tài chính cá nhân một cách thiết thực và hiệu quả. người khác kiếm tiền khó khăn như vậy, mình may mắn hơn họ thì phải biết cách dùng sao cho không lãng phí".

Diva Mỹ Linh tâm sự về chuyện làm từ thiện - Ảnh 2.

Thẳng thắn chia sẻ về việc người nổi tiếng đi từ thiện, mỹ linh cho biết: "thực tế thì người nổi tiếng nào đi làm từ thiện cũng sẽ bị săm soi và nghi ngờ về động cơ hay mục đích, tôi nghĩ đây là một điều là bình thường. ở vị trí này thì mình phải học cách mạnh mẽ vượt qua dư luận. nếu nghệ sĩ nào cũng chỉ vì vài nhận xét khắc nghiệt đã từ bỏ mục đích và công việc, thì nghệ sĩ đó cũng khó tồn tại lâu được trong nghề. cho nên, ai nói gì thì nói, chỉ cần chính tôi biết việc tôi đang làm là tốt, thì tôi vẫn sẽ tiếp tục làm".

Đồng hành cùng chương trình "vì phụ nữ miền trung", mỹ linh cho biết việc cấp thiết bây giờ là họ cần được chăm sóc về cả sức khỏe lẫn tinh thần. cơn lũ để lại nhiều hậu quả quá nặng nề, bản thân những chị em phụ nữ và các em gái vốn yếu đuối lại phải chống chọi qua nhiều khoảnh khắc nguy hiểm như vậy, rồi còn bao nhiêu mất mát… theo mỹ linh, phải có tinh thần tốt và sức khỏe tốt, họ mới có thể đứng dậy sau thiên tai và tiếp tục cuộc sống của mình.

Diva Mỹ Linh tâm sự về chuyện làm từ thiện - Ảnh 3.

Mỹ linh không giấu nổi sự ngưỡng mộ của mình cho những người phụ nữ kiên cường ở mảng đất miền trung. cô cho biết, "vì vậy tôi rất ngưỡng mộ những người phụ nữ kiên cường vượt qua khó khăn mất mát trong thiên tai, với sức chịu đựng và sự mạnh mẽ đáng khâm phục. còn về vấn đề vệ sinh, chắc là người phụ nữ nào cũng như tôi thôi, không ai muốn phải sống trong hoàn cảnh mà các vấn đề vệ sinh căn bản nhất cũng không được như ý muốn. đây là điều không ai muốn gặp phải".

Cảm ơn mỹ linh và chúc chương trình "chung tay vì phụ nữ miền trung" sẽ thành công và giúp đỡ người dân ở đó một cách hiệu quả.

Chương trình Chung Tay Vì Phụ Nữ Miền Trung nằm trong chiến dịch "Facebook Vì Việt Nam" nhằm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng bởi bão lũ miền Trung. Chương trình phát sóng livestream trên nền tảng Facebook vào lúc 19:00 ngày 23.10.2020. Toàn bộ số tiền quyên góp từ chương trình sẽ được chuyển đến cho phụ nữ vùng bão lũ thông qua Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam với cú pháp "viphunumientrung2020".

Thể lệ quyên góp (số TK, cú pháp…)

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển đến cho phụ nữ vùng bão lũ thông qua Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam với nội dung "viphunumiengtrung2020".

Thông tin chi tiết:

Thời gian ủng hộ từ ngày 13/10 - 12/12/2020. Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm có thể chia sẻ, giúp đỡ đồng bào vùng lũ theo các cách sau:

Ủng hộ qua tài khoản tiếp nhận tiền trong nước:

Tên tài khoản: Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Số tài khoản: 124 02 02 005 348 (VNĐ) và 124 02 02 018198 (USD) và 124 02 02 006862 (EUR)

Tại: Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Hoàng Mai - 127 phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội Swift code: VBAAVNVX418

Ủng hộ qua tài khoản tiếp nhận bằng ngoại tệ: Account name: VIETNAM RED CROSS Account number: 124 02 02 005 348 (VNĐ) and 124 02 02 018198 (USD), 124 02 02 006862 (EUR)

Bene bank: Vietnam bank for Agriculture and Rural development Hoang Mai branch - 127 Lo Duc - Hai Ba Trung district - Hanoi city Swift code: VBAAVNVX418

Ủng hộ trực tiếp tại trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Số 82, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội; Tel. 0243 822 4030 (số lẻ 104); 0243 942 2201; Fax: 0243 942 4285; E.mail: international@redcross.org.vn hoặc banqlth@gmail.com; Mobile: 0973657676 (Ông Trần Sĩ Pha)

Ủng hộ trực tiếp tại Cơ quan Đại diện phía Nam - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Số 201, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, Thành phố Hồ Chí Minh; Tel. 083 839 1271. Fax: 083 8322 298; Email: ctdpn@yahoo.com; Mobile: 0913847027 (Ông Nguyễn Trọng Nghĩa).

Ánh Dương

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/diva-my-linh-tam-su-ve-chuyen-lam-tu-thien-20201102172543225.chn)
Từ khóa: sống
 • Trao tặng “Nồi cơm từ thiện” cho bệnh nhân tâm thần tỉnh Thái Bình

  Trao tặng “Nồi cơm từ thiện” cho bệnh nhân tâm thần tỉnh Thái Bình
  Sáng 11/9/2015, tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Thái Bình đã diễn ra Lễ tiếp nhận tài trợ Nồi cơm từ thiện do báo Sức khỏeĐời sống trao tặng cho người bệnh nghèo.
 • Mỹ Linh tiết lộ lý do 2 tên trộm có thể đột nhập vào nhà

  Mỹ Linh tiết lộ lý do 2 tên trộm có thể đột nhập vào nhà
  Hai tên đạo chích đã đột nhập được vào nhà ca sỹ Mỹ Linh vì tối hôm bị mất trộm do trời mưa nên gia đình chị đã nhốt chó và tắt hệ thống camera báo động.
 • Đang say giấc, ca sĩ Mỹ Linh bị trộm mò vào tận phòng ngủ

  Đang say giấc, ca sĩ Mỹ Linh bị trộm mò vào tận phòng ngủ
  Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Trộm cắp tài sản” xảy ra tại thôn Lam Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Tạm giữ hình sự 2 đối tượng gây án.
 • Suất cơm từ thiện 1.000 đồng trong quán ăn sang trọng

  Suất cơm từ thiện 1.000 đồng trong quán ăn sang trọng
  Xuất phát từ mô hình đang rất phát triển tại TP Hồ Chí Minh, quán cơm bình dân hỗ trợ người lao động nghèo với giá 1.000 đồng/suất đã có mặt tại Hà Nội. Những thực khách nghèo chỉ phải trả tượng trưng 1.000 đồng cho một bữa cơm trưa đầy đặn, nóng hổi.
 • Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?

  Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?
  Trong cuộc sống này có mấy ai là người cô độc? Khi mà ta đang sống giữa hàng tỷ người trên trái đất chật chội này, quanh ta cũng có sự xuất hiện của dăm ba người gọi là thân thuộc.
 • Chồng hiến thận cho người tình

  Chồng hiến thận cho người tình
  Tôi phát điên về chuyện này, hỏi anh sao lại dám làm chuyện động trời mà không xin phép tôi. Khi cãi nhau to, chồng lạnh lùng bảo những gì thuộc về cơ thể anh tôi không có quyền can thiệp.
 • Tết độc thân có gì mà buồn?

  Tết độc thân có gì mà buồn?
  Nếu những kẻ có đôi có cặp luôn làm người khác ganh tị bởi hạnh phúc của hai người thì người độc thân cũng có nhiều lí do để cảm thấy tự hào vì những niềm vui đặc biệt của riêng mình.
 • Vợ dữ

  Vợ dữ
  Đám bạn cứ bảo anh “sợ vợ”, bảo anh là thằng “râu quặp”, khích anh “Mày cứ vùng lên, làm dữ coi ai sợ ai!”. Có chứ, anh làm dữ mấy lần rồi và rút ra kết luận thảm thương: “Em dữ hơn anh!”.
 • yêu thầm

  yêu thầm
  Hiện tại em thấy mình yêu thầm thầy giáo. Thầy đã có vợ và hai con. Hằng ngày em đi học và rất hay để ý đến thầy.
 • Bí quyết chọn chồng giàu

  Bí quyết chọn chồng giàu
  TTôi, một cô gái bình thường về hình thức, gia cảnh, công việc nhưng so với mặt bằng chung hiện tại thì chồng tôi giàu. Vậy bí quyết chọn chồng giàu của tôi nằm ở đâu?
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY